Nếu bị tai nạn giao thông, nhớ kỹ 8 điều này sẽ cứu sống và bảo vệ quyền lợi của bạn

318

Đây là 8 điều bạn tuyệt đối phải nhớ nếu chẳng may bản thân gặp tai nạn giao thông, không những bảo toàn được mạng sống mà còn được pháp luật bảo vệ.

Khi tai nạn xảy ra, tuyệt đối phải nhớ 8 điều này!

1. Kiểm tra bản thân trước tiên
Ngay sau khi gặp tai nạn giao thông, bạn nhất thiết phải kiểm tra bản thân mình có bị thương tích gì không. Chắc chăn bạn sẽ bị choáng hoặc không hoàn toàn ý thức được chuyện gì đã diễn ra, nhưng trước hết phải kiểm tra bản thân và phương tiện giao thông của bạn có ổn không để kịp thời xử lý.
2. Gọi cảnh sát ngay lập tức
Ngay khi lấy lại được bình tĩnh, hãy gọi cho cảnh sát, dù tai nạn lớn hay nhỏ cũng nên gọi cho cảnh sát để họ có thể hỗ trợ bạn hết mức có thể. Nếu có thương vong, hãy gọi xe cứu thương.
3. Đề nghị giúp đỡ
Nhanh chóng bước ra khỏi hiện trường tai nạn và đề nghị những người xung quanh giúp đỡ, nếu có ai cần giúp đỡ, hãy nhanh tay giúp họ, không cần phải chờ xe cứu thương đến.
4. Thu thập thông tin
Bạn phải nhanh chóng thu thập thông tin của phương tiện gây tai nạn cho bạn (nếu bạn bị đâm) như biển số xe, địa chỉ, họ và tên người điều khiển xe. Phòng trường hợp họ chối bỏ trách nhiệm.
5. Chụp ảnh hết mọi thứ có thể
Việc bạn chụp lại hình ảnh hiện trường tai nạn lúc nào cũng hữu ích dù đó là việc của cảnh sát, Bạn có thể dùng những hình ảnh đó để đối chứng lại với bên cảnh sát hoặc bên bảo hiểm.
6. Tìm đến bác sĩ

Nếu bạn chịu qua nhiều thương tích hoặc bị đau ở những vùng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng như đầu, ngực, bụng… hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

Chậm trễ 1 giây thôi, có thể bạn sẽ phải hối hận cả đời!

7. Tìm người giải quyết pháp lý
Mình đã từng thấy người bị tai nạn được công ty bảo hiểm trả số tiền ít hơn khoản mà họ phải được nhận hay không phân biệt được ai gây ra tai nạn dẫn đến tranh chấp bồi thường. Những trường hợp đó đòi hỏi chúng ta phải tìm đến pháp lý để giải quyết.
8. Ghi chú lại mọi thứ
Bạn hãy ghi chú lại mọi thứ một cách đầy đủ nhất có thể, từ trước khi xảy ra tai nạn cho đến sau khi xảy ra tai nạn, thương tích, tổn thất để những lúc cần thiết có thể sử dụng. Việc bạn bị choáng và không có khả năng nhận thức chuyện gì đã xảy ra khi gặp tai nạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Nên hay ghi nhớ, ghi chú lại mọi thứ.
Mình mong mọi người tập trung khi tham gia giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Theo Lifehack

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleNếu có 24 đặc điểm này, bạn đang ở trong trạng thái “Phật”
Next articleNhững hình ảnh khiến bạn “lặng người” nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7