IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

182

IQ trên 130 là chỉ số thông minh rất cao mà hiếm người may mắn sở hữu. Bằng một bài kiểm tra nhỏ này, bạn có thể xác định được mình có thuộc nhóm người ít ỏi nhưng “thông minh vời vợi” này không.

Thực tế cho thấy, những bài kiểm tra đo chỉ số IQ, thường chỉ đo được khả năng tiếp nhận kiến thức của con người chứ không phải trí thông minh bẩm sinh được thừa kế từ cha mẹ. Minh chứng rõ ràng của việc này là danh sách các nước có chỉ số IQ cao hầu hết có tên các quốc gia giàu mạnh, và nền giáo dục phát triển tốt. Thế nên, không có gì phải tuyệt vọng khi các bài kiểm tra cho thấy IQ của bạn lè tè ở mức 70 – 80.

IQ có thể tăng dần lên khi bạn chịu khó “động não’, bỏ đi thói quen lười suy nghĩ logic. Hay cách dễ dàng hơn là chơi những trò chơi đố vui bằng hình ảnh như tìm điểm khác biệt, tìm điều bí ẩn,. Thông qua việc não tập trung phân tích những hình ảnh, sẽ dần dà luyện cho bạn phản xạ suy nghĩ một cách thấu đáo, “sáng dạ” hơn trong các vấn đề hóc búa trong một môn học ở trường, hay chính cuộc sống thường nhật.

Đừng vội coi thường trò chơi đơn giản dưới đây, vì nếu trong 15 giây bạn phát hiện được chính xác các điểm khác biệt của 3 cặp tranh này, chúc mừng bạn đã thuộc nhóm IQ trên 130.

Bắt đầu bấm giờ nào!

Cặp tranh số 1:

Ba cô gái

Cặp tranh số 2:

Đường phố về đêm

Cặp tranh số 3:

Biển cả

15 giây trôi qua nhanh quá phải không, hãy cùng xem đáp án nhé:

Cặp tranh số 1:

Cô gái ngoài cùng bên phải đã giấu tay mình rồi.

Cặp tranh số 2:

Bầu trời đêm thiếu mất một ánh sao.

Cặp tranh số 3:

Bóng mặt trời trên mặt nước bỗng “ngắn” đi ít nhiều.

Bạn thấy trò chơi này thật đơn giản, bạn có thể vượt qua cái một, nếu vậy, bạn thông minh hơn bản thân mình nghĩ đấy. Còn nếu không vượt qua được thử thách, trò “luyện não” này sẽ làm IQ bạn dần cao hơn nếu thường xuyên tiếp xúc. Mỗi ngày vài phút để thông minh hơn, tại sao không?

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Theo Thethaovanhoa.vn

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous article5 trang phục không nên mặc khi đi dự đám cưới
Next articleQuên kiểu giơ tay chữ V cũ rích đi, 10 tư thế này sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt đẹp