Đặt mẩu bánh mì vào miếng urgo rồi dán vết thương, thì ra đây là tuyệt chiêu không phải ai cũng biết

158

Bánh mì gối từ lâu đã trở thành một loại đồ ăn được ưa thích của người dân Việt Nam. Ngoài là đồ ăn nhẹ, bánh mì gối còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều.

Cùng tìm hiểu 8 công dụng “ngoài lề” của bánh mì gối mà không phải ai cũng biết nhé.

1. Giữ bánh kem tươi, mềm hơn

Bánh kem khi ăn không hết để lâu sẽ dẫn đến khô và mất ngon. Bạn có thể hoàn toàn khắc phục bằng cách dùng vài lát bánh mì phủ lên miếng cắt.

2. Mẩu bánh mì là “nam châm” hút gai, dằm gỗ trong vết thương

Đây quả thực là một thông tin mới cho dù bạn đã ăn bánh mì “ngót nghét” gần nửa cuộc đời.

Mẩu bánh mì nhỏ thực sực có khả năng hút những dằm gỗ bị mắc trong da. Đặt bánh mì vào giữa phần gạc sau đó dán đè lên vết thương, sau một đêm bạn sẽ thấy dằm gỗ được hút ra sạch sẽ.

3. Bánh mì là dụng cụ nhặt kính vỡ

Khi vô ý làm vỡ ly thủy tinh xuống sàn. Chúng ta làm sao để dọn chúng một cách sạch nhất, không đau tay cũng không lo dẫm phải?

Rất đơn giản, hãy đeo găng tay để bảo vệ da tay, dặm bánh mì xuống khu vực có thủy tinh vỡ và lật lên, bạn sẽ thấy tất cả mãnh vỡ đã được “hút” sạch.

4. Làm sạch máy xay

Máy xay cà phê dùng lâu sẽ bị cáu bẩn, bốc mùi khét, hấp dẫn các loài côn trùng như kiến, gián.

Hãy lấy vài lát bánh mì xé nhỏ bỏ vào máy và xay vài phút. Sau đó dùng một miếng vải sạch chà lại lần nữa bạn sẽ thấy bánh mì hút bã cà phê rất tốt và còn có tác dụng khử mùi hôi tuyệt vời.

5. Khử mùi cơm khê

Bạn lỡ nấu nồi cơm khê không thể ăn nổi? Hãy yên tâm đã có cách giải quyết. Chỉ cần để lát bánh mì vào nồi cơm và đậy nắp lại. Miếng bánh sẽ hút sạch mùi cơm khê khó ngửi.

6. Chất khử mùi

Cho bánh mì vào lò nướng, nướng đến khi miếng bánh cháy đen thành than. Đây chính là một loạt than thoạt tính có tác dụng khử mùi cực tốt.

7. Hút ẩm lọ đường

Nếu để một thời gian dài đường trong lọ rất dễ bị ẩm ướt, đóng cục. Chỉ cần để vài lát bánh mì vào bên trong lọ đường, chúng sẽ hấp thu độ ẩm trong lọ rất tốt.

8. Làm chổi phết bơ lên bắp ngô

Bạn có thể dùng lát bánh mì thay cho chiếc chổi phết bơ lên bắp ngô trước khi đem cả 2 lên lò nướng. Thật là một công đôi việc, bạn cũng không cần vệ sinh chổi sau khi dùng nữa.

Theo ĐKN

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleĐiểm mặt 4 con giáp gặt hái nhiều may mắn, két đầy tiền, ví căng bạc trong tháng 8/ 2017
Next articleTop 10 phim Hàn hay nhất về đề tài gia đình trong thập niên qua. Mọt phim nào bỏ qua thì quá phí