Những phát minh ẩm thực siêu sáng tạo mà ai cũng tưởng đến từ năm 3018

40

Cùng xem những phát minh thực phẩm nào đang đi trước thời đại?

Các món ăn hiện đại không chỉ ngon mà còn đòi hỏi phải trình bày đẹp mắt, đặc biệt là phải có nhiều cải tiến, sáng tạo so với thực phẩm trong quá khứ.

1. Bánh tự mọc nấm

1

Edible Growth là một ví dụ của thức ăn công nghệ cao nhưng hoàn toàn tự nhiên, lành mạnh và bền vững bằng cách kết hợp sự tăng trưởng tự nhiên, công nghệ và thiết kế.

Trong bánh có sẵn hạt giống, bào tử và nấm men. Trong vòng 5 ngày, bánh sẽ tự mọc ra nấm. Thực phẩm này được sáng tạo với mục đích giúp tiết kiệm chi phí nông nghiệp cũng như vận chuyển và sản xuất.

2. Socola in 3D như ý khách hàng

Nay socola có thể được thiết kế theo sở thích của riêng bạn. Vừa đẹp vừa ngon thế này, ai mà chẳng muốn mua.

3. Burger không thịt

Thay vì là thịt bò, loại burger này được chế biến hoàn toàn từ thực vật nhưng vẫn đảm bảo vị thơm ngon.

Impossible Burger được làm từ các nguyên liệu đơn giản và hoàn toàn tự nhiên như lúa mì, dầu dừa, khoai tây. Điều làm cho loại burger này khác biệt chính là thành phần được gọi là heme. Heme là một khối cơ bản bao gồm cả thực vật nhưng có vị giống thịt.

2

4. Kem ăn chay không chứa Lactose

Lactose là một hợp chất có nhiều trong sữa động vật. Vì vậy, việc tạo ra kem vừa đẹp mắt lại có thể ăn chay là một nghiên cứu tuyệt vời.

4

6. Cocktail ảo được làm từ nước và mùi hương

Vocktail (tên của sản phẩm) sẽ đánh lừa người uống bằng cách tạo ra màu sắc nước bằng đèn LED. Tiếp theo là khẩu vị, bạn có thể làm nước ngọt hơn, mặn hơn, hoặc đắng hơn… thông qua các điện cực kích thích lưỡi được gắn xung quanh viền ly. Vocktail còn tạo ra hương vị bằng một ống nhỏ bên hông ly, nó sẽ tiết ra các loại mùi khác nhau như chanh, cam tuỳ vào sự lựa chọn của bạn.

5

7. Snack rong biển sẽ càng lúc càng cay khi bạn ăn đến gần cuối

6

8. Cách làm ra dưa hấu trái tim

7

9. Khoai tây thuỷ tinh

Món ăn này được làm từ khoai tây, tinh bột, gel khô và ẩm thực phân tử.

Ẩm thực phân tử là phương pháp tận dụng công nghệ hiện đại, mạnh dạn tác động và thay đổi cấu trúc phân tử của từng nguyên liệu. Bằng phương pháp này, các nguyên liệu có thể biến đổi từ khô sang chất lỏng và ngược lại.

8

10. Sơn phun thực phẩm

Sản phẩm đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận an toàn.

12. Viên sữa chua đông lạnh

Sản phẩm cải tiến này này giúp giảm thiểu tối đa việc sản xuất bao bì. Chúng sẽ luôn tươi ngon nhờ lớp dừa bao phủ bên ngoài.

10

13. Bánh giọt nước đẹp mắt và tinh khiết

Lại là một sáng tạo ẩm thực thú vị của người Nhật.

11

14. Thịt bò nhân tạo

Thịt bò này là sản phẩm được nghiên cứu từ thịt bò và mô cơ của bò đực. MosaMeat đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt thịt có giá cả phải chăng. Bên cạnh đó nó giúp giảm tải gánh nặng cho môi trường và lượng khí thải nhà kính.

12

15. Bao bì thức ăn nhanh ở Châu Âu cho bạn biết mình sẽ phải tập thể dục bao lâu để tiêu hoá hết chúng.

 

13

16. Kem than tre có màu đen và tốt cho sức khoẻ.

14

Theo: Lost Bird

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleXúc động với người chồng bật khóc dặn vợ: ‘Anh không cho em đẻ nữa’
Next articleCha mẹ SUNG SƯỚNG trước mặt CON tuổi MẪU GIÁO để khi lên lớp con đè bạn ra tụt quần nhét vào mồn bạn,nhảy ngựa,bắt chiếc bố mẹ không thiếu 1 tư thế