Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè

666

Tình người duyên ma là phim Thái Lan đầu tiên tạo ra cú nổ lớn tại khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Dù mang yếu tố hài pha lẫn liêu trai, nhưng bộ phim vẫn đọng lại trong lòng khán giả sau khi xem xong bởi những chi tiết nhân văn của mình.

Phim có tên nguyên gốc là Pee Mak Phra Khanong, được làm dựa trên cốt truyện dân gian Thái Mae Nak Phra Khanong nổi tiếng của xứ sở chùa vàng. Nội dung phim được đạo diễn cải biên ít nhiều khác với cốt truyện gốc để phù hợp với thị hiếu của nhiều khán giả trẻ hơn.

Phim đặt trong bối cảnh vương quốc Xiêm thời kỳ loạn lạc, lúc mọi trai tráng đều phải tòng quân, và trong chiến trường bom đạn, chàng thanh niên tên Mak đã kết thân với 4 người bạn là Ter, Puak, Shin và Aey. Chẳng may trong một cuộc giáp đấu, Mak bị thương nặng và có thể sẽ mất mạng nếu tiếp tục chiến đấu, nên cả 4 người bạn đã quyết định đào ngũ để đưa chàng Mak ngốc về nhà.

Vợ chồng Nak – Mak tương phùng thì hết mực vui mừng. Niềm vui của Mak còn được nhân lên gấp bội khi bế cậu con trai đầu lòng mà vợ đã mang nặng đẻ đau một mình trong khi anh thực hiện nghĩa vụ với quê hương. Tuy nhiên, 4 người đồng đội đi cùng anh luôn cảm thấy có điều gì đó khác lạ tại ngôi nhà của Mak, đặc biệt là ánh mắt và hành động của cô vợ Nak. Và họ ngày càng chắc chắn rằng Nak chính là một hồn ma khi mọi dân làng đều đồn rằng Nak đã chết vì sinh khó và hồn ma của cô ở lại dân gian chờ chồng không chịu siêu thoát. Do thương Mak khờ khạo nên 4 chàng trai này đã tìm cách vạch trần sự thật thân phận của Nak dù rằng bản chất sợ ma của họ là không ai sánh bằng.

Bộ phim được làm bởi đạo diễn Banjon Pisanthanakun với những nét chấm phá mới lạ cùng cái kết đi ngược lại với quy luật tự nhiên, khiến Pee Mak trở nên thú vị đầy cuốn hút hơn. Và dù được nêm nếm nhiều tình tiết hài hước dí dỏm, nhưng thông điệp vị đạo diễn này truyền tải thông qua Pee Mak Phra Khanong nhiều hơn là một bộ phim hài kinh dị đơn thuần.

Tình yêu thực sự giúp người ta can đảm vượt qua mọi nỗi sợ

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 1.

Trong phim, hoàng tử lai Mario Maurer thủ vai chàng Mak khờ khạo ngốc nghếch nhưng hết lòng yêu thương vợ đã nói một câu khiến cả rạp phải sụt sùi.

Đó là lúc, vợ anh – nàng ma Nak hiện nguyên hình, và đôi uyên ương bị chia rẽ, Mak đã gào lên rằng: “Anh dù có ngốc, cũng không ngốc đến độ chẳng biết vợ mình là ma. Anh rất sợ ma, nhưng… đánh mất em mới là điều anh cảm thấy sợ nhất”.

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 2.

Tình yêu của Mak dành cho Nak lớn tới độ có thể xóa tan mọi nỗi sợ (Ảnh: Internet)

Chính vì yêu, chàng Mak nhát cáy đã vượt qua nỗi sợ lớn nhất đời mình. Chính vì yêu, dù có cận kề cái chết lúc ở chiến trường, Mak vẫn gắng phải sống để trở về, vì anh biết nơi quê nhà có người đang đợi mong. Chính vì yêu, Mak có thể bỏ qua mọi lời gièm pha của cuộc đời để bảo vệ, để được ở bên cạnh Nak – người vợ ma của mình, dù đó là trái với quy luật tự nhiên.

Tình bạn đáng quý là không bỏ rơi nhau dù ra sao chăng nữa

Bên cạnh tình yêu đáng ngưỡng mộ của cặp đôi chính Mak-Nak, 4 anh chàng bạn của Pee Mak cũng là nét chấm phá đặc sắc mà nếu thiếu đi họ hẳn bộ phim đã không thành công đến vậy. Giữa 5 chàng trai không chỉ đơn thuần là tình bạn mà nó còn là tình đồng chí, tình anh em cao cả mà Ter, Puak, Shin, Aey và Mak dành cho nhau.

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 3.

Dù sợ ma chết khiếp nhưng 4 anh bạn vẫn không bỏ đi. (Ảnh: Internet)

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 4.

Bài múa nhóm kinh điển của 4 chàng trai lắm chiêu. (Ảnh: Internet)

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 5.

Quyết tâm chèo xuồng chạy trốn khi phát hiện Nak là ma nhưng cuối cùng 4 chàng trai cũng quay lại để giúp Mak ngốc nghếch. (Ảnh: Internet)

Dù rất nhát gan nhưng không ít lần bốn chàng trai này quyết dấn thân tìm ra sự thật để giúp bạn. Và cuối cùng, khi sự thật được phơi bày, thấy bạn mình – Mak không thể xa rời cô vợ ma, cả bốn chàng trai đã quyết định “chung sống hòa thuận” với Nak và xem đó là một điều thú vị lạ lùng trong cuộc sống.

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 6.

4 anh chàng nhát gan vào chùa để nhờ sự trợ giúp (Ảnh: Internet)

Nhạc phim bắt tai

Có thể nói, nhạc phim là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Tình người duyên ma. Bài hát chủ đề Nắm lấy tay em với giai điệu vui tươi dễ nhớ khiến người xem cảm ngay khi chỉ mới được lướt qua 1 lần âm điệu. Bài hát này nổi tiếng tới mức được rất nhiều youtuber thực hiện lại với kịch bản hài hước.

Tình người duyên ma: Kinh dị có, hài có nhưng trên hết là câu chuyện nhân văn sâu sắc về tình chồng vợ, bạn bè - Ảnh 7.

Hoài Lâm cũng đã từng thể hiện lại ca khúc này trong chương trình Gương mặt thân quen. (Ảnh: Internet)

Nắm lấy tay em cũng là bài hát được 5 diễn viên điển trai trong phim trực tiếp thể hiện. Dù đã công chiếu được hơn 4 năm, nhưng đến nay khi Nắm lấy tay em vang lên những nốt đầu thì không ít người nhận ra ngay đó là ca khúc của phim Tình người duyên ma đình đám một thời.

(Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleĐã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời ‘kể khổ’ lên ngôi!
Next articleBị “người yêu” của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện