Ngày mai là đám cưới thì bị nhà chồng hủy hôn

520

Đọc xong tin nhắn, ban đầu Trang cứ ngỡ là đùa nhưng rồi gọi cho Tùng lại không được, Trang như chết điếng người, cô nổi giận chạy ngay tới nhà Tùng thì thấy cả nhà anh đang ở trong phòng khách như không hề có chuyện gì xảy ra.

Trang và Tùng là bạn học cùng từ thời cấp 3, nhưng sau khi lên đại học thì họ không còn liên lạc. Đến khi tốt nghiệp đại học xong, 1 cuộc họp lớp ở quên lại khiến họ quay về với nhau.

Gặp lại sau sau mấy năm trời, Tùng giờ đã là 1 anh chàng “soái ca” đi đến đâu tỏa hào quang ở đấy, còn  Trang cũng đã bắt đầu dịu dàng đằm thắm như 1 cô gái phố chính hiệu. Thế là bỗng nhiên vào 1 ngày đẹp trời, họ lại nhận ra mình yêu nhau. Ban đầu tình yêu đó bị bố mẹ Trang phản đối vì hoàn cảnh gia đình Tùng rất nghèo, bố mẹ Trang sợ cô cưới Tùng sẽ phải chịu vất vả. Nhưng để thuyết phục phụ huynh của người yêu, Tùng thường xuyên sang nhà Trang để giúp đỡ mẹ cô làm việc và uống rượu cùng bố Trang. Vì vậy, dần dần bố mẹ Trang cũng thích chàng rể tương lai này. Không những vậy, tuy gia đình anh nghèo nhưng hiện tại công việc của Tùng rất ổn định, thu nhập lại cao nên bố mẹ Trang đã gật đầu đồng ý.

Sau đó là đến màn gặp gỡ giữa 2 bên gia đình để chuẩn bị cho lễ cưới, mua sắm trang sức, lễ vật, bố mẹ Tùng cũng đã sửa nhà để chuẩn bị đón dâu. Mọi thứ bày ra trước mắt hiện tại vô cùng tốt đẹp và cả Tùng và Trang đều đang hy vọng đến 1 tương lai tươi sáng cho họ.

2 tháng sau, mọi công việc chuẩn bị cho hôn lễ đã hoàn thành, bạn bè đồng nghiệp khắp nơi đều đã được gửi thiệp mời đầy đủ, chỉ còn chờ đến ngày lành là Trang sẽ lên xe hoa về nhà chồng.

Đợi chờ mấy tháng ròng cuối cùng ngày mai cũng đã là lễ cưới, Trang bồn chồn vì vừa vui vừa lo, cô gọi điện cho người trang điểm dặn đi dặn lại mấy lần:

-Mai chị đến sớm để trang điểm cho em nhé, khoảng 5 giời đi ạ.

-Thế mấy giờ nhà trai tới đón dâu mà trang điểm từ 5 giờ??

Nghe người kia hỏi lại Trang mới sực nhớ chuyện quan trọng vẫn chưa chốt với Tùng, cô lại cầm điện thoại gọi cho Tùng, vốn định hỏi xem ngày mai mấy giờ xe hoa sẽ tới. Nào ngờ, gọi đi gọi lại đến mấy chục cuộc vẫn không thể liên lạc được khiến Trang hoảng loạn vô cùng. Thấy con gái như vậy, mẹ Trang an ủi:

-Chắc điện thoại nó hết pin hay sao thôi con đừng lo quá, cứ nghỉ ngơi đi mai làm cô dâu thật xinh đẹp.

Nhưng Trang đứng ngồi không yên, cô quyết định:

-Không được, con phải đi tìm anh ấy, từ trước đến giờ chưa khi nào gọi cho anh ấy mà không được cả. Không lẽ có chuyện gì xảy ra rồi.

Dứt lời cô đứng dậy định bỏ đi tìm chồng tương lai thì đúng lúc đó điện thoại báo có tin nhắn. Là của Tùng.

“Bố mẹ anh đã quyết định hủy hôn”

(Ảnh minh họa)

Đọc xong tin nhắn, ban đầu Trang cứ ngỡ là đùa nhưng rồi gọi cho Tùng lại không được, Trang như chết điếng người, cô nổi giận chạy ngay tới nhà Tùng thì thấy cả nhà anh đang ở trong phòng khách như không hề có chuyện gì xảy ra.

Bố mẹ chồng thấy Trang thì lạnh lùng quay đi, còn Tùng thì chỉ vào giường nơi có 1 bà lão đang nằm và nói:

-Đây là bà nội em đúng không??

Trang gật đầu:

-Sao..bà lại ở đây?? Bà bị sao vậy??

-Hôm qua mẹ anh mới gặp bà ở 1 ngôi miếu hoang ở xóm dưới, bà bị xe đâm phải,  mới biết gia đình em đã bỏ rơi bà nội của mình không chăm lo.

Rồi Tùng quay sang nhìn bố mẹ, mẹ anh liền nhảy vào nói :

-Cả nhà cô không có nhân cách như vậy, tôi làm sao dám cho con trai rước 1 người như cô về?? Đến người thân ruột thịt của mình còn không coi ra gì huống hồ những người dưng nước lã. Tôi sợ mai sau cô cũng xui con trai tôi đuổi chúng tôi ra khỏi nhà y như mẹ cô từng ép bố cô làm vậy.

Trang điếng người giải thích:

-Quả thật là mẹ cháu và bà nội có xích mích, nhưng đối với cháu bà nội vẫn là người thân, cháu vẫn thường xuyên lên thăm bà và còn định mời bà về dự đám cưới. Bác không tin có thể hỏi bà cháu.

Mẹ chồng Trang liền xua tay:

-Tôi chả cần hỏi ai hết, trăm nghe không bằng 1 thấy, chứng cớ sờ sờ trước mặt còn cần gì hỏi ai. Hơn nữa, cái tính ác độc bất hiếu đó sớm muộn cũng sẽ lây từ mẹ cô sang cô. Không cưới xin gì nữa. Cô về đi.

Trang rưng rưng quay sang Tùng nhưng anh nói:

-Bố mẹ anh nói nếu anh cưới em họ sẽ…chết.

Nghe vậy, Trang òa khóc chạy về nhà tháo hết phông rạp chuẩn bị cưới và xé nát trong bất lực.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleXem lại loạt ảnh bị ‘sàm sỡ’ công khai thế này, Ngọc Trinh sẽ không bao giờ dám tham gia gameshow một lần nào nữa
Next articleBộ ảnh cực lãng mạn minh chứng “tình yêu vượt thời gian” của đôi vợ chồng già