Đi dự tiệc khách sạn 5 sao thì đụng mặt cô vợ quét rác trong WC!

290

Hôm ấy trên đường đi làm ca đêm về thì bất ngờ Dũng thấy 1 cô gái trong bộ quần áo công nhân quét rác nằm gục cảnh đường.

Anh đã vội vàng đỡ cô dậy rồi mua 1 hộp sữa cho cô ấy uống. Hóa ra là mệt và đói nên mới bị ngất như thế. Cô gái giới thiệu mình tên Hồng và vội vàng cảm ơn Dũng rối rít rồi xin số điện thoại của anh.

Cũng từ đấy Dũng và Hồng không ngờ lại bén duyên nhau và rồi họ về chung nhà 1 năm sau đó, khi ấy Dũng cũng chỉ là anh công nhân lương ba cọc ba đồng. Hồng lúc nào cũng ghi nhớ chồng minh không chỉ là chồng mà còn là ân nhân cứu mạng, ngày hôm đó nếu không có anh phát hiện ra cô kịp thời chắc chắn cô đã chết rồi.

Cuộc sống vợ chồng lúc đầu khá nghèo khổ nhưng sau dần dà khá lên khi mà Hồng vừa mang thai được 3 tháng thì Dũng cũng chuyển việc. Anh không còn làm công nhân nữa mà đã xin được 1 công việc ở công ty đúng với ngành học của mình. Dũng vốn tốt nghiệp đại học nhưng ra trường không xin được việc phải làm công nhân để có thể tồn tại ở thành phố chờ thời cơ.

Khi chuyển công việc mới cơ hội thăng tiến của Dũng cứ như diều gặp gió vậy. Chỉ 2 năm sau anh đã lên chức phó phòng và có mức lương khá cao, lại liên tục được thưởng dự án. Cả công ty kinh ngạc vì không biết Dũng làm cách nào mà leo ghế nhanh như vậy, người ta đoán chắc Dũng có người đỡ đầu, hay có người thân trong ban lãnh đạo của công ty.

Cả công ty kinh ngạc vì không biết Dũng làm cách nào mà leo ghế nhanh như vậy, người ta đoán chắc Dũng có người đỡ đầu, hay có người thân trong ban lãnh đạo của công ty. 

Nhưng họ lầm hết rồi, Dũng chẳng có ai cả, 1 tay anh gây dựng sự nghiệp đấy chứ. Được mọi người tán dương Dũng lại càng được dịp lên mặt hả hê. Lúc này hai vợ chồng Hồng với Dũng đã có cô con gái 1 tuổi rưỡi. Vợ anh không ở nhà trông con mà lúc con 4 tháng đã gửi con cho người trông trẻ thuê để đi làm quét rác.

Như nhiều người bắt vợ ở nhà trông con, chăm con nhưng Dũng thì mặc kệ vợ con muốn làm gì thì làm. Anh ta giờ chỉ cần chỉn chu bản thân ra đường không để xấu hổ với ai và đồng nghiệp phải nể phục là được. Cuối năm vừa rồi anh đã nhận được 1 số tiền thưởng lớn và đã mua luôn 1 chiếc ô tô. Dũng dự định năm nay sẽ mua nhà chứ không ở trọ nữa.

Những tưởng có tiền anh sẽ quay lại bù đắp cho vợ con nhưng không ngờ từ khi có ô tô thì anh thường xuyên không về nhà, vợ con cũng chưa 1 lần được ngồi lên chiếc ô tô sang trọng của anh ta cả. Dũng bắt đầu chán cô vợ nhặt rác bẩn thỉu và cặp kè với cô lễ tân xinh đẹp ở công ty. Hồng biết chuyện đã làm um lên:

– Tại sao anh thay đổi nhanh như vậy hả, có chút tiền vào là anh bội bạc bỏ mặc vợ con ngay. Bao năm qua tôi vất vả hầu hạ anh để anh toàn tâm toàn ý với công việc. Giờ có chút công danh rồi anh rũ bỏ tất cả để đi cặp bồ sao?

