Công an tái mặt khi ập vào đám tang, con cháu bật nhạc sàn thuê DJ quẩy tới bến: Đúng là tang gia bối rối quá

43

Nếu không chứng kiến tận mắt, chỉ nghe âm thanh xập xình của tiếng nhạc, người đi đường cứ tưởng là đám cưới chứ không phải đám tang đang diễn ra trong ngôi nhà này.

Khi nói về việc nhà có tang, ai ai cũng nghĩ đến cảnh đám ma đầy đau xót, cảnh người thân khóc thương người đã khuất, hay ai cũng có nét buồn phảng phất trên khuôn mặt. Điều này thể hiện cho sự xót thương trước sự ra đi của người đã khuất, bày tỏ lòng thành kính với họ. Thế nhưng, có những nơi đám ma thay vì bao trùm bằng sự sầu thương thì con cháu bật nhạc quẩy tưng bừng như nhà có lễ hội.

Xem video: đám ma không một tiếng khóc bật nhạc quẩy tưng bừng

Đoạn clip hết sức phản cảm đã quay lại cảnh người viếng nhảy theo điệu nhạc sàn trong đám tang. Kể cả người nhà đầu chít khăn trắng vẫn vô tư nhảy nhót trong sự hưởng ứng của mọi người xung quanh. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự không đồng tình, cho đó là những hành động lố lăng, trái thuần phong mỹ tục của người Việt.

vui

Nhiều người phải thốt lên: “hạnh phúc của một tang gia”, có người lại chế giễu: “Vũ Trọng Phụng có sống lại cũng phải quỳ lạy mấy tay này”, “Đúng là truyền nhân của Vũ Trọng Phụng”, “đám ma mà vui như đám cưới”…

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ý kiến giải thích, cho rằng những đám ma như đoạn clip này thường xuất hiện ở miền Tây. Theo quan niệm của người dân vùng sông nước, khi người thân nằm xuống, nếu quá đau buồn, khóc lóc thì người chết sẽ không được siêu thoát. Vì vậy, họ phải vui vẻ để quên đi buồn đau, cho người quá cố ra đi thanh thản.Một cư dân mạng khác lên án: “Nhà này bị thần kinh hay sao. Ai đời nhà có tang mà lại vui hơn tết. Chắc đám con mong bố mẹ chết để nhảy nhót. Điên hết cả rồi”. R.C dè bỉu: “Đầu đội khăn tang nhưng miệng tươi cười lòng thầm nghĩ, ông ơi ông chết cháu được ăn xôi, hai tay hai nắm chẳng rơi hạt nào…”. B.D cũng cảm thán: “Gọi là tang gia bối rối, mà con cháu nhảy, với phơi cái mặt hả hê ra mà chụp hình như người không có học. Kinh hãi hơn, mấy người ngồi dưới bàn xem còn cổ vũ nữa chứ”.

vui1

Người người vẫn quan niệm đám tang là ngày gia đình, bạn bè người ra đi đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng. Không khí của lễ tang đương nhiên phải trang nghiêm, tôn kính. Những vòng hoa viếng “thành kính phân ưu” phần nào nói lên sự tiếc thương, chia sẻ cùng gia đình người quá cố. Hiện vẫn chưa biết đám tang diễn ra ở đâu nhưng sau khi đăng tải, đoạn clip đã bị cư dân mạng đồng loạt phê phán, chỉ trích.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleBiết mình sắp lên lò mổ, chú bò cái rơi nước mắt trên suốt quãng đường, xe vừa dừng lại cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến ai cũng rưng rưng
Next articleNam sinh đi tắm sông bị ma nhập, mắt trợn trắng lên bờ nói 1 câu khiến cả đám bỏ chạy toán loạn