Rớt nước mắt nghe câu chuyện của ông lão đánh cá: Chú cánh cụt mỗi năm vượt 8000 km biển về gặp ân nhân chỉ để làm duy nhất 1 điều này

77

Chú cánh cụt Dindim được ông lão sống ở đảo Joao cứu sống, để rồi mỗi năm đều đặn Dindim đều trở lại

Duyên phận của ông lão làng chài Joao với chú cánh cụt Dindim bắt đầu khi ông lão trong một hôm đi dọc bờ biển, có gặp và cứu được chú cánh cụt Nam Mĩ đang bị dầu bao phủ và sắp chết đói.
Ông lão đem Dindim về nhà, chăm sóc và cho Dindim ăn cá trong suốt một tuần liền, khi sức khoẻ của Dindim hồi phục, ông lão Joao liền đem Dindim thả về với tự nhiên và nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể gặp lại chú cánh cụt Nam Mĩ này nữa.
Tuy nhiên khác với suy đoán của ông, Dindim khi được thả về với tự nhiên, hằng năm vào tháng 6 Dindim đều đặn vượt qua gần 8000km từ bờ biển Chile vềbáo ân và sống suốt 8 tháng cùng với ân nhân của mình.
Ông Joao chia sẻ Dindim rất quấn ông, không cho ai động vào mình ngoại trừ ông, và đổi lại ông cũng thương Dindim như con cháu trong nhà.

Nghe được câu chuyện giữa chú cánh cụt và ông lão đánh cá, không một ai có thể nén nổi xúc động, thì ra loài vật cũng có tình cảm giống y như con người vậy. Cư dân mạng sau khi nghe câu chuyện của ông lão và chuyến đi ngàn dặm của Dindim thì đều mong mỏi ông lão 71 tuổi sẽ sống thật lâu, để Dindim có nơi trở về, có người chờ mong, và mong Dindim luôn an toàn vượt qua chặng đường xa xôi để trở về.

Nguồn Sao star

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleLoạt nghệ sĩ Việt gạo cội dự lễ cưới con gái NSND Hồng Vân ở Mỹ, con gái như bản photocopy của mẹ
Next articleAnh béo tuyên bố sẽ làm hơn nghìn khán giả phải đứng dậy, ai cũng cười chê 1 phút sau cả triệu người xấu hổ