Đây là lí do bạn nên dừng ngay việc mua quần áo giá rẻ như cho

147

Nhiều người cho rằng, quần áo chỉ cần mua những bộ rẻ tiền, không nên phung phí vào đồ hàng hiệu vì mẫu mã được nhái “y chang nhau”. Tuy nhiên, trang phục giá rẻ mang đến những điểm trừ to đùng mà bạn sẽ thấy hối tiếc sau đây:

Tốn công bảo quản

bestie-quan-ao-gia-re

Để quần áo được bền lâu, thì phải bảo quản thật kĩ, nhất là quần áo giá rẻ. Bởi vì giá rẻ nên chất lượng rất kém, vải không dày dặn, dễ bị nhàu nên chúng ta phải bỏ công để giặt tay, không nên quăng vào máy giặt vì như vậy sẽ khiến chúng bị nhão, lem màu rất nhanh.

Đặc biệt, nếu có thói quen mặc quần áo giá rẻ bạn cũng không được giặt với những loại bột giặt có chất tẩy mạnh, đồng thời phải phơi trong bóng râm. Nếu không biết cách bảo quản, quần áo của bạn sẽ nhanh chóng biến thành “giẻ rách” đấy.

“Mặc 1 lần rồi thôi”

bestie-quan-ao-gia-re

Đối với quần áo giá rẻ, chất lượng vải kém sẽ xuống cấp sau một lần mặc. Vì thế sẽ khiến chúng ta cảm thấy chán và vứt vào đáy tủ, có nhiều bộ chưa mặc lần nào vẫn bị chủ nhân “thất sủng” mà không cảm thấy tiếc vì giá tiền không đáng bao nhiêu.

Thay vì mua nhiều đồ mà lại nhanh chán, bạn hãy để dành tiền mua một bộ quần áo xứng đáng hơn để dùng lâu dài. Bởi đồ rẻ cũng làm mất đi đẳng cấp cũng như gu thời trang của bạn đấy.

Thực tế không như là mơ

bestie-quan-ao-gia-re

Hiện nay, các shop online mọc lên như “nấm sau mưa” mà giá cả cũng khá rẻ nên thu hút được nhiều cô nàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua hàng online thì bạn đừng nên quá kì vọng vào những bộ cánh đó. Người ta nói “tiền nào của nấy” thật không sai, đằng sau những tấm hình lung linh, sang chảnh là chất liệu vải nhàu nhĩ, đường may, form dáng không chuẩn.

Mất nhiều tiền hơn bạn nghĩ

bestie-quan-ao-gia-re

Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ là mua quần áo giá rẻ thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền. Với tâm lí “vì giá rẻ nên không cần giữ gìn lắm”, sẽ dẫn đến quần áo của bạn chóng bị hư hơn. Và lúc này bạn phải tốn một đống tiền khác để mua đồ mới thay vào đó. Và rồi sau vai ba lần sử dụng bạn lại cảm thấy chán, thấy đồ bắt đầu bị hỏng và có tâm lí mua món khác để thay vào.

Thay vì một bộ quần áo đáng tiền bạn xài được 2 năm, thì với quần áo bình dân trong 2 năm bạn phải mua 3, 4 lần quần áo khác.

Ngoài son phấn, giày dép thì quần áo là thứ khiến bạn gái sẵn lòng dốc hầu bao để mua về. Nhiều người cuồng đồ hiệu nhưng cũng có những cô nàng thích săn hàng chợ. Chính vì ham đồ rẻ nên có những bộ quần áo mua về mặc được một lần rồi nhét tận đáy tủ, rất phí phạm. Vì vậy, hi vọng với những điều chia sẻ trên đây bạn gái sẽ biết cách để lựa chọn cho mình những bộ quần áo chất lượng, đẹp và hợp thời trang nhất.

Theo Bestie

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleNgỡ ngàng với sự khác biệt “một trời một vực” lúc ở nhà và khi ra đường của mỹ nhân Việt
Next articleSốc với chú mèo có bộ lông “yêu quái” do bị bỏ rơi