Xé lòng cảnh người mẹ ôm con vừa chào đời trong tay trước khi về cõi vĩnh hằng, hãy sống thay phần mẹ con nhé!

595

Sáng nay đọc tin này mà bàng hoàng các mẹ ơi, cũng thân phận làm mẹ như nhau, em hiểu nỗi đau khi phải xa con, bỏ lại con trên thế gian khi con vừa chào đời, đỏ hỏn, nhỏ thó và miệng chóp chép khát sữa.

Sáng nay đọc tin này mà bàng hoàng các mẹ ơi, cũng thân phận làm mẹ như nhau, em hiểu nỗi đau khi phải xa con, bỏ lại con trên thế gian khi con vừa chào đời, đỏ hỏn, nhỏ thó và miệng chóp chép khát sữa.

Đó là mẹ Phạm Thị Thuỳ Linh, 33 tuổi tròn, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn chị sang Hàn làm việc được một thời gian, dường như may mắn luôn không mỉm cười với cuộc sống của chị. Công việc vất vả thu nhập không đáng kể, bù lại chị có một cuộc sống gia đình khá ấm êm. Nhưng quá trớ trêu, sau bao hạnh phúc để đón được em bé đầu lòng trong tay, thì vài tiếng sau chị đã ra đi vĩnh viễn vì triệu chứng băng huyết sau sinh, vào ngày 8 tháng 2 vừa rồi.
Dường như tất cả chút sức lực cuối cùng của một người mẹ, chị đã dành tất cả cho con, tình mẫu tử quá thiêng liêng. Chị ra đi mà vẫn chưa cam lòng, mắt vẫn không thể nhắm, tay không muốn buông rời con ra. Có nổi đau nào xót xa hơn.

Hình chụp lại từ FB của một mẹ đã chia sẻ thông tin này

Đến nay xác của chị vẫn còn nằm lạnh lẽo ở nhà xác bệnh viện Hàn Quốc, còn em bé thì đang được cộng đồng người Việt chăm sóc.

Em thật không dám tin là còn có những hoàn cảnh nghiệt ngã như thế.

Mới thấy mình may mắn khi được sinh con gần gia đình, có ông bà ngoại, ông xã chăm sóc an ủi sau cơn vượt cạn, có người phụ ẳm em bé lúc mình đau thắt vì vết thương.

Nhìn hình lúc chị ra đi mà xót xa, miệng gắng cười khi con chào đời khỏe mạnh, thì cũng là nước mắt trào ra, vì chị biết mình bị chứng băng huyết sau sinh và không còn sống được bao lâu.

Cho đến tận lúc lìa đời, tay chị vẫn ôm chặt đứa con thơ, nhưng mắt không nhắm nổi vì lo con thơ bé bỏng không nơi nương tựa.

Em cũng không hiểu được người thân ở Hàn của chị đang ở đâu, và y học ở bệnh viện Hàn cũng tiến bộ, nhưng sao để chị qua đời vì băng huyết. Nhưng phần lớn do cuộc sống ở nước ngoài vất vả, chị lao động quá sức trong thời gian mang thai, đồng thời sau sinh chị không được người thân chăm sóc, nên mới dẫn đến kết cục đau thương như vậy.

Rồi cuối cùng, tất cả sức lực còn lại của một người mẹ, chị đã dành trọn cho con, tình mẫu tử quá thiêng liêng.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Theo WTT

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleKhoa học chứng minh: vợ chồng thương yêu nhau, cả hai sẽ cùng “BÉO” hơn
Next articleBất ngờ với 12 lợi ích của t.i.n.h b.inh đối với sức khỏe chị em!