Hà Nội: Bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm

50

Bác sĩ Lê Ngọc Duy, Phó trưởng khoa Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, sáng sớm nay, BV tiếp nhận 1 bé sơ sinh đẻ thiếu tháng còn đỏ hỏn bị bỏ rơi trên đường Giải Phóng.
Cháu bé được một nhóm sinh viên tìm thấy đưa vào viện lúc 4h30.
Bác sĩ Duy cho biết thêm, khi được đưa vào viện cháu bé chỉ nặng 600g, được xác định sẩy thai dẫn đến sinh non, toàn thân cháu bé tím tái. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, đặt nội khí quản rồi đặt tạm cho cháu bé tên Nguyễn Bình An. Tuy nhiên, do cháu bé bị suy hô hấp nặng, bị bỏ rơi ở ngoài, đi chuyển xa không có dụng cụ y tế hỗ trợ nên đã mất ngay trong sáng nay.

Cháu bé bị bỏ rơi được nhóm sinh viên phát hiện trên đường Giải Phóng

Phó trưởng khoa Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương cũng cho biết, trước đó vài ngày, khoa cũng tiếp nhận một trường hợp thai nhi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, có trọng lượng 200g.

Bác sĩ Duy cũng cảnh báo, đối với những trường hợp sinh non, nặng dưới 5-7 lạng nếu không được cấp cứu kịp thời rất khó sống.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleBạn trai bảnh bao, lương tháng 60 triệu, nhưng khi dùng cơm cùng nhà anh, tôi quyết định không thể cưới người này
Next articleĐây là 7 cách nhận diện người phụ nữ đào hoa, đa tình hơn người!