NÔI LO của tất cả các cặp vợ chồng mới mới cưới: Muốn CÓ CON nhưng lo sợ trăm điều

186

Ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân sau khi có con vợ chồng nào cũng gặp

Ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân sau khi có con là điều mà nhiều người quan tâm trước khi có con. Đối với nhiều người gia đình thật sự trọn vẹn hạnh phúc là khi em bé chào đời nhưng đối với một số người thì việc có con lại gây nên nhiều mâu thuẫn gia đình dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Tùy vào hoàn cảnh và tâm lý của mỗi cặp vợ chồng mà sẽ có cái kết riêng tuy nhiên để giúp các bạn có thể nắm được một số ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân khi có con, mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Sinh con hiếm khi hoặc thậm chí không bao giờ cải thiện được một mối quan hệ mà còn khiến cho hai vợ chồng thêm căng thẳng. Rõ ràng sinh con là bước ngoặt hạnh phúc của rất nhiều cuộc hôn nhân nhưng sinh con khi hai vợ chồng không hòa thuận có thể gây nên sóng gió và cãi vã.

Quan điểm khác biệt

Một trong những vấn đề lớn nhất gây chia rẽ giữa các cặp vợ chồng mới làm cha mẹ là quan điểm trái ngược về vấn đề nuôi dạy con cái. Một người cho rằng cần phải bế bé lên ngay khi bé khóc còn người kia lại tin rằng nên để bé khóc một chút rồi mới bế. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách thảo luận về các nguyên tắc cơ bản trong các vấn đề lớn trước khi đứa bé ra đời.

Cảm thấy bị bỏ rơi

Một vấn đề khác khi một đứa trẻ ra đời là người cha hoặc mẹ có thể cảm thấy mình bị bỏ rơi. Có thể một số người cho rằng điều này thật khó tin nhưng cảm giác này là rất bình thường. Chăm sóc trẻ sơ sinh mất rất nhiều thời gian và công sức vì trẻ đòi hỏi sự quan tâm không ngừng nghỉ kể từ khi ra đời.

Sau một ngày mệt mỏi với một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta thậm chí không có năng lượng để chú ý đến vợ/chồng mình. Có hai giải pháp cho vấn đề này: nói chuyện rõ ràng với nhau hoặc cố gắng quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Không có thời gian

Cũng giống như cảm giác bị bỏ rơi, một đứa bé sẽ chiếm mất phần lớn thời gian của bố mẹ. Nếu như trước khi có con, hai vợ chồng có nhiều thời gian để mặc sức làm tất cả những gì mình muốn thì một khi đã sinh em bé, nhịp sống của hai người gần như phụ thuộc rất nhiều vào đứa bé. Đây có thể là cực hình đối với không ít người.

Sau vài ngày chăm sóc trẻ sơ sinh thì điều duy nhất mà ai cũng muốn làm vào cuối ngày là đi ngủ. Đó là trong trường hợp may mắn nếu còn có thời gian để ngủ. Cực khổ như vậy nhưng vợ chồng vẫn phải dành thời gian cho nhau. Các bạn phải dành thời gian để bồi đắp tình cảm của mình, nếu không thì nó chẳng thể kéo dài nổi.

Đứa trẻ luôn là trung tâm

Cuối cùng, một vấn đề thường thấy khi có con đó là mọi thứ đều tập trung vào đứa bé. Dĩ nhiên vợ chồng có thể ngồi lại nói chuyện với nhau nhưng chủ đề luôn là đứa bé. Các bạn sẽ trở thành cha mẹ của em bé chứ không còn là vợ chồng, người yêu, bạn bè… của nhau nữa. Hai người đều có nhiều vai trò trong cuộc sống. Đừng để mình bị ép vào vai trò duy nhất là người cha hoặc người mẹ.

Dĩ nhiên, bạn có thể thấy rằng chỉ có như vậy thì bạn mới là người cha, người mẹ tốt và bạn đang làm điều tốt nhất cho những đứa con của mình nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng rời khỏi gia đình? Lúc ấy bạn sẽ là ai? Quan hệ của các bạn là gì? Chẳng gì cả. Hãy giữ cho mình khả năng đội được nhiều chiếc mũ chứ không phải chỉ một chiếc mũ của người cha hoặc người mẹ.

