Dân mạng phì cười với cậu bé đọc bảng cửu chương trong nước mắt

38

Vì chưa thuộc bảng cửu chương, cậu bé vào lớp 3 bị bố "kèm cặp" cho bằng thuộc thì thôi, dù đang nghỉ hè.

Mới đây, một clip được dân mạng "nô nức" chia sẻ ghi lại hình ảnh cậu bé mặc quần đùi áo cộc đang "nước mắt ngắn, nước mắt dài" đọc bảng cửu chương. Tay cầm cuốn vở, miệng vẫn đọc to "9x1 là 9, 9x2 là 18", mỗi con số phát ra là một giọt lệ tràn ra từ khóe mắt.

Hình ảnh mếu máo của cậu bé khi học bài khiến dân mạng không thể nhịn cười vì hồi tưởng tới một thời đã qua của mình. Nhiều người cho rằng, nhìn cậu bé đọc bảng cửu chương, ai cũng có thể thấy được hình ảnh của mình thuở nhỏ trong đấy.

Được biết câu bé trong clip năm nay lên lớp 3, vì chưa thuộc bảng cửu chương nên tranh thủ những ngày hè, bố cậu kèm cặp sát sao cho thuộc thì thôi.
Bảng cửu chương luôn là một thách thức đối với các em nhỏ.
Tuổi thơ ai từng trải qua

Long Exo bình luận: "Thật sự là ngồi đọc trong nước mắt. Hồi xưa cứ hè là sáng sớm bố mình lại giao cho 2-3 mặt giấy ô ly phép nhân phép chia 4-5 số. Chưa kịp ăn uống gì sáng là đã phải chóng mặt với toán rồi hiu hiu."

Hoành Barca rùng mình nhớ lại tuổi thơ: "Ác mộng đời mình đây. Sáng học ở trên lớp, chiều về nhà tiếp tục cầm vở lẩm bẩm bảng cửu chương. Mua hộp bút, mua vở hay mua cặp cũng đều phải ưu tiên có in bảng cửu chương lên để mà còn học mọi lúc mọi nơi. Ấy thế mà lâu lắm cũng mới thuộc. Toàn bị lôi ra đánh vì học đâu quên đó. Cay."

Theo: Kenh14

 

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleThằng con anh chứ thằng nào!
Next article4 cách chữa nhiệt miệng bằng dân gian hiệu quả tức thì mà không hại sức khỏe