Loạt “hạt sạn” trong phim bom tấn của Jack Ma bị chê “tơi tả”, cái kết cho việc “lấy tiền đè người”?

457

Được rất nhiều khán giả ngóng chờ thế nhưng sau hai ngày ra mắt, Công thủ đạo bị dè bỉu là bộ phim “đồng tiền đè bẹp mọi cao thủ”. Jack Ma đã vướng phải những sự chỉ trích nặng nề từ chính khán giả quê nhà khi tự dựng mình lên như 1 cao thủ võ lâm.

Theo như đoạn trailer thì hành trình tới phái Hoa Sơn luận kiếm, tỷ phú Jack Ma phải vượt qua các cao thủ võ thuật như Tony Jaa, Hướng Tả, Ngô Kinh, Chân Tử Đan và cuối cùng là Lý Liên Kiệt.

Bộ phim có sự góp mặt của Huỳnh Hiểu mình và đặc biệt là sự góp mặt của ba tên tuổi đáng gờm tầm cỡ quốc tế: siêu sao phim hành động Jason Statham, huyền thoại võ Manny Pacquiao và “vua knock out” Gennady Golovkin. Từng đó cũng đủ thấy Jack Ma đang “lấy tiền mua phim”.

Về lí do tại sao bộ phim bị ném đá là khi xem phim, khán giả chưa kịp thưởng thức những màn giao đấu mãn nhãn, đã phải “chưng hửng” vì loạt cao thủ lừng lẫy từ Triều Thị Minh, Hướng Tả, Ngô Kinh, Chân Tử Đan đến Lý Liên Kiệt đều bị Ma sư phụ đánh bại dễ như trở bàn tay.

Jack Ma dễ dàng vượt qua các cao thủ

Mặc dù sau đó tất cả được lý giải là giấc mơ của Jack Ma, nhưng việc vị tỷ phú 53 tuổi mời cả dàn siêu sao đình đám vào phim chỉ để làm nền cho mình vẫn khiến khán giả cho rằng ông chủ Alibaba đang tự tâng bốc bản thân quá đà.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có những bình luận gay gắt về bộ phim này. “Nhân dân tệ quyền, đô la thần chưởng của Jack Ma đã đè bẹp mọi cao thủ”, “Đồng tiền mới là vạn năng”.

“Tiền đã giúp Jack Ma đánh thắng tất cả. Ngay cả cao thủ ẩn mình ở nơi sơn cước do Lý Liên Kiệt đóng cũng bị đánh bay. Một cuộc chiến vang danh thiên hạ, cao thủ bốn cõi đều phải khiếp sợ. Thành công rồi, mời Jack Ma nghỉ ngơi để tiếp tục kiếm tiền dẹp thiên hạ”. Một trong những khán giả xem phim nhận xét.

Khán giả Trung Quốc cho rằng Jack Ma quá đề cao bản thân

Tuy nhiên nhìn vào thực tế thì với quyền lực và gia tài khổng lồ của Jack Ma, điều này cũng không hề khó hiểu. Một khi vị tỷ phú quyền lực nhất nhì giới kinh doanh Trung Quốc đã ngỏ lời được một lần làm diễn viên chính để thỏa lòng mơ ước từ trẻ, ai lại dám từ chối ông.

Dân mạng bức xúc là vậy nhưng trên hầu khắp các mặt báo lớn xứ Trung, không một bài viết nào dám hé răng chê bai “siêu phẩm” của Jack Ma cũng như khả năng diễn xuất của ông. Quyền lực của Jack Ma đã bao trùm hết giới giải trí lẫn truyền thông Trung Quốc.

Trước những ý kiến không mấy tích cực của cư dân mạng, Lý Liên Kiệt vừa lên tiếng giãi bày.

Ngôi sao Hoàng Phi Hồng chia sẻ: “Xem Công thủ đạo, mỗi người sẽ có những cách hiểu khác nhau. Sẽ có người nói rằng có tiền thật tốt, có tiền là có giấc mơ để thực hiện.

Nhưng tôi nghĩ nếu chỉ có tiền thôi thì chưa chắc đã thực hiện được bộ phim này. Bởi vì chúng tôi đều xuất thân từ võ thuật. Chúng tôi có hoài bão, có ước mơ, có tinh thần hiệp nghĩa.

Nguồn: we25

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleChụp X-quang, bác sĩ phát hiện nhiều vật lạ trong chân cô gái và không thể tin nổi khi lấy ra
Next articleBản kê khai chi phí chụp ảnh kỷ yếu lên tới 3 triệu đồng của nữ sinh Hà Nội gây tranh cãi cộng đồng mạng