Mặc áo ngực mà thấy dấu hiệu này thì vứt ngay lập tức!

570

Trung bình mỗi ngày, bạn thường mặc áo ngực đến 8-9 tiếng. Do đó, việc chọn một chiếc áo ngực thoải mái, vừa vặn là điều hết sức quan trọng..

Vậy làm sao biết chiếc áo nào là không vừa với bạn? Hãy cùng điểm qua 6 dấu hiệu sau đây:

Nếu lưng bị phát ban hoặc xuất hiện vết hằn, nghĩa là bạn đang mặc áo ngực sai kích thước. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm ở vùng lưng.

Áo ngực quá chật sẽ gây áp lực lên cổ và cơ bắp, hạn chế lưu lượng máu đến vùng đầu, gây căng cơ cổ, đau đầu. Áo ngực chật cũng gây đau ở khu vực quanh lồng ngực và cơ bắp vùng ngực, khiến bạn bị khó thở.

Một chiếc áo ngực có gọng kém chất lượng sẽ hạn chế lưu thông máu, đồng thời gây căng cơ, dẫn đến đau lưng, cổ và vai. Bạn không nên tiếc tiền mà mua áo ngực rẻ, vì với những loại áo này, gọng sẽ rất nhanh bị thủng sẽ đâm vào ngực, gây đau. 

Có thể bạn không ngờ áo ngực lại là thủ phạm gây ra chứng khó tiêu và hội chứng ruột kích thích? Quả thật, mặc áo ngực sai cách gây áp lực lên cơ hoành, dẫn đến vấn đề về tiêu hóa.

Bạn có thường xuyên bị đau cánh tay, chân hoặc cảm giác tê cánh tay? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại áo ngực sai kích thước có thể khiến máu huyết khó lưu thông, dẫn đến dây thần kinh bị chèn ép ở cánh tay và cổ, gây đau.

Áo ngực còn ảnh hưởng đến tư thế và vẻ ngoài của bạn. Một chiếc áo ngực không vừa có thể khiến lưng và vai của bạn bị còng.

Theo Bestie

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleTin buồn: Ai trốn đóng BHYT, BHXH sẽ bị ở tù 7 năm hoặc phạt tiền tỷ như sau
Next articlePha 1 cốc nước này uống buổi sáng, bụng ngân ngấn mỡ cũng phẳng lì sau 1 nốt nhạc!