Điều kỳ diệu nhất của tạo hóa gói gọn trong 3 phút!:Quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

64

Cùng chiêm ngưỡng một trong trong những điều kỳ diệu nhất của tạo hóa: Quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Những gì xảy ra trong bụng mẹ kể từ lúc thụ thai đến khi em bé chào đời dài 9 tháng 10 ngày sẽ được gói gọn trong đoạn clip dài 3 phút dưới đây.

Nhìn lại quá trình hình thành thai nhi mà thấy cảm động quá!

Khởi đầu cho sự hình thành nên một mầm sống mới chính là quá trình t.i.n.h t.r.ù.n.g kết hợp với trứng. Đây là một cuộc hành trình dài và gian nan của khoảng 250 triệu chú t.i.n.h t.r.ù.n.g và kết quả là một chú t.i..n.h t.r.ù.n.g may mắn nhất sẽ t.h.ụ t.h.a.i được với trứng.

Trong 10 đến 30 phút tiếp theo, nhân của t.i.n.h. .t.r.ù.n.g. sẽ hòa vào nhân của trứng để kết hợp thông tin di truyền. Nếu t.i.n.h. t.r.ù.n.g mang nhiễm sắc thể Y, em bé sẽ là con trai; nếu mang nhiễm sắc thể X, em bé sẽ là con gái.

Trong suốt cuộc hành trình khoảng 3,4 ngày từ ống dẫn trứng đến tử cung, trứng được t.h.ụ. t.i.n.h. (gọi là hợp tử) sẽ phân chia thành 16 tế bào giống nhau. Sau khi đến được tử cung 1, 2 ngày, nó bắt đầu làm tổ trong niêm mạc tử cung đồng thời vẫn tiếp tục phát triển và biến đổi với tốc độ đáng kinh ngạc.

Ở thời điểm 4 tuần tuổi hai nhi đang phát triển các cấu trúc hình thành nên hình hài cho khuôn mặt và cổ. Tuy nhiên, tại thời điểm này bé chỉ mới có kích thước bằng hạt vừng. Thông thường, đây là thời điểm bạn sẽ phát hiện ra mình có bầu thông qua những dấu hiệu có thai. Nếu làm xét nghiệm thử thai tại nhà, kết quả hiển nhiên phải là “hai gạch đỏ”.

Ở giai đoạn 8 tuần tuổi Thai nhi chỉ khoảng 1.5 cm, ước tính bằng một quả nho. Mí mắt và đôi tai của thai nhi đang thành hình, và mẹ bầu đã có thể trông thấy đầu mũi thai nhi thông qua ảnh siêu âm. Tay và chân của bé cũng đang dần dài ra, trong đó các ngón tay và ngón chân phát triển rõ ràng hơn hẳn.

Thai nhi 24 tuần tuổi đã nặng hơn 600 gram và phản hồi với các thanh âm bằng cử động hoặc tăng nhịp tim. Bạn có thể cảm thấy nghén khi bé nấc. Với tai trong đã phát triển đầy đủ, bé đã có thể cảm nhận được sự đảo ngược của bé bên trong dạ con.

Khoảng khắc chào đời: Ngày dự sinh của người mẹ được ghi dấu vào ngày kết thúc tuần thứ 40. Ngày sinh được tính bằng cách sử dụng ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của người mẹ. Dựa vào cách này, thai kỳ có thể kéo dài giữa 38 và 42 tuần với ngày sinh “đáo hạn” khoảng 40 tuần.

Minh Khuê

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous article5 điều tuyệt đối đừng phạm phải nếu muốn một mối quan hệ “giữa đường không đứt gánh”
Next articleCậu bé mũm mĩm ngồi trước tấm biển quảng cáo, giả vờ ăn ngon lành gà rán khiến ai nấy bật cười