Ngỡ ngàng nhan sắc tuyệt trần của các mĩ nhân 100 năm trước

620

Nam Phương hoàng hậu của Việt Nam cũng nằm trong số những bóng hồng gây “khuynh đảo” thế giới

Mới đây, một trang mạng đã tiến hành khảo sát và đưa ra một danh sách bao gồm 13 mĩ nhân thời cổ đại có nhan sắc tuyệt trần. Nam Phương hoàng hậu của vua Bảo Đại cũng nằm trong số những bóng hồng có vẻ đẹp và tài năng gây mê đắm lòng người.
1. Nữ hoàng Đế quốc Áo – Hung Elisabeth
Trước khi bị ám sát, nữ hoàng Elisabeth là người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Áo với 44 năm trên ngai vàng. Ngày 10 tháng 9 năm 1898, bà bị một người tên Luigi Lucheni giết hại. Bà được ca ngợi là hoàng hậu xinh đẹp nhất thế giới.

Nữ hoàng Đế quốc Áo – Hung Elisabeth

2. Emiko Yagumo, nữ diễn viên thời kỳ Taisho (Đại Chính)
Emiko Yagumo, một diễn viên nổi tiếng của Nhật thời kì đó được đánh giá là vẻ đẹp xuất sắc đại diện cho đất nước mặt trời mọc. Dù là một diễn viên, nhưng Emiko được coi là chuẩn mực dành cho những người phụ nữ Nhật lúc bấy giờ.

Emiko Yagumo, nữ diễn viên thời kỳ Taisho (Đại Chính)

3. Mẫn Phi của Triều Tiên
Minh Thành Hoàng hậu của Triều Tiên Cao Tông (hay Mẫn Phi) được biết tới là người thông minh, sắc sảo. Không chỉ được nhớ tới bởi tài sắc vẹn toàn, Mẫn Phi còn được nhân dân ca ngợi bởi sự hi sinh vì nền độc lập nước nhà.

Mẫn Phi của Triều Tiên

4. Công chúa Mathilde của Bavaria, Đức
Công chúa Mathilde mất khi chỉ mới 28 tuổi vì bệnh lao. Nàng được nhớ đến như một trong những công chúa xinh đẹp và được cưng chiều nhất của vương triều nước Đức thời bấy giờ.

Công chúa Mathilde của Bavaria, Đức

5. Công chúa Alexandra của Đan Mạch​
Công chúa Alexandra được tôn vinh là một trong tứ đại mĩ nhân của châu Âu. Nàng được gả làm công nương và là hoàng hậu của vua Edward VII của Anh, con trai lớn của nữ hoàng Victoria.

Công chúa Alexandra của Đan Mạch​

6. Nữ đại Công tước Elizabeth Mikhailovna của Nga
Nàng là con thứ hai của Đại Công tước Mikhail Pavlovich của Nga và công chúa Charlotte của Württemberg. Nhan sắc của nàng là một trong những điều khiến người đời nhớ nhiều nhất.

Nữ đại Công tước Elizabeth Mikhailovna của Nga

7. Nữ hoàng Victoria Eugenie Battenberg của Tây Ban Nha
Nữ hoàng Victoria Eugenie Battenberg là nữ hoàng của Tây Ban Nha – vợ vua Alfonso XIII. Bà là cháu gái của Nữ hoàng Victoria và là chị em họ của nhiều nhân vật quan trọng trong các gia đình hoàng tộc khác.

Nữ hoàng Victoria Eugenie Battenberg của Tây Ban Nha

8. Mary xứ Teck, hoàng hậu của vua George V của Anh​
Mary, Nữ vương của người Scot, còn được gọi là Mary Stuart hay Mary I của Scotland, là Nữ vương của Scotland từ năm 1542 đến năm 1567; và từng là Vương hậu nước Pháp từ năm 1559 đến năm 1560. Bà được biết đến nhiều với tư cách là đối thủ chính trị của Nữ vương Elizabeth I của Anh

Mary xứ Teck, hoàng hậu của vua George V của Anh​

9. Hoàng hậu Maria Feodorovna của Nga
Bà là công chúa Đan Mạch, hoàng hậu nước Nga và cũng là mẫu hậu của Sa hoàng Nicolas II và là em gái của hoàng hậu Alexandra của Anh.

Hoàng hậu Maria Feodorovna của Nga

10. Ba nàng công chúa của quốc vương Christian IX Đan Mạch
Một trong những nhan sắc nổi bật là công chúa Thyra của Đan Mạch, em gái của hoàng hậu Alexnadra và hoàng hậu Maria Feodorovna.

Ba nàng công chúa của quốc vương Christian IX Đan Mạch

11. Từ Hi thái hậu thời nhà Thanh​
Từ Hi thái hậu hay còn gọi là Hiếu Khân Hiến hoàng hậu, người đã nắm quyền nhà Thanh trong vòng 47 năm qua hai triều đại Đồng Trị và Thanh Đức Tông Quang Tự.

Từ Hi thái hậu thời nhà Thanh​

12. Hoàng hậu Uyển Dung của Trung Quốc
Hoàng hậu Uyển Dung – hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc là vợ của vua Phổ Nghi – vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Trung Hoa. Bà cũng là hoàng hậu duy nhất của triều đại nhà Thanh chạm chân vào cuộc sống hiện đại.

Hoàng hậu Uyển Dung của Trung Quốc

13. Nam Phương hoàng hậu, vợ của vua Bảo Đại.
Nam Phương hoàng hậu là hoàng hậu duy nhất của hoàng đế Bảo Đại thuộc triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng là hoàng hậu cuối cùng của chế độ Quân chủ Việt Nam. Nam Phương hoàng hậu tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, có tên thánh Marie-Thérèse. Bà từng 3 lần đoạt ngôi vị Hoa hậu Đông Dương.

Bà từng 3 lần đoạt ngôi vị Hoa hậu Đông Dương.

Nam Phương hoàng hậu, vợ của vua Bảo Đại.

Theo Yan

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleCảnh báo: Có 7 dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc ung thư c.ổ t.ử c.u.ng giai đoạn đầu!
Next articleNÓNG: Ngọc Trinh – Sang tận nước ngoài chụp ảnh cưới, tận mắt thấy mặt chú rể ai cũng sốc!