‘Yêu’ nhiều lần ‘c.ô b.é’ sẽ rộng ra? – Biết sự thật này nhiều người sẽ phải hoảng!

353

Rất nhiều chị em kiên quyết giữ tr.i,nh trắng cho đến phút cuối vì sợ khi đã làm ch.uy.ệ.n ấy nhiều lần trước hôn nhân thì â.m đ.ạo sẽ rộng ra và kết quả là mất người y.ê.u chỉ vì “c.ái ấ.y”. Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ nỗi lo khó nói này.

Các quan niệm về sự thay đổi của â.m đ.ạ.o đã bị làm sai lệch và thêm thắt nhiều. Theo đó, người ta tin rằng:

– â.m đ.ạo chưa bóc tem sẽ rất chật.

– â.m đ.ạo đã qua sử dụng sẽ giãn ra.

– qu.a.n h.ệ thường xuyên càng làm â.m đ.ạo giãn rộng.

– Việc sinh nở và sinh thường khiến â.m đ.ạo giãn còn rộng hơn nữa và vĩnh viễn không thể co lại.

Những điều này theo các chuyên gia là vừa đúng mà vừa sai.

Rất nhiều phụ nữ trẻ chưa hiểu rõ về tài sản quý giá của mình.

â.m đ.ạo vẫn khép kín dù trải qua nhiều lần “y.ê.u”

Tưởng tượng bạn lấy một chiếc khăn mặt cuộn tròn và nhét vào một chiếc tất dày rồi dùng hai bàn tay ép lại. Chiếc tất là â.m đ.ạo, chiếc khăn là những nếp gấp của thành â.m đ.ạo và hai tay là cơ sàn chậu bao bọc â.m đ.ạo.

Các nếp gấp trên thành â.m đ.ạo có độ đàn hồi rất cao, giống như chiếc đàn phong cầm hay miệng của bạn. Làm thử thế này: kéo hai khóe miệng hướng về mang tai rồi thả ra, bạn thấy điều gì xảy ra? Miệng của bạn nhanh chóng khép lại như ban đầu vì các mô miệng rất đàn hồi. Có kéo miệng 100 lần thì vẫn thế. Không có chuyện miệng bị giãn rộng và cũng không ai biết bạn vừa co kéo chiếc miệng của mình.

â.m đ.ạo cũng vậy. Khi không làm việc (tất không qu.a.n h.ệ hay có cảm giác hưng phấn), các mô â.m đ.ạo khép kín như một chiếc đàn phong cầm đóng chặt. Sự lo lắng càng khiến toàn thể bắp thịt trong â.m đ.ạo siết chặt hơn. Khi phụ nữ hưng phấn, cơ â.m đ.ạo sẽ thư giãn được phần nào. Về mặt sinh học, điều này hóa ra lại rất hợp lý. Sự giãn nở của â.m đ.ạo giúp chuyện “y.ê.u” cũng như sinh sản trở nên dễ dàng.

â.m đ.ạo có độ đàn hồi cao giống như chiếc đàn phong cầm.

Tuy nhiên, việc â.m đ.ạo bị kích thích không khiến khoảng trống trong â.m đ.ạo phình ra quá nhiều, giống như ruột chiếc tất vậy. Cụ thể, bên trong â.m đ.ạo sẽ thay đổi tương tự như từ một nắm tay chặt thành một nắm tay lỏng lẻo đủ để nhét một hoặc hai ngón tay.

Nếu â.m đ.ạo quá chật trong suốt quá trình “y.ê.u”, nghĩa là người phụ nữ không cảm thấy hứng thú với chuyện qu.a.n h.ệ hoặc nàng chưa được kích thích đủ lâu để các cơ bắp trong â.m đ.ạo thư giãn cho việc “y.ê.u”. Người phụ nữ cần ít nhất 30 phút dạo đầu thì việc đưa “c.ậ.u b.é” vào mới thoải mái. Vậy nên cách tốt nhất để nới lỏng một â.m đ.ạo chật là kéo dài màn dạ.o đầ.u. Chàng nào cứ “cắm mặt” đẩy “c.ậ.u b.é” vào khi “c.ô b.é” chưa tiết đủ chất nhờn, đó là người non kinh nghiệm.

Sau khi giãn nở trong quá trình “y.ê.u”, các cơ â.m đ.ạo sẽ tự nhiên co lại như ban đầu. Việc “y.ê.u” không khiến â.m đ.ạo thay đổi kích thước. Quá trình giãn ra rồi co lại này xảy ra liên tục chứ â.m đ.ạo không bị giãn vĩnh viễn, dù phụ nữ có qu.a.n h.ệ thường xuyên đến đâu.

Sức ép của tuổi tác và việc sinh nở

â.m đ.ạo giãn nhiều nhất là trong quá trình sinh con, như chiếc đàn phong cầm được kéo căng hết cỡ. Câu hỏi đặt ra là sau khi sinh, â.m đ.ạo có co lại hoàn toàn như lúc đầu không? Câu trả lời là có, chí ít ở phụ nữ trẻ trong độ tuổi đầu 20. Trong vòng sáu tháng sau sinh, â.m đ.ạo của phụ nữ trẻ sẽ se s.í.t lại như thuở ban đầu.

â.m đ.ạo giãn nở nhiều nhất trong quá trình sinh con

Tuy nhiên, giả sử bạn kéo cao su thật căng và duy trì trạng thái đó đủ lâu, cao su sẽ mất tính chất đàn hồi và không co lại hoàn toàn nữa. Điều này có thể xảy ra với phụ nữ khi sinh con nhiều lần. Các cơ â.m đ.ạo của họ mệt mỏi và không co lại hoàn toàn nữa. Tuổi tác cũng khiến cơ â.m đ.ạo yếu đi. Cho dù phụ nữ đã sinh con hay chưa, khi họ càng nhiều tuổi, â.m đ.ạo của họ càng trở nên lỏng lẻo.

Ngày nay, nhiều phụ nữ trì hoãn việc sinh con sau tuổi 30, thậm chí là 40. Kết hợp những gánh nặng của việc sinh con và hậu quả của tuổi tác, â.m đ.ạo không thể nào se khít được nữa. Nhiều phụ nữ sau tuổi 30 dù chỉ sinh một con thì â.m đ.ạo vẫn có hiện tượng lỏng lẻo. Đối với â.m đ.ạo lỏng lẻo, bạn nên “y.ê.u” với tư thế người nam ở trên. Khi c.ậ.u b.é vào trong, bạn khép đùi vào, giúp â.m đ.ạo hẹp hơn.

Phương pháp thu hẹp â.m đ.ạo phổ biến hiện nay là tập luyện Kegel. Phương pháp này không tác động đến cơ â.m đ.ạo mà sẽ giúp củng cố cơ sàn chậu bao bọc â.m đ.ạo, đó chính là đôi tay kiềm giữ chiếc tất. Tuổi tác và việc sinh nở khiến cơ sàn chậu mệt mỏi, giống như đôi tay mệt mỏi sẽ không thể siết chặt chiếc tất và khăn mặt bên trong. Tập luyện Kagel có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleCa sĩ Khánh Ngọc lên tiếng bảo vệ khi Phương Mỹ Chi bị cô Út tố vô ơn!
Next articleChỉ cần nhìn chữ cái đầu tiên của tên bạn, biết ngay tính cách như ‘đi guốc trong bụng’!