Người phụ nữ may mắn nhận lại được xe SH sau 4 năm bị trộm mất

485

Sau 4 năm bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe máy SH, người phụ nữ được công an trao trả lại chiếc xe máy khiến chị bật khóc.

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội) đã tạm giữ chiếc xe máy Honda Sh150i mang BKS 29D1 – 294.37. Nhận thấy dấu hiệu khả nghi từ chiếc xe trên, đại úy Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó Đội CSGT số 2 đã trực tiếp xác minh làm rõ.

Chiếc xe máy Honda Sh150i bị đánh cắp cách đây 4 năm. Ảnh: C.T

Qua xác minh cho thấy, BKS 29D1 – 294.37 là BKS của 1 chiếc xe khác gắn vào, còn BKS thật của xe đã bị đánh tráo. Tiếp tục xác minh theo thực tế số khung số máy của xe cho kết quả là chiếc xe này đã bị mất cắp từ năm 2012.

Tiếp tục rà soát hồ sơ, Đội CSGT số 2 đã trực tiếp liên hệ với chủ nhân của chiếc xe bị mất trộm là chị Hà Kim Hoa (SN 1966, địa chỉ tại 176 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội). Chị Hoa cho biết bị mất chiếc xe này đúng vào sáng mùng 3 Tết khi đến chơi nhà người thân chúc Tết tại phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó Đội CSGT số 2 trao trả lại chiếc xe cho chủ nhân bị mất. Ảnh: C.T

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường cho biết, hiện nay thủ đoạn tiêu thụ xe gian của các đối tượng trộm cắp thường là lắp BKS của chiếc xe khác vào, sau đó sử dụng đăng ký giả để lưu thông hoặc bán ra thị trường dưới dạng xe đã qua sử dụng, đối tượng thường thay đổi màu sơn của xe sau khi đã trộm cắp được. Vì vậy những người dân khi mua xe cũ cần chú ý tránh trở thành nạn nhân và vô tình tiếp tay cho tội phạm tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Nguồn: giadinh.net.vn

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleGia đình bí ẩn ở Thanh Hóa kỳ 6: Người chồng bí ẩn đã lộ diện mở cửa, mổ gà đón khách quý
Next articleHình ảnh 2 đứa bé sơ sinh nằm cạnh giường nhau trở nên nổi tiếng vì một lí do không ai ngờ tới