Vô Tư Để Con Chơi 1 Mình Trong Phòng, Người Mẹ Ân H.Ận Nhìn Con Ch.Áy Đen Do Ngậm Đầu Sạc Điện Thoại

1

Đặt con chơi trong phòng với rất nhiều đồ chơi rồi đi nấu ăn. Bà mẹ trẻ không thể ngờ chỉ vì một chút bất cẩn của mình mà vài phút sau con bị điện giật cháy đen. Cô điên cuồng gào khóc nhưng đã muộn.

Câu chuyện đau lòng trên xảy ra với một bà mẹ trẻ giấu tên. Chị vừa mới mất đi đứa con thơ vừa tròn 8 tháng tuổi. Vào buổi trưa, bà mẹ tranh thủ vào bếp nấu ăn nên chị đặt con nhỏ một mình trong phòng với rất nhiều đồ chơi. Mải nấu ăn trong bếp, bà mẹ này không để ý rằng trong phòng có một sợi dây sạc điện thoại đang được kết nối với nguồn điện. Đứa trẻ sau khi chơi chán đồ chơi thì bò lại nơi chiếc dây sạc vẫn cắm ấy và cầm lên chơi. Chơi chán, bé bắt đầu cho nó vào miệng ngậm. Tai họa cũng ập xuống từ đây. Con bị điện giật, toàn thân cháy đen. Khi người mẹ chạy lên phòng thì đã quá muộn. Cô chỉ biết ôm xác con gào khóc điên loạn.

Câu chng uyện đau lòcủa bà mẹ trẻ người Trung Quốc cùng cái chết đau đớn, tức tưởi của đứa con vừa 8 tháng tuổi là lời cảnh báo cho tất cả các bậc cha mẹ.

Tuyệt đối đừng bao giờ để con nhỏ chơi một mình. Và tuyệt đối đừng bao giờ cắm nguyên dây sạc điện thoại di động với nguồn điện mà không biết rằng điều này cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể khiến bé tò mò, cầm dây chơi hoặc ngậm vào miệng và con bị điện giật tử vong.

Vừa qua trên facebook cũng xuất hiện bài cảnh báo về việc trẻ ngậm dây sạc bị điện giật tử vong khiến nhiều mẹ ngậm ngùi thương cho đứa trẻ xấu số và lo lắng khi để con chơi một mình hoặc tiếp xúc dây sạc điện thoại.

“Sáng nay cho con đi học ở Đại Đồng thật sự mình đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh đưa tiễn đám ma của một bé gái chưa đầy một tuổi. Mẹ thì chết ngất lên ngất xuống , bà thì ôm trọn cái quan tài gọi cháu… ( Con ơi… biết đời nào kiếp nào bà mới đc gặp con…con ơi ời…) nghe mà thê lương đứt từng khúc ruột. Bé bị điện giật tử vong tại chỗ do ngậm đầu sạc điện thoại. Nhà có trẻ nhỏ các mẹ hãy thận trọng rút sạc khi sạc xong điện thoại nhé. Cái chết của bé là một lời cảnh tỉnh là 1 bài học cho chúng ta nhưng nó sẽ là nỗi đau xé lòng chưa thể nguôi ngoai của người mẹ trẻ khi mất đi đứa con bé bỏng tội nghiệp của mình. Thương bé vô cùng. Nhiều lúc đi làm về thấy con đàng ngậm sạc, thì rút vội ra chứ ông bà ở nhà toàn không để ý. Cho nên mọi người tuyệt đối chú ý dây sạc, ổ điện, các thiết bị điện để bảo vệ bé tránh khỏi những tai nạn không đáng có. Nguồn: Dược sỹ Thu Thuỷ”.

Đã từng có nhiều cha mẹ phải ân hận suốt đời vì lỗi bất cẩn này của mình. Như trường hợp bà mẹ người Mỹ Courtney Davis. Bà mẹ này đã để nguyên dây cắm sạc điện thoại di động trong ổ điện và để đứa con gái 19 tháng tuổi của mình chơi một mình gần đó. Tai nạn xảy ra khi bé gái nghịch ngợm ngậm lấy đầu dây sạc và bé bị giật điện bị bỏng nghiêm trọng ở vùng miệng. Vết bỏng sau đó loét ra, đau đớn vô cùng. May mắn là bé chưa phải mất đi mạng sống của mình. Nhưng với bà mẹ thì chị sẽ phải ân hận vì một phút bất cẩn của mình mà gây tai nạn cho con.

Không chỉ với bé nhỏ, mà với bé lớn, thậm chí người lớn, thì việc chạm vào điện thoại trong khi đang sạc pin cũng vô cùng nguy hiểm.

Năm ngoái, cả vùng quê nghèo ở xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã bàng hoàng trước cái chết của nữ sinh lớp 9, Lê Thị X. Em X. tử vong khi đang sử dụng điện thoại lúc vẫn còn sạc pin.

Vào năm 2016, câu chuyện và bức ảnh một người cha ôm cổ con gái trong nước mắt để cảnh báo mọi người: “Con gái nhỏ của anh ta đã thiệt mạng vì sốc điện khi đưa đầu dây sạc pin điện thoại vào miệng” khiến nhiều người cảm thương cho đứa bé xấu số cũng như hoang mang về thói quen vẫn để nguyên dây cắm sạc trong ổ điện của mình.

Trước đó, vào năm 2015, bé trai 13 tuổi ở Quảng Ngãi đến nhà trọ của chú ở Bình Tân, TP.HCM. Thấy điện thoại đang cắm sạc, em cầm chơi và bị điện giật. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Nhiều trường hợp điện giật đi cấp cứu nhưng sau một thời gian thì người bị nạn không thể chống chọi nổi, đành phải ra đi tức tưởi.

Mặc dù đã có nhiều lời cảnh báo về việc không sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin hay tránh để trẻ em đến gần những nơi sạc điện thoại, luôn luôn rút dây cắm sạc ngay khi vừa sạc xong… Thế nhưng có vẻ như nhiều người vẫn không hiểu hết những mối nguy hiểm khó lường nên vẫn vô tư cho con vừa sạc điện thoại vừa chơi game, hoặc để nguyên dây cắm sạc trong ổ điện để sử dụng hết lần này đến lần khác trong khi nhà có trẻ nhỏ mà không lường được mối nguy hiểm khi con bị điện giật vì tiếp xúc dây sạc.

Làm sao để tránh tai nạn xảy ra cho trẻ nhỏ từ đồ cắm sạc điện thoại di động?

– Luôn luôn rút đồ sạc ra khỏi ổ cắm điện

– Không để bé chơi điện thoại trong khi đang sạc pin

– Đặt điện thoại đang sạc ở xa tầm với của bé

– Không tiếp xúc điện thoại khi tay ướt

– Không sử dụng điện thoại ở môi trường có nguy cơ cháy nổ cao

– Đảm bảo dây sạc được đấu nối vào nguồn điện đúng quy cách

– Không nhờ trẻ rút hay cắm sạc điện thoại hộ.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleBé gái suýt mất mạng vì bà tiếc tiền mua sữa mà cho ăn theo cách “chết người”