Không chỉ đi tiểu, ở trong t.ử c.u.n.g mẹ, thai nhi còn làm nhiều việc kỳ quặc khác

361

Không cần có kiến thức y khoa, mẹ bầu cũng có thể cảm nhận được việc thai nhi nấc hay những cú máy thai. Tuy nhiên, thai nhi trong bụng mẹ không chỉ hoạt động có vậy thôi đâu.

Vậy bên trong t.ử c.u.n.g, thai nhi có thở không? Có đi tiểu tiện, đại tiện không? Có ngáp không?… Dưới đây là những giải đáp cho tất cả những thắc mắc thú vị này của các mẹ bầu.

#1. Thai nhi có thể hít thở trong t.ử c.u.n.g không?

khong chi di tieu, o trong tu cung me, thai nhi con lam nhieu viec ky quac khac - 1

Thai nhi có hít thở trong t.ử c.u.n.g nhưng không giống như chúng ta trong môi trường không khí bình thường. Việc này phức tạp hơn vì trong t.ử c.u.n.g có nhiều dịch nên bé sẽ lấy oxy từ người mẹ thông qua dây rốn.

#2. Em bé có đi tiểu tiện?

Thai nhi đi tiểu bình thường trong t.ử c.u.n.g mẹ. Điều đặc biệt là bé đi tiểu ra nước ối rồi lại nuốt chính nguồn nước ối này. Nói chung 100% nước ối bao quanh cơ thể bé chính là nước tiểu của bé.

#3. Bé có khóc trong dạ con mẹ không?

khong chi di tieu, o trong tu cung me, thai nhi con lam nhieu viec ky quac khac - 2

Một nghiên cứu được tiến hành năm 2005 khẳng định khi họ cho tiếng ồn lớn vào sát bụng bầu, thai nhi có biểu hiện hành vi khóc.

Cũng theo kết quả nghiên cứu này, vào khoảng tuần 20 thai kỳ, em bé đã phát triển hoàn chỉnh cho hành vi khóc bao gồm sự phối hợp hệ hô hấp, mở miệng, lưỡi chuyển động, cằm kéo dài và nuốt.

#4. Thai nhi có đi đại tiện?

Thông thường là không. Tuy nhiên trong một số trường hợp thai nhi quá ngày dự sinh hoặc trường hợp đặc biệt, em bé có thể đi đại tiện ra nguồn nước ối. Đây là trường hợp nguy hiểm, mẹ nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay để phòng ngừa phân su có thể gây nhiễm trùng cho trẻ.

#5. Thai nhi có mở mắt trong dạ con không?

khong chi di tieu, o trong tu cung me, thai nhi con lam nhieu viec ky quac khac - 3

Khoảng từ tuần 26 thai kỳ, em bé thường xuyên mở, nhắm mắt trong t.ử c.u.n.g mẹ.

#6. Thai nhi có “xì hơi” không?

Về mặt lý thuyết là có. Thai nhi hoàn toàn có thể xả hơi dạng khí trong t.ử c.u.n.g mẹ.

#7. Trong bụng mẹ, thai nhi có ngủ không?

Theo Science20, thai nhi dành phần lớn thời gian trong bụng mẹ để ngủ. từ tháng thứ 7, em bé sẽ thức giấc nhiều hơn và biểu hiện là qua việc nhắm mở mắt. Thông thường, trẻ sẽ liên tục thức ngủ hoặc ngủ không sâu giấc theo mỗi chu kỳ trong ngày. Khi bé thức giấc là lúc mẹ dễ dàng cảm nhận được những cú đá của con.

#8. Bé có mơ không?

khong chi di tieu, o trong tu cung me, thai nhi con lam nhieu viec ky quac khac - 4

Cũng như khi sau này đã chào đời thì ngay lúc còn trong bụng mẹ, trẻ thường xuyên mơ, thậm chí còn cười trong giấc mơ nhưng không ai biết chắc chắn là thai nhi mơ những gì.

#9. Trẻ có nhận biết được tiếng nói của mẹ không?

Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng ngay từ trong bụng mẹ thai nhi đã có khả năng ghi nhớ. Và đương nhiên trẻ sẽ nhận ra được giọng người mẹ ngay khi vừa chào đời. Bằng chứng là khi trẻ đang khóc nhưng nếu có mẹ vỗ về hoặc hát bài hát ru quen thuộc sẽ nín ngay.

#10. Trong t.ử c.u.n.g mẹ, trẻ có cười không?

Bạn có thể đau lòng khi biết thai nhi khóc trong t.ử c.u.n.g nhưng một tin vui là bên cạnh hành vi khóc, trẻ cũng biết cười, thậm chí cười trong cả giấc mơ.

Theo  Eva.vn

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleHoa hậu Đại dương: Tôi đăng quang xứng đáng, không trả lại vương miện
Next articleDù bạn vui hay buồn thì hôm nay, siêu đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo cũng diễn ra rồi!