Viện kiểm sát Nhật Bản đề nghị án tử hình cho nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

37

Theo tờ Mainichi cho hay, trong phiên tòa xét xử cuối cùng vụ án bé gái 9 tuổi người Việt diễn ra vào hôm nay, viện kiểm sát Nhật Bản đã gọi hành vi của bị cáo là “máu lạnh và cực kỳ tàn độc”, đồng thời kiến nghị lên tòa án mức án tử hình dành cho bị cáo Yasumasa Shibuya.

Phía công tố viên đã buộc tội nghi phạm Yasumasa Shibuya với 4 tội danh bao gồm giết người và chỉ ra những bằng chứng đã được xác thực như DNA của bé gái 9 tuổi xuất hiện trên xe của nghi phạm đồng thời ADN của bị cáo cũng được tìm thấy trong cơ thể của Nhật Linh. Từ đó cho rằng, điểm mấu chốt nằm ở các chứng cứ ADN, dẫn tới việc khẳng định chắc chắn bị cáo của liên quan đến vụ án kể trên

Về phía đại diện của phía gia đình nạn nhân cho rằng, không có khả năng thay đổi bản chất của bị cáo. Sự cố xảy ra cũng có 1 phần trách nhiệm của gia đình. Gia đình Nhật Linh mong muốn hi vọng sẽ không có những trường hợp tương tự trong tương lai.

Vụ bé Nhật Linh: VKS Nhật Bản đề nghị án tử hình cho nghi phạm - Ảnh 1.[ads_app thisurl="https://methongthai.org/vien-kiem-sat-nhat-ban-de-nghi-an-tu-hinh-cho-nghi-pham-sat-hai-be-nhat-linh-478419.html"]

Dù vậy, bên phía bị cáo vẫn một mực phủ nhận hành vị phạm tội của mình. Nhóm luật sư biện hộ cho Shibuya phản bác cáo buộc của công tố viên. Họ đặt nghi vấn về tính xác thực của thử nghiệm ADN, nghi ngờ các nhà điều tra đã cố tình để lại ADN của bị cáo và nạn nhân. Cho đến nay, bị cáo vẫn phủ nhận liên quan đến vụ án và yêu cầu một sự phán xét công bằng.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị tòa án truy tố tội về các tội danh sát hại, ấu dâm và bỏ lại thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi. Vụ án xảy ra vào tháng 3 năm 2017, cho đến thời điểm gần đây vẫn rơi vào bế tắc do nghi phạm kiên quyết không chịu nhận tội.

Các công tố viên tòa án cho hay, Shibuya đã sát hại bé Nhật Linh và bỏ thi thể của bé lại tại một mương nước sau khi bắt cóc nạn nhân vào sáng ngày 24/3/2017 – cũng là ngày mà nạn nhân mất tích trên đường đi học. Được biết, nghi phạm là người sống cùng khu với gia đình nạn nhân; đồng thời con trai của nghi phạm cũng là bạn cùng lớp của nạn nhân.

Phán quyết cuối cùng của vụ án sẽ được đưa ra vào 6/7.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleCô gái xinh đẹp với 3 triệu fan livestream, nhưng chỉ lỡ tay tắt nút làm đẹp khiến dân mạng ‘giật mình’
Next articleMuốn vợ hiền thì chồng phải ngoan – Đừng hỏi tại sao vợ dữ như sư tử