Du khách bức xúc vì không gọi món nhưng vẫn bị tính tiền

819

Hai du khách người nước ngoài bức xúc về việc họ không gọi món nhưng vẫn bị chủ quán bày ra rồi tính tiền ở chợ đêm Đà Lạt. Sau vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc và chủ quán đã trả lại tiền cho họ.

Chiều ngày 7/8, Công an phường 1, TP Đà Lạt ( Lâm Đồng) xác nhận có vụ việc du khách nước ngoài không sử dụng món ăn nhưng vẫn bị quán ăn tính tiền tại chợ đêm Đà Lạt. Đơn vị đã lập biên bản vụ việc và chủ quán đã trả lại tiền cho du khách.

Trước đó, tối 6/8, hai du khách mang quốc tịch Thái Lan và Anh đã tới trình báo Công an phường 1 (TP Đà Lạt) về việc bị quán Hạnh Tâm (tại khu vực bậc thang chợ đêm Đà Lạt) buộc thanh toán số tiền 460.000 đồng sau khi ăn 2 tô bún, 1 đĩa gỏi gà, 1 đĩa lòng gà.

Khu vực bậc thang chợ đêm Đà Lạt nơi tập trung nhiều dịch vụ ăn uống…

Theo hai du khách này, họ không gọi đĩa thịt gà nhưng quán vẫn bày ra rồi tính tiền khiến họ bức xúc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã cử lực lượng cùng hai du khách này tới quán Hạnh Tâm để đối chất, làm rõ. Công an phường 1 (Đà Lạt) đã lập biên bản xử lý vụ việc.

Sau đó, chủ quán ăn đã trả lại 200.000 đồng cho hai du khách người nước ngoài. Chủ quán gà này cho rằng, số tiền 460.000 đồng bao gồm đã tính cả 1 đĩa thịt gà (du khách không gọi).

Được biết, thời gian gần đây rất nhiều vụ ồn ào về việc chặt chém xảy ra tại chợ đêm Đà Lạt. Du khách trước khi ăn uống tại khu vực này nên hỏi trước giá, để tránh xảy ra những chuyện tương tự.

Trước đó không lâu, một quán cơm lam gà nướng tại TP Đà Lạt cũng bị tố “quỵt” tiền đặt cọc của du khách. Theo đó, ngày 28/6, đoàn của chị Nguyễn Thị K. P. đến tại quán cơm lam – gà nướng Tam Nguyên trên đường Ankoroet, phường 7 (đoạn giáp ranh giữa TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) để ăn trưa như đã đặt trước.

Vì đoàn của chị đến chậm 1 tiếng đồng hồ như dự kiến, chủ quán Tam Nguyên đã từ chối phục vụ và xua đuổi khách, cũng không chịu trả lại số tiền 1 triệu đồng mà chị đã đặt cọc qua tài khoản trước đó.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng đã xử phạt quán cơm gà này về các hành vi sai phạm, trong đó có hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Trước đây, dân mạng xôn xao với kiểu ‘chặt chém’ 460K cho 4 người ăn ở quán Gà Ta ngay cầu thang chợ mà theo người trong cuộc phản ánh thì món ăn không có gì ghê gớm.

Hình ảnh quán

Pond Pod Gôn chia sẻ trên trang cá nhân

Theo đó bạn Pond Pod Gôn chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Mọi người đi Đà Lạt thì đừng ghé chỗ này ăn nha, nó chém mỏi tay luôn, mình thấy nó tính bàn bên cạnh 5 cô gái 5 tô miến gà nước lèo 50k/tô x5 = 250k + dĩa gà chặt 250k + 1 dĩa lòng gà 250k. Tổng cộng: 750k ngậm đắng nuốt cay với nó, tới phiên mình cầm đt ra quay và dọa báo công an thì nó tính 4 tô miến không 60k + 1 dĩa gà 200k + 1 dĩa lòng 200k. Tổng cộng: 460k cho 4 người xong tới bàn anh bạn bên cạnh không chịu ngậm đắng nuốt cay nên bị bọn nó đánh. Đúng là cái lũ mất dạy”.

Nhưng 460K cho 4 người ăn chưa thấm vào đâu so với vụ ‘chặt chém’ cũng tại vị trí cầu thang chợ Đà Lạt đang nóng trên mạng xã hội 2 ngày nay. Theo đó, vào ngày 22/5/2017 trên Facebook cá nhân, bạn Candy Trinh có chia sẻ bài viết về việc mình và bạn bè ăn 2 tô miến gà ở chợ Đà Lạt bị chặt chém kinh hoàng nguyên văn như sau: “moá,an 2 tô miến gà 700k!!an lề đuòng còn mác hon nhà hàng sang làm ăn thất đức,ăn trên đầu trên cổ ngta ko bao giò giàu nổi đâu cô ơi, mấy bạn ai đi chọ đêm đa lat,tránh an miến gà chỗ cầu thang nha,đi choi để xả stress mà phải cãi nhau,phải kêu công an xuống giải quyết vì 1,2 miến an thì phiền lám,mất vui.”

(Theo Dân trí)

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleCay khóe mắt với rổ trứng gà đặc biệt người mẹ nghèo gửi con trai học trên thành phố
Next articleNgượng chín mặt với loạt tai nạn thời trang khó đỡ của BTV Việt và các MC thế giới