Sự thật về những bức hình “trăng máu” được cho là của hiện tượng nguyệt thực 1 phần tối qua

180

Phải chăng những bức hình “trăng máu” mọi người chia sẻ tối qua trên mạng xã hội về hiện tượng nguyệt thực 1 phần là thật? Hay đó chỉ là sản phẩm của photoshop mà thôi?

Thời tiết không mưa, trời quang mây ngày hôm qua hẳn đã tạo điều kiện rất nhiều cho các bạn yêu thiên văn có được trải nghiệm tuyệt vời khi theo dõi hiện tượng nguyệt thực 1 phần.

Nhiều người cho rằng, hiện tượng nguyệt thực 1 phần diễn ra hôm qua thật sự xuất sắc và khoe nhau những bức ảnh “trăng máu” chụp được.

Bạn xuýt xoa khen ngợi và cảm thấy tiếc nuối khi không thể chiêm ngưỡng cũng như ghi lại được những bức bình nguyệt thực “rực rỡ” như vậy.

Tuy nhiên, sự thật là những bức ảnh kia là chỉ là tác phẩm của photoshop mà thôi. Bởi với hiện tượng nguyệt thực 1 phần ngày hôm qua, thật khó để có thể nhìn thấy được màu đỏ của trăng.

Cần phải khẳng định rằng, nguyệt thực nửa tối xảy ra khi Trái đất nằm giữa Mặt trời và Mặt trăng, cả ba thiên thể nằm gần thẳng hàng nhau.

Lúc này, Trái đất sẽ che đi ánh sáng từ Mặt trời tới Mặt trăng, kết quả là Mặt trăng sẽ bị tối đi.

Khác với nguyệt thực toàn phần, khi đi vào vùng nửa tối này Mặt trăng vẫn nhận được một phần đáng kể ánh sáng từ Mặt trời nên Mặt trăng lần này sẽ không chuyển thành màu đỏ sẫm, tối đặc trưng.

Thay vào đó, Mặt trăng sẽ chỉ mờ, tối đi 1 chút và xuất hiện 1 phần sắc đỏ cực nhỏ ở phần đi vào vùng nửa tối này. 

Chính vì thế, hình ảnh Mặt trăng tối qua có thể khẳng định là KHÔNG THỂ “ĐỎ NHƯ MÁU” được.


CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleQuên hết mệt mỏi khi ngắm loạt ảnh của cậu nhóc này
Next articleCô gái chuyển giới gây sốt mạng xã hội với những bộ trang phục kì lạ