CÚI ĐẦU trước cụ ông ở cái tuổi thất thập cổ lai hy vẫn ngồi máy bay hơn 10 tiếng từ Việt Nam đến Nga cổ vũ World Cup và GIA THẾ CỰC KHỦNG của cụ

56

Theo thống kê của ban tổ chức World Cup 2018, trong số hơn 2 triệu cổ động viên đã đến Nga xem World Cup trong tuần thi đấu đầu tiên, thì cổ động viên cao tuổi nhất không ai khác chính là một cụ ông 95 tuổi đến từ Việt Nam.

Vượt hơn 10.000km từ quê nhà Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cụ ông Trần Hợp đã có mặt ở thủ đô Moscow của Nga. Một trong những điểm đầu tiên nơi con cháu đưa cụ đến là trung tâm cấp phát Fan ID để nhận hộ chiếu người hâm mộ cho trận đấu Bồ Đào Nha – Morocco vào ngày 20/6, theo VTV.

Cụ ông Trần Hợp – cổ động viên cao tuổi nhất World Cup 2018

Cụ Trần Hợp nói: “Thứ nhất là sang được gặp con cháu vui vẻ, thứ hai là được xem bóng đá trực tiếp tại nước Nga, giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Thường ở nhà có bóng đá Việt Nam thì giờ nào tôi cũng mở”.

Được biết, cụ Trần Hợp sinh năm 1924, năm nay cụ đã 95 tuổi. Cùng sang Nga xem World Cup với cụ còn có ông thông gia đã 72 tuổi. Cả hai cụ có tình cảm đặc biệt với đội tuyển Nga và với nước Nga, nơi đại gia đình cụ có đến 20 người đang sinh sống.

Đến thời điểm này, đã có hàng trăm cổ động viên từ Việt Nam đến Nga để cổ vũ cho World Cup, chưa kể đến lực lượng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây.

Hình minh họa

Theo thông tin hộ chiếu người hâm mộ từ Trung tâm Fan ID, cổ động viên nhỏ tuổi nhất World Cup năm nay là một cô bé người Nga 1 tháng tuổi.

Trước đó, một cổ động viên Việt Nam ghiền bóng đá đã từng rất lần chu du khắp nơi thế giới để xem World Cup, Euro vừa bỏ ra 137 triệu đồng để mua vé xem chung kết World Cup 2018.

Anh Văn Trần Hoàn (áo xanh) và những chiếc vé xem World Cup 2018 tại Nga vừa mới mua được

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, anh Văn Trần Hoàn, một cổ động viên bóng đá Việt Nam từng đi xem 4 kỳ World Cup, 4 kỳ Euro cho biết đã bỏ ra 6.000 USD (tương đương 137 triệu đồng) để mua chiếc vé vào xem trận chung kết World Cup 2018 diễn ra ngày 15-7 tại Nga. Anh Hoàn chia sẻ: “Tôi không mua được vé trực tiếp của ban tổ chức World Cup 2018 mà mua qua một công ty tại Việt Nam. Giá vé xem trận tứ kết năm nay là 2500 USD/vé, vé xem trận bán kết là 4.000 USD/vé và vé xem trận chung kết là 6.000 USD/vé. Giá vé năm nay như vậy còn rẻ hơn vé xem trận chung kết World Cup 2014 tại Brazil rất nhiều”.

Clip: VTV

Theo BTS

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleNhững cặp vợ chồng trẻ nên xác định rõ 11 điều này trước khi muốn có em bé
Next articleHuế: Xích vợ vào gốc cây, ai cũng chửi ông lão ác nhưng sự thật “Vợ đẻ 4 đứa chết 3, bà ấy hóa dại tôi phải giữ bằng cách ấy”