– Cô tự biết thân mình đi, làm cái đứa quét rác bẩn thỉu lại đòi hỏi cao. Tôi chấp nhận sống với cô là may cho cô lắm rồi đấy, còn cấm chô xen vào chuyện riêng tư của tôi nghe chưa.

Cổ họng Hồng nghẹn lại, nước mắt cứ thế chảy ra. Dũng mặc kệ anh ta phóng xe bỏ đi, hôm nay công ty có tiệc liên hoan ở khách sạn 5 sao mà, anh phải tới đón người tình xinh đẹp của mình đi mới được. Tất nhiên Dũng không hề nói cho Hồng biết mình đi đâu cả.

Nhưng không thể ngờ được là lúc vào WC của khách sạn thì Dũng choáng váng khi chạm mặt ngay cô vợ quét rác của mình ở đó. Dũng đoán ngay là vợ mình tới đây làm dọn vệ sinh để kiếm thêm thu nhập đây mà.

– Cô tới đây để làm thêm đúng không. Đúng là 1 người như cô thì cả đời cũng không bao giờ kiếm được cái việc nào ra hồn ngoài mấy các việc quét rác với lau dọn vệ sinh. Tôi cấm cô không được bước ra ngoài để làm xấu mặt tôi nghe chưa. Lánh ngay cái mặt trong này, bịt chặt khẩu trang vào, ai mà nhận ra cô thì cô chết với tôi. Tôi cho mẹ con cô ra đường.

– Anh…

Chẳng cần nghe vợ nói Dũng bỏ ra ngoài luôn. Ai ngờ 5 phút sau thấy trưởng phòng gọi điện càu nhàu nhờ Dũng báo cho mọi người: “Chả hiểu làm sao Tổng giám đốc đòi họp trong toilet”. Mọi người lục đục kéo nhau tới họp trước khi bữa tiệc bắt đầu và cũng là muốn tận mắt nhìn thấy Tổng giám đốc lần đầu tiên xuất hiện đã ra cái lệnh họp oái oăm này. Để rồi vừa mới bước vào nhà vệ sinh, Dũng đã không đứng vững khi trưởng phòng chỉ vào cô vợ quét rác của mình: “Giới thiệu với mọi người đây là Tổng giám đốc của chúng ta”.

Dũng há hốc mồm không nói được câu gì. Lúc mọi người đã ra hết ngoài dự tiệc Hồng mới tiến tới gần chồng:

– Anh lạ lắm đúng không? Chắc chắn từ xưa đến nay anh chỉ nghĩ tôi là 1 con đàn bà quét rác mà không hề biết rằng tôi là con gái đại gia đấy. Năm anh thấy tôi ngất trên đường là tôi bỏ trốn khỏi nhà và mặc bộ quần áo quét rác để không bị người quen của bố tôi phát hiện. Cũng nhờ có anh cứu nên tôi thoát chết, nhưng sau đó bố tôi vẫn tìm ra tôi dù đã về ở với anh.

Anh chuyển việc là do tôi nhờ bố cả, bổng lộc anh có thời gian qua cũng là nhờ tôi nói với ông. Giờ ông nhường cái ghế tổng giám đốc cho tôi rồi, tôi đâu phải là cô quét rác tầm thường đúng không? Những gì tôi nhờ bố cho anh thời gian qua coi như là tôi trả cái ơn cứu mạng năm đó, giờ thì anh tự lo mà sống đi nhé.

– Em ơi, anh xin lỗi, anh biết lỗi rồi hãy vì con mà tha thứ cho anh.

– Nếu anh biết vì con thì đã không bỏ mặc nó từ lúc lọt lòng mà chưa 1 lần ôm nó thế này.

Nói rồi Hồng bước qua chồng đi tiếp bỏ mặc Dũng gục xuống trong nhà vệ sinh. Giá anh tử tế với vợ thì giờ đã có tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều chứ không phải đối mặt với cảnh sắp bị sa thải thế này.

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleNHỮNG SỰ THẬT GÂY CHOÁNG VỀ CƠ THỂ MÀ SÁCH GIÁO KHOA “QUÊN” KHÔNG NHẮC ĐẾN!
Next articleBồ trơ trẽn gửi clip â.n á.i với chồng cho vợ!