Cứ vô tư ngủ quá gần thứ này, sớm muộn gì cũng bị MẤT TRÍ NHỚ thậm chí VÔ SINH

452

Thói quen để điện thoại quá gần khi ngủ liên quan mật thiết đến việc hình thành khối u trong não và tai.

Điện thoại di động, đặc biệt là smartphone, có lẽ là vật mà nhiều người không thể nào cho phép nó ở xa quá độ dài 1 sải tay được. Nó giúp bạn thức dậy vào buổi sáng, sau một lúc vươn vai thì là vài phút kiểm tra email, lướt Facebook một chút xem có sự kiện gì mới không, và cuối cùng là ghé qua lịch trình làm việc ngày hôm nay trong phần ghi chú. Tất cả mọi việc trên thậm chí đều có thể làm ngay trên giường luôn cũng được!

Nhưng đó là sau khi thức dậy, vậy còn trước đó thì sao? Bạn có nghĩ việc “dính” lấy smartphone suốt khoảng thời gian trước và trong khi đi ngủ là an toàn và vô hại?

Để điện thoại gần người khi ngủ là thói quen khó bỏ của rất nhiều ngươi

Theo báo cáo từ các chuyên gia y tế bang California, ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh điện thoại di động có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần và sinh sản, thậm chí có thể liên quan có nguy cơ bị ung thư. Điện thoại di động dẫn truyền thông tin dựa trên các tín hiệu sóng thấp tần, có thể khiến cơ thể phải hứng chịu các bức xạ có hại, đặc biệt khi bạn phát trực tuyến hay tải các dữ liệu lớn về máy.

Trên thực tế, các nhà sản xuất điện thoại di động đồng tình với những cảnh báo trên. Trong đó, Apple, đã phát hành thêm phần lưu ý “tiếp xúc với sóng vô tuyến RF” trong phần cài đặt iPhone. Theo đó, iPhone có thể phát ra sóng vô tuyến được kiểm tra và xác định ở mức 5mm tính từ cơ thể. Con số này vẫn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn an toàn của Mỹ. Nhưng hãng điện thoại này cũng đưa ra lời khuyên với người sử dụng về việc giảm tiếp xúc với sóng vô tuyến – tức là không khác là mấy so với hướng dẫn mới nhất từ Sở Y tế California.

 iPhone có thể phát ra sóng vô tuyến được kiểm tra và xác định ở mức 5mm tính từ cơ thể.

Cụ thể, Apple khuyên khách hàng dùng speakerphone (loa ngoài) khi nghe gọi hoặc tận dụng các thiết bị bổ trợ nhằm tránh việc bàn tay phải cầm và áp sát điện thoại vào người. Tình trạng này đặc biệt đáng lo ngại bởi rất nhiều phụ huynh không biết đến những cảnh báo này và kết cục là họ không chú ý kiểm soát mức độ tiếp xúc của con cái với điện thoại di động.

Điện thoại di động dễ gây hại cho trẻ hơn so với người lớn

Cũng theo hướng dẫn từ Sở Y tế California, sóng vô tuyến RF có thể dễ dàng thâm nhập vật chất não bộ của trẻ hơn so với người trưởng thành. Vì thế, tác hại có thể gây ra với sự phát triển trí não của trẻ sẽ lớn hơn và lâu dài hơn.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, tiếp xúc với điện thoại di động có thể gây ra các khối u trong tai hoặc khối u trong não, là các vị trí cơ thể mà chúng ta thường xuyên đặt điện thoại rất gần. Mặc dù nghiên cứu về tác động của sóng vô tuyến lên trẻ nhỏ tương đối ít ỏi, nhiều nhà tâm lý học sớm cảnh báo rằng, điện thoại di động có thể gây ra tình trạng giảm chú ý, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và ngủ kém ở giai đoạn trưởng thành.

Sóng vô tuyến RF có thể dễ dàng thâm nhập vật chất não bộ của trẻ hơn so với người trưởng thành

Điện thoại di động làm giảm và yếu ti.n.h tr-ù-n-g

 Hiện nay, nhiều người đặc biệt là nam giới thường có thói quen để điện thoại di động trong túi hàng giờ liền mỗi ngày, nhất là vào mùa hè, khi tiếp xúc giữa điện thoại với cơ thể càng gần hơn so lớp quần áo mỏng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy sóng vô tuyến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng và chất lượng t.i.n.h. t.r.ù-n.g ở nam giới. Nếu như tiếp xúc nhiều với điện thoại cũng có có thể gây nguy cơ vô sinh.

Hy vọng mỗi người trong chúng ta sẽ biết chú ý hơn đến sức khỏe, và cả thực trạng đáng báo động khi không hiểu biết rõ về những tác hại ẩn giấu đằng sau thói quen rất đỗi quen thuộc hằng ngày này.

Nguồn: T.H

NM

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleỞ Với Bà, Bé 20 Ngày Tuổi Bỗng Nôn Ra Máu, Nhập Viện Cấp Cứu Bị Viêm Ruột Nặng, Chỉ Vì Uống Nước Lọc, Bố Mẹ Chú Ý Kẻo Hại Con Mà Không Biết Nha
Next articleBộ y tế cảnh báo 8 loại cây quen thuộc trồng gần nhà giết người trong nháy mắt, lá ngón chưa là gì!