Người dân thích thú dạo bộ ở phố Tây Bùi Viện sau khi có lệnh cấm xe cộ lưu thông vào cuối tuần

106

Mặc dù chưa chính thức khai trương phố đi bộ nhưng đường Bùi Viện đã cho thí điểm cấm phương tiện vào tối thứ 7 và chủ nhật nên hàng nghìn du khách đã đổ về đây để vui chơi, thoả thích đi bộ, tận hưởng không khí náo nhiệt tại đây.

Theo ghi nhận, phố đi bộ Bùi Viện đã hoàn thành xong một cổng chào (góc Bùi Viện – Cống Quỳnh) nhưng vỉa hè từ đường Cống Quỳnh đến Đỗ Quang Đẩu vẫn còn ngổn ngang gạch đá. Việc cấm các phương tiện lưu thông được bắt đầu từ đoạn đường Đỗ Quang Đẩu đến đường Đề Thám. Người dân sống trên đường Bùi Viện đưa xe máy vào nhà mà đi qua đoạn này phải dắt bộ với điều kiện xe phải có logo “Phố đi bộ Bùi Viện”.

        Trong hai ngày cuối tuần cấm xe, Phố đi bộ Bùi Viện đã thu hút rất nhiều khách đổ về để đi bộ, vui chơi và thưởng thức những món ăn đường phố, uống bia… Không khí náo nhiệt và đông nhất vào thời điểm từ 19h – 22h.

Đến Phố đi bộ Bùi Viện thời điểm này, người dân cũng như du khách sẽ được bảo vệ khỏi cảnh cướp giật, ẩu đả,… vì lực lượng chức năng luôn đi tuần tra liên tục.

Trong khi du khách thích thú thì người buôn bán tại đường Bùi Viện có đôi chút khó khăn trong việc vận chuyển hàng hoá cũng như lượng khách mua hàng.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân (23 tuổi, bán hàng ở Phố Bùi Viện) cho biết: “Khi cấm xe sẽ mất một lượng khách đáng kể vì thông thường mọi người đi ngoài đường tiện thể tấp xe vào mua luôn chứ ít ai đang đi bộ mà ghé vào mua hàng. Còn việc vận chuyển hàng hoá thì chỉ bất tiện đôi chút là đi vòng thôi nhưng không sao”.

Còn cô Phạm Thị Duyên (người bán hàng ở Phố Bùi Viện) chia sẻ: “Tôi sinh sống trong khu vực cấm phương tiện lưu thông nên được phát logo dán vào xe máy để đi lại, vận chuyển hàng hoá nên cũng đỡ phần nào. Tuy nhiên trước khi cấm xe thì chúng tôi đã chuẩn bị hàng hoá sẵn hết rồi nên cũng an tâm buôn bán”.

Theo cô Duyên, nếu trong quá trình buôn bán mà thiếu nguyên liệu thì buộc phải đi bộ qua khu vực gần đó mua về để không mất thời gian.

Người dân ở đây cũng cho biết, do đã biết trước lịch cấm xe nên từ trước đó đã chủ động được việc buôn bán. Việc ảnh hưởng khi cấm phương tiện chỉ là một phần nhỏ.

Theo người dân, hai tối cuối tuần kể từ ngày thí điểm cấm phương tiện, khách ùn ùn đổ về Bùi Viện nhiều hơn, đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh đó, ẩm thực ở Phố đi bộ Bùi Viện cũng đa dạng hơn khi có nhiều món ăn mới. Tuy nhiên việc buôn bán chỉ được nằm trên vỉa hè, còn lòng đường dành cho người đi bộ.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleHãy làm ngay 7 điều này để trí não bạn phát triển tốt hơn nhé!
Next articleBẢNG XẾP HẠNG 200 TRƯỜNG THPT CÓ ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO NHẤT CẢ NƯỚC