Tích trữ thịt trong ngăn đá để ăn cho tiện là cách “rước độc” về nhà nhanh nhất

1837

Tích trữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần thì là chuyện quá quen thuộc với các bà nội trợ ngày nay rồi. Các chị em hay tìm địa chỉ uy tín “mua luôn 1 thể” hoặc đơn giản là không muốn đi chợ hàng ngày nên mới để nhiều thịt trong tủ lạnh để ăn hàng ngày cho tiện.

Ngay bản thân em cũng vậy thôi. Cứ tưởng như thế là “chẳng có gì phải bàn” ai ngờ cũng nguy hiểm đấy các mẹ ạ. Nếu ai đang giữ thói quen này thì nhất định phải lưu ý để thịt đông lạnh không biến thành “chất độc” nhé!

Thịt đông lạnh nguy hiểm thế nào?

– Vi khuẩn xâm nhập

Theo các chuyên gia, ăn thịt đông lạnh quá nhiều không hề tốt. Thịt để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ gây ngộ độc cho người ăn vì một số vi khuẩn độc hại có sẵn trong môi trường tủ lạnh đã xâm nhập vào nó. Những người bị ngộ độc do ăn thịt đông lạnh sẽ bắt đầu bị đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là sốt cao.

– Bảo quản quá lâu, không đúng nhiệt độ

Ăn thịt để đông lạnh quá lâu trong tủ lạnh cũng không khác gì dùng thực phẩm quá hạn sử dụng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng lớn mà nhiều người lại không biết. Mỗi loại thịt sẽ có 1 “thời hạn” riêng để trong ngăn đá (nó cũng phụ thuộc vào nhiệt độ của tủ lạnh nữa). Nếu muốn tích trữ thịt để ăn dần, các chị em cần phải lưu ý đến điều này nhé!

+ Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

+ Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.

+ Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là -3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

+ Thịt xay, xúc xích tươi nên đê trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.

– Rã đông không đúng cách

Đừng coi thường việc rã đông thịt! Khi bạn để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng bình thường sẽ rất dễ bị ôi thiu. Vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở nhiều lần trước khi rã đông. Bạn sẽ càng dễ ngộ độc tiêu chảy nếu chế biến thịt này không kỹ.

Cách rã đông thịt tốt nhất chính là lấy thịt từ ngăn đá đặt xuống ngăn mát để thịt rã đông tự nhiên. Sau đó cần chế biến ngay sau khi tan đá để tránh thịt mất nước, nhiễm khuẩn, mất hương vị dinh dưỡng vốn có.

Những lưu ý để ăn thịt tích đông không bị độc hại

– Các mẹ hãy rửa sạch thịt trước khi cho nó vào ngăn đá

– Chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ thịt trong ngăn đá, nên chia thành các miếng nhỏ, vừa ăn.

– Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ là một khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị ôi thiu, mất dinh dưỡng.

– Không bảo quản thịt quá lâu (theo thời hạn đã nói ở trên)

– Trong quá trình bảo quản, nếu tủ lạnh bị hỏng hoặc mất điện thì phải kiểm tra xem thịt có ảnh hưởng không, nếu có dấu hiệu tan đông thì tốt nhất hãy mang ra chế biến chứ không để đông lại lần nữa!

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Theo Web trẻ thơ

 

 

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleCô giáo xinh lung linh khiến vạn ông bố muốn đưa con đến lớp
Next articleCách tính lịch sinh con trai, con gái linh như thần, tính đúng sinh con như ý