Hình ảnh rớt nước mắt: Những chúa sơn lâm gầy trơ xương kiệt quệ mỗi ngày vì hậu quả của chiến tranh

707

Chiến tranh là điều không một ai muốn, đi kèm với nó luôn là sự tàn nhẫn và bi thương. Nó không chỉ đem đến đau khổ cho nhân loại, ngay cả động vật cũng có thể là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hậu quả của chiến tranh. 

Theo tờ Reuters, vườn thú Taiz (Yemen) nằm trong vùng xảy ra giao chiến nên từ nhiều tháng nay vườn thú bị bỏ hoang không có ai coi sóc, các con thú ở đây cũng bị bỏ mặc đói khát trong lồng. Điều đáng nói hơn cả là trong số động vật tại đây có 20 con sư tử, 26 con báo, cá sấu, khỉ, các loài chim và động vật khác, rất nhiều trong số chúng là những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

su-tu-doi

Hình ảnh đáng thương của những con sư tử đói khát trong sở thú Taiz. 

Không được cho ăn, 11 con sư tử và 6 con báo ở vườn thú đã bị chết đói, những con còn sống sót cũng chỉ lại còn da bọc xương, kêu gào thống thiết. Thậm chí có con đói quá đã phải ăn thịt của đồng loại đã chết.

Nhân viên sở thú đã không nhận được tiền lương trong nhiều tháng nhưng họ vẫn làm việc chỉ vì cảm thấy có trách nhiệm với đàn thú. Nhìn những con thú ngày càng kiệt quệ, các nhân viên đã chụp lại bức ảnh với dòng chữ “SOS. Những con thú ở vườn thú Taiz đang chết dần chết mòn” và đăng tải trên mạng xã hội.

sos

Nhân viên sở thú và tấm bảng cầu cứu. 

Thông điệp này ngay sau khi được gửi đi đã lập tức được một nhóm tình nguyện viên ở Thụy Điển chú ý đến. Họ đã thực hiện một chiến dịch vận động trực tuyến và quyên góp được 33.000 đô la (khoảng 750 triệu đồng) để chi trả cho các nhân viên cũng như chi phí phẫu thuật, thuốc men và đồ ăn cho các con thú lớn.

abc

Một tình nguyện viên giấu tên đến giúp các con vật chia sẻ: “Khi tôi đứng trước cửa lồng và nghe tiếng gầm gừ buồn thảm của con sư tử, nhìn thấy vẻ tuyệt vọng của nó, tim tôi như tan vỡ.

su-tu-bi-bo-doi-1

Việc hỗ trợ cũng không dễ dàng gì bởi sở thú nằm ngay trung tâm vùng giao chiến, các bác sỹ không thể đến điều trị thường xuyên cho các con vật và thức ăn chỉ được cung cấp 2 tuần một lần.

su-tu-bi-bo-doi-2Cùng với nhóm tình nguyện người Thụy Điển, tổ chức Four Paws International cũng đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ những con vật đáng thương này. Hiện tại, họ đang cố gắng làm tất cả mọi điều để đảm bảo những con thú được ăn no và được chăm sóc y tế để chúng sớm hồi phục. Khi tình trạng sức khỏe của các con vật hoang dã được khá hơn, tổ chức này dự định sẽ thả chúng về Nam Mỹ.

su-tu-bi-bo-doi-3

Chúng ta hãy cùng hy vọng những con thú đáng thương này sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tham khảo Reuters Mai Hạ/DKN

Xem thêm những bài học ý nghĩa về cuộc sống tại Lặng nhìn cuộc sống

Previous articleĐặng Thu Thảo không được mời trao vương miện: BTC đổ lỗi MC, MC tung bằng chứng phản pháo
Next articleĐoán tương lai vận mệnh cực chuẩn thông qua lá bài mà bạn yêu thích nhất