Đi nhà nghỉ với người yêu, sẽ bị xử lý thế nào khi công an bắt?

59

Nếu 2 người vào nhà nghỉ mà công an kiểm tra, sẽ phải chứng minh không phải b.á.n d.â.m, cần lưu ý những điều dưới đây.

Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định cơ quan công an có thẩm quyền trong quá trình quản lý phải thực hiện “kiểm tra người và phương tiện tại địa điểm kinh doanh liên quan đến hoạt động của cơ sở khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.

Khi bị Công an có thẩm quyền kiểm tra, sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

a) Nếu bạn gái của bạn dưới 13 tuổi thì theo quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật hình sự: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp d.â.m trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

Như vậy trong trường hợp này, dù hai bạn có thuận tình thì bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp d.â.m trẻ em.

b) Nếu bạn gái bạn từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì theo quy định tại Điều 115 BLHS, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “giao cấu với trẻ em” với khung hình phạt tù từ 1 năm đến 15 năm.

Tại khoản 1 và 2 Điều 3 Pháp lệnh phòng chống mại d.â.m 2003 có giải thích hành vi mua b.á.n d.â.m như sau:

1. b.á.n d.â.m là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

2. Mua d.â.m là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người b.á.n d.â.m để được giao cấu.

Như vậy, yếu tố “dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác” trả cho người b.á.n d.â.m để được giao cấu là cơ sở để xác định việc mua, b.á.n d.â.m.

Nếu bạn gái bạn không thuộc độ tuổi nêu trong hai trường hợp trên nhưng việc 2 người quan hệ với nhau vẫn có thể bị tình nghi là mua b.á.n d.â.m nếu không chứng minh được là có sự tự nguyện của hai bên.

– Cho biết họ tên
– Ngày sinh, quê quán
– Nơi ở
– Nghề nghiệp…

Trong thực tế thì khi bị kiểm tra phòng, Công an sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, CMND, giấy phép lái xe... Nếu không có thì có thể bị mời về đồn làm việc...

Nếu có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân sẽ tiến hành kiểm chứng chéo về thông tin cá nhân của người kia, nếu cả hai trả lời khớp với nhau thì được thả, còn trả lời không đúng thì có thể bị mời về đồn làm việc tiếp.

Xác định hành vi mua b.á.n d.â.m

Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại d.â.m 2003:

1. b.á.n d.â.m là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

2. Mua d.â.m là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người b.á.n d.â.m để được giao cấu.

Như vậy, để xác định có hành vi mua b.á.n d.â.m hay không, cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để điều tra.

Dựa trên các yếu tố về thông tin cá nhân người bị kiểm tra đã từng có tiền án tiền sự về hành vi này hay chưa? Người này có những dấu hiệu như thế nào? Mục đích của việc ở chung với nhau đó để làm gì?

Người b.á.n d.â.m, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền theo quy định tại Điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi b.á.n d.â.m.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp b.á.n d.â.m cho nhiều người cùng một lúc.

3. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo đó, người có hành vi b.á.n d.â.m có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 500.000 đồng, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh.

Người b.á.n d.â.m là người nước ngoài thì tuỳ theo tính chất mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo, phạt tiền, trục xuất.

Do bạn thông tin bạn cũng cấp không đầy đủ, do đó bạn vẫn có thể bị xử lý khi xảy ra những trường hợp sau:

- Người bạn gái đó chưa đủ 13 tuổi: Theo Khoản 4, Điều 112, Bộ Luật hình sự 2009 sửa đổi, bổ sung quy định: Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp d.â.m trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình. Như vậy, dù người bạn gái có thuận tình thì người bạn trai kia vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp d.â.m trẻ em. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

- Người bạn gái từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi: Theo Khoản 1, Điều 115, Bộ Luật hình sự 2009 sửa đổi, bổ sung quy định: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm. Như vậy, người bạn trai sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em . Tùy vào tính chất, mức độ vi phạm mà áp dụng khung hình phạt phù hợp, từ một năm đến mười lăm năm.

Tổng hợp theo GiadinhVietNam / Đời sống & Pháp lý

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleGiai điệu vui nhộn! Nếu không làm cảnh sát họ có thể lập thành 1 ban nhạc
Next articleAnh chồng cứ tưởng bắt gian tại trận, nào ngờ sự thật còn hơn thế nữa