Ôm con đánh phò là “tội ác” và bài học “trả báo” kẻ phụ tình một cách thông minh từ cô gái nổi tiếng MXH

330

Cách đây vài hôm em có nghe qua vụ 1 bà mẹ dắt con đi đánh ghen, bắt tang chồng ngoại tình. Tuy nhiên em thấy việc mang con đi đánh ghen “ngớ ngẩn” quá, chưa chắc giải quyết được khúc mắt, mà có khi đưa con vào vòng nguy hiểm.

Nhiều chị em cho rằng, vợ đi đánh ghen như vậy đáng thương lắm. Bản thân em cũng thấy vậy, đặt vào tình huống ấy ai mà không xót xa? Nhưng trong cái thương có cái phải trách, phải né. Nhân việc ngẫm lại vụ việc này với góc nhìn của mình, em cũng muốn chia sẻ với các chị dòng trạng thái này của Tuệ Nhi – một cô gái trẻ khá nổi tiếng trên MXH với băn khoăn:

Phụ nữ không ngoan nên “xử phò” thế nào?

Em được biết vụ ôm con đánh ghen này xảy ra mới đây thôi. Theo lời kể của những người chứng kiến sự việc, giữa lúc trời đang mưa và con phố tấp nập người qua lại, một người phụ nữ bế đứa con khoảng 3 tuổi đứng chặn xe ô tô của chồng đang đi chơi cùng với nhân tình. Chị vợ bế con gào khóc bất lực khi chứng kiến chồng mình ngoại tình.

Nhưng người chồng khi ấy không những không hối lỗi mà còn mở cửa xe đánh lạc hướng vợ, giúp cho nhân tình ngồi ghế sau thoát thân trên một chiếc xe máy đã chờ sẵn ở đó. Vì quá uất ức người vợ đã ngất lịm, được đưa vào bênh viện cấp cứu. Đứa trẻ chỉ biết đứng nhìn và gào khóc theo mẹ.

Nhiều vụ đánh ghen trên phố gây nguy hiểm tính mạng.

Với hành động “che phò” như thế, vợ nào không đau đớn cho được các chị. Kẻ ngoài như em nghe vậy còn phẫn nộ thay cô vợ ấy cơ mà. Nhưng em còn xót xa hơn cho đứa bé, thử hỏi mà xem, cảnh tượng một đứa trẻ gào khóc hoảng sợ, chứng kiến cảnh cha mẹ “cấu xé” nhau, rồi bơ vơ khi bà mẹ ngất xỉu. Nếu thấy cảnh tượng ấy, chắc tim em nói đau lắm, chỉ một phút hớ hên vậy thôi mà có khi, họ sẽ phải mất con cả đời đấy.

Chỉ vài giờ xuất hiện trên mạng xã hội, em thấy vụ việc này nhận được hàng chục nghìn lượt like cùng hàng trăm, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Cư dân mạng, đặc biệt là các mẹ, bày tỏ sự phẫn nộ trước cách hành xử hèn hạ của người chồng và thương cảm cho người vợ nói trên. Tuy nhiên em cảm “lo” nếu các chị bỏ qua cho sự ngớ ngẩn, dại dột của bà vợ này. Với em, chồng có thể bỏ được nhưng con cái thì không. Tại sao cô vợ phải lôi đứa nhỏ vào xung đột của người lớn? Định lấy đứa con uy hiếp sao, có ích gì cơ chứ…

Em đồng tình với chia sẻ này của Tuệ Nhi trên FB: “Nếu là tao, đi đánh phò sẽ gọi thêm đầu gấu, con cái để ở nhà. Vợ chồng sứt mẻ ra sao tuyệt nhiên không để ảnh hưởng quá tiêu cực đến tuổi thơ của con cái. Nhịn được thì nhịn không nhịn được nữa thì ly hôn. Có loại chồng như thế này không cần giữ người chỉ cần giữ tiền, súng má mang đi đâu mặc xác mà, nửa năm nhắc nhở đi xét nghiệm máu vậy là trọn tình nghĩa. Đời đôi khi còn sĩ diện, bung bét ra cũng chỉ xấu mặt mình. Hãy coi những loại chồng đó như công cụ kiếm tiền, tiền chăm bẵm cho con cái mình, tiền bù cho thanh xuân hy sinh của mình…còn đâu chồng cứ để cho thiên hạ xài thoải mái, ok?”

Đúng là Tuệ Nhi có phần quyết liệt khi nhìn nhận trường hợp này. Là phụ nữ hiện đại, em đồng ý với cách ứng xử “triệt để” này của Tuệ Nhi. Phụ nữ thông minh phải biết cách đánh ghen cho hợp lẽ đời. Quan trọng nhất “vợ chồng có thể sức mẻ” (có chơi có chịu là hiển nhiên) nhưng đừng “ảnh hưởng quá tiêu cực đến tuổi thơ của con cái”.

Có một người từng nói rằng, để con cái gánh lấy bi kịch hôn nhân của cha mẹ là một “tội ác”. Ở độ tuổi đúng ra đứa con phải được nuôi dưỡng bằng tình yêu của cha mẹ thì cả hai lại “giận cá chém thớt” mang con bỏ chợ. Ở cái tuổi mà bậc phụ huynh phải gieo vào lòng con trẻ hạt mầm yêu thương, lại dày xéo chúng bằng sự vô cảm. Để rồi để chúng lớn với sự sợ hãi, ám ảnh, thậm chí có khi trở thành “kẻ máu lạnh”. Thế nên em cho rằng, nếu không thể quán xuyến nổi trách nhiệm ấy, thì đừng cưới nhau làm chi.

Cây bút trẻ Tuệ Nhi gây “bão” MXH với nhiều chia sẻ về phụ nữ.

Chia sẻ trên của Tuệ Nhi có thể xem là cách “trả báo” kẻ phụ tình một cách thông minh và hiệu quả. Tại sao chị em phải khóc than cho kẻ dối trá, tại sao phải tốn sức đi đánh ghen để rồi “tự ngã”. Phụ nữ có thể mất hết, nhưng không thể mất con và lòng tự trọng của chính mình. Thay vào đó, nếu chồng chỉ còn phần xác thì các chị cứ “đào” phần xác ấy đi, mắc gì phải chiếm hữu phần hồn rỗng không của hắn cơ chứ.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Vợ chồng nếu không còn yêu thì hãy giải thoát cho nhau. Nếu quá bi lụy không thể giải thoát thì hãy ứng xử đúng với vị trí của mình ở gia đình ấy. Nếu thằng chồng vô ơn đi lăng nhăng la liếm niềm vui cho mình, vậy tại sao chị em cứ mải miết mù quáng? Hãy sống cuộc đời “rôm rả” bù lại cho thanh xuân của mình. Hãy vét cạn mớ tiền của “kẻ phản bội” cho đến khi hắn ta chẳng còn giá trị gì, rồi tự ắt hắn sẽ trở nên rẻ mạt chẳng đáng giá đồng nào, với bất kỳ ai.

Theo Webtretho

 

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous article12 người mà bạn KHÔNG NÊN CHO MƯỢN TIỀN dù thân thiết cỡ nào
Next articleHí hửng nghe chị bán hàng mua mặt nạ dễ thương, ai ngờ vừa đắp lên thì cả nhà phát hoảng vì . . .