Nghệ An: Em bé "số hưởng" chào đời còn nguyên trong túi ối, kinh ngạc 80.000 ca mới có một

18

Sinh thường lần thứ 7, ca sinh non ngôi ngược và còn nguyên túi ối như trường hợp của sản phụ Tuyết Sinh là rất hiếm!

Bé gái chào đời ở tuần thai thứ 28 trong túi ối còn nguyên

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, y, bác sỹ Khoa sản đã đỡ đẻ thành công một bé gái sinh non ở tuần thai thứ 28 vẫn nằm trong nguyên túi ối lúc chào đời. Bé gái là con sản phụ Lô Thị Tuyết Sinh (SN 1990, trú xã Yên Hòa, huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An).

Bé gái chào đời trong túi ối còn nguyên.

Sản phụ Tuyết Sinh nhập viện vào chiều ngày 10/2 trong tình trạng dọa sinh non. Thăm khám, các bác sỹ phát hiện thai ngôi ngược, tử cung sản phụ đã mở 2cm. Đến 0h ngày 14/2, tử cung sản phụ mở hết. Các bác sỹ đã rất kinh ngạc khi sản phụ sinh ra 1 bọc ối còn nguyên.

Bác sỹ xé túi ối để đưa bé ra ngoài.

Ngay lập tức kíp đỡ đẻ đã xé túi ối, đưa cháu bé ra ngoài. Bé gái sinh non, nặng gần 800gr. Các bác sỹ đã hút nước ối, cho bé thở bóng, đưa vào lồng ấp và theo dõi đặc biệt.

Thông tin từ gia đình thì đây là lần sinh thứ 7 của sản phụ Tuyết Sinh. Các lần sinh trước đó, sản phụ này cũng sinh khi thai nhi chưa đủ tháng.

Theo tài liệu y khoa thì ca sinh non ngôi ngược như trường hợp của sản phụ này rất hiếm, tỉ lệ 1/80.000.

Hoàng Lam/VEX

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleKhi “Bóng” cãi lộn với “Bê đê” xong oánh nhau luôn khiến mọi người xung quanh cười đau bụng và cái kết bất ngờ, cả 2 tắt điện
Next articleLịch sử dạy học chưa từng gặp HS nào viết chữ SIÊU XẤU như thế này, mất hơn 1h mới đọc xong bài văn, quyết định cho 4