Lần đầu cho bà 93 tuổi dùng iPhone, cháu trai nghẹn đắng họng khi bà hỏi: Sao tao xấu xí nhăn nheo thế này nhỉ?

55

Cụ bà đã 93 tuổi, lần đầu được cháu trai hướng dẫn dùng điện thoại thông minh cùng đoạn đối thoại cực đáng yêu giữa 2 bà cháu khiến dân mạng cười bò...

Thời đại hiện nay việc giới trẻ tiếp cận, sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin hiện đại là việc quá quen thuộc và phổ biến, minh chứng cho điều này mỗi bạn trẻ đều có ít nhất 1 chiếc smartphone hay laptop. Nhưng đừng tưởng rằng chỉ có người trẻ mới biết tiếp cận các phương tiện công nghệ thông tin, trong thời buổi cách mạng công nghệ 4.0 len lỏi vào từng ngõ ngách như hiện nay, việc các ông bố bà mẹ, hay thậm chí “ông bà mình” cũng dần bắt kịp “xu hướng” cũng không còn là điều lạ lẫm. Hơn nữa do sinh ra vào thời kì khó khăn nên việc các cụ học tập sử dụng công nghệ dường như là một “sự kiện” lớn mà mỗi người con người cháu được “vinh dự” dạy các cụ sử dụng đều phải huy động hết “chất xám” để có thể truyền đạt 1 cách đơn giản dễ hiểu nhất. Từ đây cũng sinh ra không ít câu chuyện con dạy bố dùng điện thoại, cháu dạy bà “seo phì” khiến ai xem cũng cười bò.

Than thở về khuôn mặt gầy và đôi mắt sâu

Xem video: Cụ bà xì tin lần đầu dùng điện thoại “Ô..sao tao lại xấu thế này, tao mới có 93 tuổi thôi mà….Điện thoại mày lởm quá rồi”

Điển hình là mới đây một clip cháu trai dạy bà ngoại đã 93 tuổi lần đầu dùng điện thoại thông minh được chính chủ chia sẻ trên mạng xã hội đã gây “bão” cộng đồng mạng vì 2 bà cháu đáng yêu “hết nấc”.

Nhưng khi được cháu ấn chụp “seo phì” thì vẫn cười rất tươi

Theo đó, đây là buổi học “sử dụng điện thoại di động” mà “thầy giáo” là người cháu trai, còn “học trò” là cụ bà đã 93 tuổi. Cụ liên tục hỏi “có giống ngoài không?” và cháu trai thì luôn miệng khen “bà xinh mà“, nhưng chưa hài lòng với câu trả lời, bà liên tục than thở về đôi mắt sâu, và khuôn mặt bị quá gầy, “ở ngoài đâu đến nỗi như này đâu”. Lúc này cháu trai đành ngậm ngậm ngùi nhận “chắc điện thoại cháu đểu”. Để bà bớt lo lắng, anh cháu trai lại tiếp tục an ủi “mắt sâu xinh mà, con gái bây giờ toàn trang điểm cho mắt sâu để xinh hơn”. Dường như lúc này bà mới an tâm và mới thấy “cũng giống“. Rồi khi chụp được bức “seo phì” đầu tiên khi cháu trai đã chọn hiệu ứng khác thì mới thấy  “cái này trông còn tạm được”, nhưng vẫn chưa hoàn toàn hài lòng: “gầy quá, mắt sâu quá”… Tuy vậy khi được cháu trai chụp ảnh cho bằng 1 chiếc điện thoại khác, cụ vẫn “hớn hở” quay ra cười với máy ảnh khi cháu trai bảo “bà cười lên”. 

Chăm chú nghiên cứu cách “seo phi”

Hớn hở quay ra cười với máy ảnh khi được cháu trai chụp ảnh bằng 1 chiếc điện thoại khác

“Buổi học” siêu đáng yêu của 2 bà cháu đã gây “bão” trong cộng đồng mạng và nhận về vô số bình luận. “Bà teen lạc lối” – một bạn trẻ bình luận. Nhiều bạn trẻ cũng vào “khoe” ông bà xì tin của mình không những biết dùng smartphone mà còn biết dùng cả app B612 hay Snow để chỉnh sửa ảnh. Những bạn không may không còn ông bà thì cảm thấy rất ghen tị với người cháu trai có bà khỏe mạnh, minh mẫn như này, và cũng khuyên mọi người hãy trân trọng những khoảng khắc còn được bên ông bà để sau này không hối tiếc.

Quỳnh Châu/TheoBTS

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleLộ diện chân dung 4 nữ kiệt đổ mắm tôm, bột ớt lên cô gái Thanh Hóa, khai 1 câu công an rợn người
Next articleKẻ giết người yêu cũ, phi tang thi thể: “Chết có nghĩa là cô ấy sẽ thuộc về tôi mãi mãi…”