‘Té ngửa’ trước những sự thật khoa học khiến bạn nhận ra là mình chưa biết gì

4

Thế giới chúng ta vẫn có nhiều bí ẩn thú vị và chưa được khám phá hết. Các nhà khoa học hiện đang ngày đêm nghiên cứu để có thể giải đáp cho chúng ta những câu hỏi đó.

Ảnh Internet

Với câu hỏi “gà có trước hay trứng có trước?”, câu trả lời được đưa ra chính là gà, bởi quá trình tạo vỏ trứng cần thiết phải có protein.

Ảnh Internet

Nếu bạn chạy xe máy hoặc ô tô với tốc độ trung bình 95,6km/h, chỉ không đầy 6 tháng, bạn sẽ tới được Mặt Trăng.

Ảnh Internet

Rãnh sâu nhất Trái Đất được phát hiện là Mariana với chiều sâu hơn 11km. Độ sâu này bằng với chiều cao của 25 tòa nhà Empire State 102 tầng của Mỹ xếp chồng với nhau.

Ảnh Internet

Bạn có biết Trái đất xoay tròn quanh trục của mình và di chuyển trong không gian với vận tốc bao nhiêu không? Đó là khoảng 1.609 km/h quanh trục và 107.826 km/h trong không gian.

Ảnh Internet

Hôn nhau và bắt tay, cái nào truyền nhiều vi khuẩn hơn? Câu trả lời là bắt tay! Tuy nhiên, mức độ xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong cơ thể của bắt tay ít hơn.

Ảnh Internet

Với điều kiện loại trừ sức nóng ở lõi, nếu bạn có thể khoan trực tiếp một lỗ xuyên qua Trái đất đủ rộng rồi nhảy vào đó, bạn mất 42 phút và 12 giây để sang tới phía bên kia.

Ảnh Internet

Sò điệp là một trong những loài có nhiều mắt nhất hiện nay với 100 mắt. Tuy nhiên, kích thước của nó khá nhỏ, chỉ 1 mm.

Ảnh Internet

Có tới 11 triệu thông tin riêng rẽ được não của chúng ta thu nạp mỗi giây. Tuy nhiên, chỉ có 40 thông tin trong số đó được nhận biết và xử lí.

Ảnh Internet

Mây bay trên bầu trời bạn tưởng nhẹ mà thực sự không nhẹ đâu nhé. Một đám mây trung bình nặng bằng tổng trọng lượng 80 con voi trưởng thành.

Ảnh Internet

Cá ngựa là loài không có dạ dày. Thay vào đó, ruột sẽ làm thay nhiệm vụ đó, giúp phá vỡ và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Ảnh Internet

Cá mập trắng khổng lồ có tuổi thọ khá cao, lên tới 50 tuổi.

Ảnh Internet

Cây cối có khả năng nhận diện “họ hàng” kề chúng để cùng dựa vào nhau phát triển mạnh hơn.

Ảnh Internet

Trên sao Kim, nếu trời mưa thì bạn sẽ bị trọng thương ngay lập tức bởi “hạt mưa” ở đây là galena (quặng chì sulfua) và bismuthinite đều là kim loại.

Theo Yan

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleTròn xoe mắt với 9 biện pháp ngăn chặn quay cóp sáng tạo của thầy cô toàn thế giới, ‘khốc liệt’ nhất vẫn là Ấn Độ
Next articleNghịch tử mất nhân tính đánh đè mẹ giữa chợ nghiến răng b-ó-p cổ: Bà muốn c-h-ế-t luôn ở đây không?