Lời yêu thương cuối cùng với “Người ấy” và Yahoo Messenger, cả thanh xuân của 8X, 9X đời đầu, giờ đã tan theo mây khói

13

Đối với thế hệ 8X, 9X đời đầu, Yahoo Messenger là kỷ niệm gắn liền những lần chat thâu đêm. Nơi ấy còn chứng kiến tình yêu đầu ngây ngô của bao nhiêu người cùng những cảm xúc thăng trầm sau tiếng "Buzz".

 

 

Tìm lại người bạn năm ấy

Khi vừa hay tin Yahoo sẽ khai tử tính năng Messenger trong tháng 7 tới, cộng đồng mạng lập tức tìm nick cũ của mình cùng những dòng trạng thái kiếm lại "người ấy năm xưa".

"Tìm bạn nam quên tên sinh năm 1995 ở Vũng Tàu và bạn nữ sinh năm 1996 ở Sài Gòn. Hồi xưa nói chuyện vui cực mà bẵng một thời gian thì không nói chuyện nữa, chắc đổi nick".

"Tìm anh Phước ở Vĩnh Phúc. Hồi đấy anh đang tán em giữa chừng, mẹ em cấm em lên mạng nên em chưa kịp trả lời, anh có đọc được dòng này thì nhắn ngay cho em nhé",

Chat qua Yahoo là kỷ niệm khó quên với nhiều người: "Ngày đó cứ lên mạng thấy nick của người ấy sáng là vui lắm. Mặc dù buzz mấy lần mà nó không trả lời".

"Yahoo phải đi liền với chơi Audition nhận vợ gả chồng la liệt".

"Với những bạn trẻ không có máy tính sẽ tranh thủ ra tiệm Internet sau giờ học, mỗi lần đi thường kéo cả một đám. Nhà ai có máy tính bàn thì thức sáng đêm, chat chit loạn xạ".

Chuyện tình bắt đầu từ những khung chat

Yahoo Messenger cũng gắn liền với mối tình gà bông, kẹo ngọt thời học trò của những 8X, 9X đời đầu.

"Tình yêu của mình bắt đầu từ Yahoo, năm 16 tuổi. Yahoo cuối cùng cũng bị khai tử và mối tình 10 năm của mình cuối cùng cũng hết rồi", đây là kỷ niệm tình yêu đầu từ một người có chuyện tình 10 năm trên Yahoo Messenger.

"Viết thư tay nhờ bạn đưa giùm, đưa thư qua lại. Mà khổ là mình lại cảm nắng bạn đưa thư, mà không phải là nick làm quen với mình vì chưa biết mặt. Sau này, mình đòi gặp mặt mới biết tên đưa thư bấy lâu và tên làm quen với mình là một", chuyện tình anh đưa thư và chị nhận thư.

Vậy là một câu chuyện tình bắt đầu.

Những cái tên... "Ngầu bá cháy" không thể nào quên

Cùng Blog 360, Yahoo gần như đã trở thành "huyền thoại" với cả một thế hệ. Ngày ấy, hầu như ai cũng có một cái nick sến sẩm như co-be-mua-dong, hoangtucuoinguatrang, hoangtubanggia89 hay emodaydoianh, giacmotinhyeu...

"thienthanbongdem_1997, nguyên dàn chị em đều đặt thienthanbongdem gắn kèm năm sinh. Xưa đọc thấy hay, nay đọc lại thiệt là cạn lời", một bạn trẻ từng dùng Yahoo tâm sự.

Chưa kể những ai muốn lập nick ảo luôn cố tạo sao cho có thật nhiều ký tự đặc biệt, càng độc càng tốt. Thế là những cái tên dài loằng ngoằng ra đời.

"xin_dung_xat_muoi_trai_tim_em_19_94", Ôi mỗi lần đăng nhập mò phím đến mỏi mệt

Vẫn nhớ những kỷ niệm thời học trò gắn liền với Yahoo Messenger: "Ra tiệm net 10 máy thì 7 máy là Yahoo. Bộ emoticon của Yahoo cũng thực sự xuất sắc. Đến giờ vẫn thích dùng những biểu cảm đó".

Ôi! Vẫn nhớ mãi không khí những ngày tháng đó, những đứa trẻ lần đầu biết dùng Internet, lần đầu biết chat, háo hức, buồn vui lẫn lộn.

 

Hình ảnh một số sao Việt của thời Yahoo:

Nguồn: zing.vn

 

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleNhững loại thuốc nào chị em chuẩn bị mang bầu cần thận trọng?
Next articleTâm sự cười chảy nước mắt của cô vợ đòi ly dị vì chồng mê gà chọi: Đang ân ái nhảy bổ xuống kiểm tra chuồng, đem cả gà đi hát karaoke