Cứ mỗi lần đi thăm mộ chị dâu mới mất về là chồng lại lên cơn co giật

118

Tôi nghĩ chắc chị dâu ghét chồng mình nên mới nhát ma khiến anh ấy phát bệnh. Nhưng đến lúc biết được sự thật phía sau tôi còn bủn rủn sợ hãi hơn gấp vạn lần.

Em và chồng cưới nhau cách đây 2 năm, hiện tại bọn em đã có với nhau 1 cô công chúa đáng yêu vô cùng. Có thể nói cuộc sống của gia đình em đã rất hạnh phúc cho tới khi chị dâu em xuất hiện.

Emcòn nhớ ngày anh trai mình đưa chị dâu về nhà ra mắt. Hôm đó cả nhà đều háo hức chờ đợi và khi chị ấy xuất hiện ai cũng tỏ vẻ hài lòng còn riêng chồng em thì khó chịu ra mặt. Anh ấy thậm chí còn bỏ dở bữa cơm trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chồng em bỏ đi với lý do công ty có chút việc gấp. Lúc đó em tò mò lắm nên tối đó em hỏi chồng mình:

– Em thấy chị ấy cũng xinh mà, với lại ăn nói hiền lành sao trưa nay anh lại tỏ thái độ như thế. Bộ anh không thích chị ấy à?? Hay anh ghen tỵ vì vợ anh trai em lại xinh hơn em.

– Em nói linh tinh gì vậy, ghen tỵ cái gì cơ chứ lúc trưa anh bận công việc thật mà. Mà thú thực anh thấy cô ấy không hợp với anh vợ đâu, nhìn 2 người như thế làm sao mà hợp được.

– Em thấy ổn mà, nhìn họ đẹp đôi đấy chứ.

– Em thì biết cái gì.

(Ảnh minh họa)

Lúc đó em thấy thật khó hiểu, nhưng sau này em mới thực sự biết vì sao khi ấy chồng mình lại như vậy. Mặc kệ chồng em có thích hay không thì anh trai em vẫn cứ cưới chị ấy về làm vợ. Vì đơn giản vợ là vợ anh ấy chứ có phải vợ chồng em đâu mà anh ấy phải quan tâm.

Kể từ ngày có vợ anh trai em tu chí làm ăn hẳn, nhưng chồng em lại đổi tính đổi nết. Hễ mỗi lần nhà vợ mời gia đình em qua ăn cơm là anh ấy lại lấy lý do để trốn tránh. Đôi lúc em cũng nghi ngờ giữa chồng mình và chị dâu có gì đó với nhau, nhưng em không biết điều tra từ đâu vì từ lúc yêu nhau tới khi chung sống em cũng chẳng thấy chồng nhắc tới cô nào tên Hằng cả.

Mọi chuyện cứ diễn ra như thế cho tới ngày chị dâu em sinh con. Hôm đó cả nhà cuống cuồng đưa chị ấy đi viện, em và mẹ em thức trắng suốt đêm để chăm sóc chị ấy. Nhưng thật không may chị ấy mất sau khi sinh em bé vì kiệt sức và mất máu khá nhiều. Giây phút ấy gia đình em hoàn toàn sụp đổ, em gọi cho chồng. Anh ấy lao đến nhìn chị dâu rồi khóc như mưa. Lúc đó em cũng đau buồn nên không để ý tới cảm xúc của chồng, em nghĩ chắc anh ấy thấy có lỗi vì đã lạnh nhạt với chị ấy suốt thời gian qua nên vậy.

Lo ma chay cho chị dâu xong xuôi, gia đình em thay nhau chăm sóc thằng bé con. Em xin nghỉ việc 2 tháng để ở nhà chăm cháu vì dù gì em cũng có kinh nghiệm trong việc chăm con. Anh trai em sau lần đó thì dường như kiệt quệ sức lực vì quá đau buồn. Cả nhà nhìn vào ai cũng thấy xót xa vô cùng.

Sau lần chị dâu mất chồng em cũng rầu rĩ hẳn, em để ý mỗi lần anh ấy đi thăm mộ chị dâu về đều lên cơn co giật tới mức phải nhập viện cấp cứu. 3 lần đều như vậy nên em lo lắm, nhiều đêm em nghĩ bụng hay chị dâu ghét chồng mình từng hắt hủi chị ấy khi còn sống nên giờ nhát ma khiến chồng em phải sợ. Nghĩ tới đó em run quá nên tính ra mộ chị ấy thắp vài nén nhang để xin chị ấy tha cho chồng mình. Nhưng lúc em ra đó thì cũng có 1 chị đang ngồi đó khóc, em hỏi:

– Chị cũng là bạn của chị Hằng ạ.

– Ừ tôi là bạn của Hằng tôi mới ở bên nước ngoài về. Tôi thương nó quá chị ơi. Chỉ vì muốn trả thù gã người yêu cũ của mình mà nó chấp nhận lấy anh vợ của anh ta, ngày xưa anh ta đã bắt nó bỏ con 2 lần nay lại chết vì sinh em bé. Sao số nó khổ vậy, biết thế ngày xưa tôi đã ngăn không cho nó cưới thì đâu đến nông nỗi này. Nếu ngày ngày nó không gặp gã đàn ông bội bạc kia thì nó không phải suy nghĩ nhiều tới mức không có sức để sinh con như vậy.

– Chị… chị nói sao?? Chị ấy cưới chồng để trả thù người yêu cũ sao??

– Thế chị là ai, tôi tưởng chị cũng là bạn thân Hằng nên biết chuyện này rồi.

– Vâng, tôi là bạn cô ấy nhưng tôi không biết câu chuyện đau lòng đó.

Tôi bủn rủn đứng không vững nữa, hôm đó tôi không rõ mình về nhà bằng cách nào. Giờ thì tôi đã hiểu mọi chuyện, tôi hiểu vì sao ngày xưa chồng mình lại có thái độ như thế và vì sao chị dâu lúc nào cũng tỏ ra không thích gần gũi tôi như vậy. Tôi không ngờ nổi họ từng yêu nhau và càng không tin chồng mình lại bội bạc như vậy. Tự dưng tôi thấy thương chị dâu vô cùng và cũng trách chị ấy thật khờ. Suốt chặng đường tôi tự hỏi có phải năm xưa tôi là người đã xen vào giữa 2 người họ mà mình không biết hay không??

Về nhà thấy chồng ngồi trầm ngâm hút thuốc, khuôn mặt đầy đau khổ tôi chợt nhận ra mình chỉ là kẻ thừa. Cái chết của chị dâu càng khiến anh ấy day dứt, có lẽ lúc này người đau buồn nhất không phải anh trai tôi mà là… chồng tôi. Thật nực cười, anh em chúng tôi đã bị 2 người họ lừa dối, dắt mũi mà chẳng hề hay biết. Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này đây, càng nghĩ tôi càng thấy rối bời và bế tắc.

Theo Thể Thao và Xã hội

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleLàm bố thì đã sao, những sao nam này vẫn quyết khí chất ‘hết phần thiên hạ’
Next articleDân tình khen lấy khen để 10x Phú Thọ cao 1m73, để mái ngố vẫn xinh ơi là xinh!