Thấy bạn gái nhặt rác đến dự tiệc, chàng trai xấu hổ đuổi về rồi ném cho 50 ngàn đi xe ôm

75

Đúng là quần áo giúp em đẹp lên thật…nhưng tý nữa người ta hỏi em làm nghề gì thì em định trả lời là nhặt rác sao? Cứ nghĩ đến cảnh có bạn gái nhặt rác là anh chán ngán lắm rồi. Vậy nên em về đi, cầm lấy 50 ngàn này đi xe ôm mà về.

Kiên và Chi yêu nhau đến nay đã được 4 năm, với từng ấy thời gian thì nhiều người thắc mắc tại sao hai người chưa về chung một nhà. Thú thật Chi cũng muốn kết hôn lắm, thế nhưng bây giờ công việc của Kiên vẫn chưa đâu vào đâu nên cô cũng không dám đề cập chuyện cưới xin vì sợ bạn trai áp lực. Kiên là người có ăn học còn Chi chỉ là cô gái nhặt rác, dù thân phận thấp kém nhưng mấy năm Kiên đi học đều một tay Chi lo cả, chính vì thế mà hơn ai hết cả đời này Kiên phải biết ơn bạn gái mình nhiều như nào.

Và rồi mọi thứ tốt đẹp hơn khi Kiên được vào làm một công ty lớn với mức lương cao. Cứ tưởng khó khăn qua đi thì Kiên sẽ thực hiện lời hứa là cưới Chi rồi cho cô cuộc sống sung sướng. Ấy thế nhưng ngày còn nghèo khó thì Kiên yêu Chi đến chết nhưng khi có tiền có quyền vào thì Kiên bắt đầu thay lòng đổ dạ với bạn gái. Đi làm anh được rất nhiều cô gái vây quanh nên Kiên thấy gái quê lại chỉ nhặt rác như Chi thì không xứng đáng với mình.

Nói thì nói thế nhưng Kiên không thể ngay lập tức chia tay Chi được vì dù sao để có được tấm bằng đại học thì Kiên nhờ vào Chi cả nên anh sợ ruồng bỏ Chi thì mọi người sẽ nói anh bội bạc rồi độc ác. Chính vì thế mà Kiên làm đủ mọi cách để Chi mệt mỏi rồi buông tha cho mình. Hàng ngày đi làm về thì Kiên đều viện cớ bận việc để khỏi chở Chi đi chơi, hơn ai hết với trực giác của con gái thì Chi biết bạn trai mình đang có gì đó thay đổi.

( ảnh minh họa ) 

– Hơn nửa tháng rồi anh và em không còn đi hẹn hò rồi ăn uống nữa. Anh bận thật hả??

– Này này..em nói như vậy là sao?? Không lẽ em nghĩ anh đi chơi à?? Anh bận đến thở không có thời gian nên xin em đừng có làm phiền anh bằng mấy câu hỏi đó nữa.

Nghe bạn trai nói vậy Chi buồn lắm nhưng cô gật đầu làm theo ý bạn trai, hàng ngày không đi chơi thì Chi mua đồ rồi nấu ăn cho bạn trai này nọ. Thế rồi cho đến một ngày hôm đó đang dọn dẹp thì Chi thấy tấm thiệp mời dự tiệc công ty của Kiên, khỏi phải nói lúc đó cô hí hửng như nào. Ngay tối hôm đó Chi nũng nịu xin bạn trai cho mình đi cùng thì Kiên đáp luôn.

– Buổi tiệc hôm đó toàn người chức cao vọng trọng…em đến làm gì chứ?? Không lẽ em định mặc mấy bộ váy quê mùa rồi đi dự tiệc à?? Xin em đừng có làm thế, người ta cười vào mặt anh đấy.

Thấy Kiên nói vậy thì Chi chỉ gật đầu, ấy thế nhưng ngày bữa tiệc diễn ra khi Kiên hí hửng đi trước thì Chi cũng ăn mặc thật xinh đẹp rồi đi sau để tạo bất ngờ cho bạn trai mình. Chi nghĩ với diện mạo này thì đảm bảo cô sẽ khiến bạn trai tự hào, ấy thế nhưng lúc đang định vào nhà vệ sinh thấy cô bạn gái bước vào tòa nhà thì Kiên chạy nhanh kéo luôn Chi ra ngoài.

– Em làm gì vậy hả?? Sao em lại đến đấy.

– Thì em đến để đi dự tiệc cùng anh mà. Nhìn đi…người ta toàn đi cặp đôi thôi. Em đến là vì anh mà.

– Em điên rồi sao?? Chẳng phải anh nói em đừng đến rồi còn gì?? Em định bôi xấu mặt anh mới hài lòng hả??

– Chẳng phải chính anh nói là nếu mặc bộ đồ quê thì sẽ khiến mọi người khinh anh. Chính vì thế mà em mua bộ váy sang trọng rồi đây.

– Sang trong ư?? Đúng là quần áo giúp em đẹp lên thật…nhưng tý nữa người ta hỏi em làm nghề gì thì em định trả lời là nhặt rác sao?? Cứ nghĩ đến cảnh có bạn gái nhặt rác là anh chán ngán lắm rồi. Vậy nên em về đi, cầm lấy 50 ngàn này đi xe ôm mà về.

– Thì ra điều mà anh chán ngán là do em nhặt rác sao?? Em vẫn tưởng anh có được vị trí như ngày hôm nay thì anh sẽ biết ơn vì em vất vả nuôi anh ăn học. 50 ngàn này anh cầm đi…em tự lái xe về được rồi.

– Tự lái xe ư?? Xe nào…

– Tất nhiên là ô tô rồi, em để ô tô 2 tỷ bên đường kìa.

– Không thể nào, sao em có ô tô 2 tỷ chứ??

– Chắc anh ngạc nhiên lắm đúng không vì chỉ nhặt rác như em sao có tiền mua ô tô sang được. Thế nhưng có một điều mà em đã giấu anh, hôm nay em sẽ nói cho anh luôn. Thật ra em không phải nhặt rác…mà em là tổng giám đốc 1 công ty lớn. Mấy năm anh học anh nghĩ tiền nhặt rác mà đủ sao?? Lâu nay em chỉ thử lòng anh thôi…vậy mà không ngờ anh có tiền rồi thay đổi lòng dạ. Hạng người như anh không xứng đáng với em rồi…coi như gia tài mấy triệu đô của em anh không có số hưởng rồi.

Nghe đến đó mà Kiên choáng váng đứng không vững, đến tận khi nhìn Chi bước lên ô tô phóng đi thì Kiên mới tin đó là sự thật. Dù anh có hối thì cũng không còn kịp nữa…

An Vy / Thể thao Xã hội

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous article‘The Look’ drama từ tập đầu: Minh Tú – Phạm Hương nổi nóng, đòi dẹp máy quay để giải quyết mâu thuẫn
Next articleNghẹn lòng cảnh tượng cậu bé trần truồng nằm trên bậc thang lạnh ngắt, không một ai cứu giúp