Cuộc đua vào lớp 10 của học sinh Hà Nội càng gay cấn hơn, khi đề thi Văn vào lớp 10 ở bị lọt ra ngoài.

53

Trưa hôm nay (7/6), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gấp gáp tổ chức họp báo về buổi thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Trước đó từ khoảng 9h, sau thời gian tính giờ làm bài 60 phút, mạng xã hội lan truyền bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. So với đề chính thức, bản lan truyền trên mạng trùng khớp.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang (bên trái) thông tin về việc lọt đề thi Ngữ văn. Ảnh: Đoàn Loan.

Sở GD-ĐT Hà Nội: Lọt chứ không phải lộ đề Văn vào 10

Phó giám đốc Sở Giáo dục nói về việc lọt đề thi.

 

"Ngay sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với Công an thành phố xác minh. Đây là hiện tượng lọt đề thi, chứ không phải lộ. Vì lộ đề phải trước thời điểm bóc niêm phong đề thi, còn trường hợp này chúng tôi xác minh đề lọt ra ngoài lúc 9h08", Phó giám đốc Sở Lê Ngọc Quang nói.

Theo ông Quang, Sở đã rà soát trên mạng xã hội, tất cả cùng chia sẻ một bản đề. Vì thế nhiều khả năng chỉ có một bản đề bị lọt từ một điểm thi. Hiện công an chưa xác định được điểm thi nào để lọt đề ra ngoài.

"Việc lọt đề không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh", Phó giám đốc Sở nhấn mạnh.

Theo quy chế, thí sinh chỉ được mang đề ra ngoài khi hết thời gian làm bài (120 phút). Trường hợp ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian, thí sinh phải nộp lại nháp và đề. Cả thí sinh và giám thị không được mang điện thoại vào phòng thi.

Nhằm tránh tái diễn việc lọt đề trong buổi thi Toán chiều nay, Sở Giáo dục đã gửi tin nhắn đến 185 hội đồng thi nhắc nhở việc sử dụng thiết bị điện thoại và yêu cầu tăng cường công tác an ninh trong những buổi tiếp theo.

Báo cáo nhanh từ các điểm thi, sáng 7/6 có 354 thí sinh và một cán bộ coi thi vắng mặt. Hai thí sinh vi phạm quy chế, một em mang điện thoại, một mang tài liệu vào phòng thi. Theo quy chế, các em này đều bị đình chỉ, ra khỏi phòng thi ngay khi bị phát hiện vi phạm và không được tiếp tục thi môn còn lại. Hai thí sinh cũng không được xét tốt nghiệp THCS.

Trong buổi thi Ngữ văn sáng 7/6, báo chí phản ánh việc người lạ ra vào điểm thi THCS Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân) khi không có an ninh theo sát. Phó giám đốc Lê Ngọc Quang giải thích, lúc đó chưa đến thời điểm được bóc đề và giao đề cho thí sinh (7h55). Tuy nhiên, đây cũng là việc sai quy định nên Chủ tịch hội đồng thi này sẽ bị xử lý trách nhiệm.

Năm học 2018-2019, Hà Nội có gần 94.500 học sinh dự thi vào lớp 10 công lập, cao nhất từ trước đến nay. Do lứa thí sinh "dê vàng" 2003 tăng đột biến (hơn 18.700 em so với năm trước), thành phố phải bố trí 185 điểm thi, hơn 3.970 phòng thi và huy động 10.030 giáo viên cả THPT, THCS làm công tác trông thi.

Với 63.050 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT công lập, khoảng 31.900 em sẽ phải vào THPT tư thục có chi phí đắt đỏ, hoặc học trường nghề, giáo dục thường xuyên.

Theo: Vnexpress

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleBẤT NGỜ: Galaxy Note 9 sẽ có mặt tại Việt Nam với những tính năng vượt trội
Next articleCĐM lại tiếp tục xôn xao thêm một lần nữa về kỳ thi vào lớp 10 của học sinh Hà Nội và đây là lý do.