Nghẹn lòng cảnh tượng cậu bé trần truồng nằm trên bậc thang lạnh ngắt, không một ai cứu giúp

27

Rất nhiều người đi ngang qua nhưng tuyệt nhiên không một ai chú ý đến cậu bé trần truồng nằm trên  những bậc cầu thang vừa bẩn vừa lạnh.

Hình ảnh xót xa về một cậu bé trần trụi nằm trên bậc thang lạnh ngắt được chụp lại ở thành phố Manila, Philippines đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Một đứa trẻ chỉ vài tháng tuổi nằm lay lóc trên những bậc thang đầy bụi bẩn tại hầm dành cho người đi bộ. Điều đáng nói là trên người cậu bé không một mảnh vải che thân, nằm bất động trên sàn lạnh lẽo nhưng không được một ai cứu giúp cho dù có rất nhiều người đi qua.

Cậu bé vài tháng tuổi nằm trên nền gạch lạnh lẽo nhưng không ai đi qua cứu giúp.

Có chăng, người ta cũng chỉ dành cho cậu bé một ánh mắt tò mò, thương cảm rồi lại vội vã lướt qua như chưa từng nhìn thấy một đứa trẻ nằm trên nền gạch. Dường như không ai quan tâm đến đứa trẻ này còn sống hay đã qua đời, bị bỏ rơi?

Một người khách du lịch đi ngang qua nhìn thấy tình cảnh của cậu bé đã vô cùng bất ngờ. Thoạt nhìn, có vẻ như đứa trẻ chỉ đang ngủ. Những hình ảnh được anh chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người quan tâm, bình luận.

Cậu bé vẫn cứ nằm trên bậc thang dù có nhiều người qua lại.

Ai cũng thắc mắc tại sao những người kia lại có thể nhẫn tâm nhìn một đứa bé không một mảnh vải che thân nằm lăn lóc trên đường, ít nhất cũng phải có người đến hỏi han và giúp đỡ cậu bé tìm người thân.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng những người dân địa phương đã quá quen thuộc với cảnh tượng đó. Người ăn xin và trẻ vô gia cư quá nhiều và có lẽ đứa nhỏ không mảnh vải che thân kia cũng là một trong số đó mà họ không thể cưu mang. Hoặc sự thật người nhà đứa trẻ chỉ đang lợi dụng con mình nhằm

Người chụp bức ảnh này cũng cho biết, anh đã đi hỏi một số người qua lại liệu có biết người thân của đứa trẻ này hay không. Ngay lúc đó, một người phụ nữ ăn mặc có phần rách rưới lao từ trên bậc cầu thang xuống ôm đứa trẻ đi rất nhanh.

Nguồn: TW Greatdaily

Nghi Ân/Theo Thethaoxahoi.vn

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleThấy bạn gái nhặt rác đến dự tiệc, chàng trai xấu hổ đuổi về rồi ném cho 50 ngàn đi xe ôm
Next articleNhững khoảnh khắc trùng hợp bất ngờ khiến bạn nghĩ mình đang bị rơi vào ảo giác