Có con là một cuộc phiêu lưu đối với những cặp vợ chồng. Nó là một thứ có thể gắn kết họ về lâu dài nhưng thời gian đầu có thể hơi vất vả. Nếu, khi đã làm cha mẹ, các bạn thỏa hiệp, dành thời gian cho nhau, không mặc kệ nhau, và cố gắng để không chỉ là cha mẹ, thì mối quan hệ của các bạn cũng sẽ ổn. Hãy cố nhớ rằng thời gian đầu sẽ mệt mỏi và khó khăn nhưng tình hình sẽ khá hơn khi thời gian trôi qua và các bạn biết cách điều chỉnh.

Không phải cứ yêu rồi kết hôn là có em bé ngay lập tức, mà bạn phải chuẩn bị đầy đủ tinh thần và kiến thức để có thể là những ông bố bà mẹ tốt nhé.

Bạn tôi vừa mới kết hôn được 1 tháng nhưng đã bị gia đình hai bên giục giã phải có em bé ngay lập tức. Nào là phụ nữ không được sinh con sau 30 tuổi (trong khi cô bạn mới có 25), có em bé đi rồi ông bà nội ngoại đang còn khoẻ giúp trông cho... và nhiều lý do khác để ép bạn tôi phải đẻ ngay tắp lự mà tuyệt nhiên không thấy ai hỏi "Đã chuẩn bị tinh thần và kiến thức để nuôi con chưa?"

Vậy đấy bạn ạ, để chào đón một sinh linh bé bỏng đến với thế giới này không hề đơn giản một chút nào đâu. Những cặp vợ chồng trẻ nếu muốn có em bé thì hãy xác định xem mình phải chuẩn bị gì trước tiên nhé.

1. Đừng bao giờ nghĩ rằng sinh em bé có thể cứu vớt cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của bạn, hãy để em bé được chào đời trong niềm vui mừng và hạnh phúc của cả gia đình mà không phải vì một lý do nào khác.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 1.

2. Con trai hay con gái thì cũng đều là kết quả của tình yêu giữa cha và mẹ, không nên áp đặt con phải thế này hay thế kia theo ý thích của mình.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 3.

3. Chỉ nghĩ đến việc có em bé khi cả hai đã sẵn sàng và có đủ kiến thức để chăm con thay vì cho rằng cứ đẻ đi rồi tính.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 5.

4. Có em bé thì nên học cách tạm gác lại những thói quen, niềm vui nho nhỏ của bản thân để dành trọn thời gian cho con.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 7.

5. Đừng quyết định có con chỉ vì người khác nói rằng bạn phải làm thế, hãy nghe chính bản thân mình khi nào thì mình sẵn sàng.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 9.

6. Cuộc sống sau khi có con không phải chỉ toàn màu hồng mà còn có những lúc con ốm, quấy khóc vì thế hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị tinh thần cho những đêm thức trắng để chăm con.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 11.

7. Trẻ con rất đáng yêu, nhưng không phải toàn bộ thời gian đều như vậy. Bạn sẽ phải để mắt đến chúng, quan sát chúng liên tục, bạn có làm được không?

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 13.

8. Đôi khi bạn sẽ phải tạm bỏ qua những thứ mang tính cá nhân để cùng nhau chăm lo cho em bé và gia đình nhỏ của mình.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 15.

9. Đừng nên trông chờ vào bố mẹ sẽ giúp chúng ta chăm sóc con cái, đã đến lúc để bố mẹ nghỉ ngơi rồi.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 17.

10. Chuẩn bị kỹ lưỡng những kiến thức cơ bản để chăm sóc con trẻ được tốt hơn bạn nhé.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 19.

11. Và cuối cùng, hãy chỉ có em bé khi cả hai vợ chồng cùng cảm thấy đã sẵn sàng thay vì nghe theo lời thúc giục của mọi người.

Những cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé - Ảnh 21.

Nguồn: Brightside

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleChi Pu đăng bán các trang phục đã từng đóng MV, chấp nhận chịu lỗ
Next articleCÚI ĐẦU trước cụ ông ở cái tuổi thất thập cổ lai hy vẫn ngồi máy bay hơn 10 tiếng từ Việt Nam đến Nga cổ vũ World Cup và GIA THẾ CỰC KHỦNG của cụ