Con gái đi lấy chồng, hạnh phúc là của mình, nỗi nhục là của bố mẹ, hãy nghĩ kĩ trước khi làm việc ngu ngốc

126

Là con gái, bố mẹ nuôi mình được 20 năm, mình chẳng nuôi nổi bố mẹ được 1 ngày. Là con gái làm dâu không tốt, bố mẹ sẽ bị chửi là không biết dạy con. Là con gái, chính là mối làm ăn lỗ vốn nhất trong cuộc đời của bố mẹ rồi nên cố gắng đừng mang thêm điều tiếng nào về nhà cho bố mẹ nữa.

Con gái là mối làm ăn lỗ vốn nhất của cha mẹ. Tôi thì 27 tuổi chưa lấy chồng và hiện tại không hề sốt sắng hay có ý định kết hôn. Tôi có hai chị gái, cả hai đều đã lập gia đình. Từ cuộc sống hôn nhân của hai người chị gái, tôi chợt ngộ ra được vài điều và bỗng dưng sợ lấy chồng.

Bố mẹ sinh ra con gái, ít nhất cũng phải nuôi đủ 18 năm thì con mới có thể đi lấy chồng, trừ những trường hợp vì nhỡ nhàng mà lấy sớm. Nhưng lấy sớm hay lấy muộn, chồng xa hay chồng gần thì vẫn phải về phiền lấy bố mẹ.

Khi con trai lấy vợ, mẹ sẽ có thêm 1 người con. Khi mẹ có thêm 1 người con, mẹ được mắng, được chửi, được toàn quyền dạy dỗ, và đa số bà mẹ chồng nào cũng có tham vọng đập đi xây lại tính cách của con dâu.

Khi con gái lấy chồng, bố mẹ lại có thêm 1 vị khách để đội lên đầu. Bố mẹ là người lớn, nhưng mỗi lần không vừa ý, mỗi lần con rể làm sai cũng không dám nói 1 lời. Bố mẹ bao giờ cũng lo lắng mình cằn nhằn với rể, rể lại đổ lên đầu con gái mình. Nên dù ông bố đó có nóng tính đến mấy, bà mẹ đó có ghê gớm đến mấy rồi cũng nhẫn nhịn, rồi cũng cho qua.

Hôn nhân của hai người chị tôi là như vậy. Lúc hạnh phúc, vui vẻ với chồng, với con, với gia đình chồng nào có thấy gọi về cho bế mẹ. Vui thì có mấy ai muốn chia sẽ với người thân ruột thịt của mình bao giờ. Hạnh phúc là của mình chính là như vậy. Nhưng khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, mâu thuẫn thì đương nhiên người mà con gái nhớ đến đầu tiên chính là bố mẹ mình. Những lúc ấy tôi dám chắc các chị chỉ muốn lao thật nhanh về nhà, ôm chặt lấy mẹ rồi gục đầu vào lòng mẹ mà nức nở: Mẹ ơi con sai rồi!!

(Ảnh minh họa)

Rồi còn chưa kể mâu thuẫn mà cả gia đình chồng biết đến, không chịu bỏ qua là như rằng vào một buổi sáng đẹp trời, mẹ chồng sẽ tìm đến tận nhà mẹ đẻ để nói chuyện dạy con. Hoặc cùng lắm thì mẹ chồng ngay khi đó sẽ chỉ thẳng tay vào mặt con dâu mà quát:

-Ở nhà bố mẹ chị dạy chị cãi mẹ chồng chem chẻm thế à!!

Sau đó sẽ là những cuộc bàn tán, kể lể xung quanh câu chuyện con dâu cãi mẹ chồng, bố mẹ không biết dạy con với hàng xóm, bạn bè của mẹ chồng. Đến tai bố mẹ đẻ mình, ấy chẳng phải là nỗi nhục khi người ta mắng không biết dạy con hay sao. Rồi còn tệ hơn nữa chính là chuyện ngoại tình, đánh ghen.

Con gái đi lấy chồng, hạnh phúc là của mình, nỗi nhục là của bố mẹ, hãy nghĩ kĩ trước khi làm việc ngu ngốc

Chị cả của tôi phát hiện chồng ngoại tình, chị nổi cơn điên lôi mấy bà chiến hữu đi đánh ghen. Nào thì lột đồ,  nào thì tưới mắm, tắm bột ớt… Báo chí rình rang, thiên hạ đồn thổi. Tôi thấy mẹ tôi mấy ngày đi chợ lúc nào cũng bịt kín cái khẩu trang, đi chẳng dám ngẩng mặt lên nhìn ai vì sợ người ta nhận ra mình là mẹ đẻ của người vợ đi đánh ghen ấy. Bố tôi thì cả ngày chẳng ra khỏi nhà, chị ngồi trước sân vườn, hút thuốc lá rồi thở dài. Không phải vì xấu hổ mà vì thương con. Người thông cảm thì không sao, người không hiểu sẽ đặt điều này nọ rằng ăn ở thất đức, con cái mới bạc phước hay không biết dạy con, để con cho chồng đi ngoại tình còn bày đặt đánh ghen.

(ảnh minh họa)

Mọi chuyện lắng xuống khi chị cả ly hôn. Tưởng chị thứ hai sẽ rút ra bài học thì không ngờ chị lại không thể kìm chế được cơn ghen đàn bà mà tiếp tục đi theo vết xe đổ của chị cả. Lại một vụ đánh ghen kinh hoàng do chị chị hai tôi khởi xướng. Chị nói chị tức không chịu được, phải đánh cho bõ ghét. Nhưng tức xong rồi, nhìn lại, mới thấy mất nhiều hơn được. Sóng gió ập đến, bố mẹ tôi lại một phen lao đao vì nhục. Vậy nhưng chưa bao giờ tôi thấy bố mẹ mắng chửi, khó chịu hay xua đuổi các chị mỗi khi các chị về nhà. Chỉ là những lời động viên, an ủi, những câu nói xoa dịu rằng phận đàn bà nó mỏng manh như vậy đấy.

Là con gái, bố mẹ nuôi mình được 20 năm, mình chẳng nuôi nổi bố mẹ được 1 ngày. Là con gái làm dâu không tốt, bố mẹ sẽ bị chửi là không biết dạy con. Là con gái, chính là mối làm ăn lỗ vốn nhất trong cuộc đời của bố mẹ rồi nên cố gắng đừng mang thêm điều tiếng nào về nhà cho bố mẹ nữa. Con gái đi lấy chồng, hạnh phúc thì mình hưởng, nỗi nhục thì bố mẹ mang, hãy nghĩ kĩ và đừng bao giờ làm những điều ngu ngốc như là đánh ghen ấy. Không chỉ khổ mình mà còn khổ cả bố mẹ. Chẳng có ai muốn gả con gái đi được dăm ba năm, sung sướng nghe đâu chả thấy lại chị thấy ồn ào nào chuyện không biết dạy con, con đi đánh ghen tùm lum tùm la xôn xao xã hội. Bố mẹ không mong con giàu có, chỉ mong con yên bình, có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu đã biết mình là mối làm ăn lỗ vốn của bố mẹ thì đừng để lỗ thêm lỗ, để bố mẹ đầu hai thứ tóc rồi mà nước mắt chẳng ngày nào ngừng rơi.

Theo BTS

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleBác sĩ giật mình vì sợi bún trong bụng trẻ sáng ăn chiều chưa tiêu
Next article.Phản ứng khi lần đầu tiên được nghe câu ‘Mẹ yêu con’, 1 phút hạnh phúc của em bé khiếm thính khiến cả thế giới xúc động nghẹn ngào