Khoa học chứng minh: Những người hay “chửi thề” là những người rất trung thực

379

Nghiên cứu của các nhà khoa học hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ và xem lại cách nhìn nhận đánh giá người khác chỉ bằng vài câu nói.

Theo con mắt nhìn nhận của đa số thì nhưng người hay nói bậy, chửi thề là những người có vốn từ hạn hẹp, thiếu lịch sự khi giao tiếp, thế nhưng nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đến từ Cambridge hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Theo kết quả nghiên cứu thì những người hay nói bậy, chửi thề lại chính là những người ít nói dối nhất.

Khi các nhà khoa học khảo sát trên 276 người để tìm nguyên nhân vì sao nhiều người hay chửi thề đến như vậy, thì hầu hết họ đều muốn sống thật với cảm xúc của mình đồng thời không muốn nói ra những lời làm tổn thương người khác.

Còn những người quá chú ý vào từng câu từ khi giao tiếp lại là những người thường hay nói dối hơn.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng tiến hành một cuộc khảo sát với khoảng 74 nghìn người trên mạng xã hội và cũng đưa ra những kết quả tương tự.

Dù kết quả nghiên cứu khá bất ngờ về những người có thói quen chửi thề, nói bậy nhưng nhiều người vẫn cho rằng thói quen xấu này cũng không nên được khuyến khích.

Theo Vietbao-VTC

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleCậu bé google mới của Việt Nam, MC chưa đọc hết câu hỏi đã thốt ra câu trả lời khiến cả trường quay lặng im như tờ vì sốc
Next articleBà Đẻ Nhớ Bảo Người Nhà Thực Hiện 5 MẸO Dân Gian Này Khi Ẵm Con Rời Viện Về Nhà, Đảm Bảo Bé DỄ NUÔI, NGỦ NGOAN, BÚ KHỎE, Mẹ Chăm Con “Nhàn Tênh”