Con gái 6 tuổi một mình chăm cha bại liệt, nhìn cảnh bé nâng cha dọn vệ sinh ai cũng ứa nước mắt

3

6 tuổi, thay vì được vui chơi, được mẹ cha chăm sóc, em phải hàng ngày chăm cha bại liệt để mẹ yên tâm đi làm xa kiếm tiền...

6 tuổi, cái tuổi được vui chơi, chẳng có gì phải lo nghĩ, thậm chí có những đứa trẻ vẫn được bố mẹ dỗ dành ăn từng bữa, thì có những đứa trẻ kém may mắn, thay vì nhận được sự chăm sóc nâng niu của cha mẹ, chúng phải làm tròn chữ hiếu khi còn quá nhỏ.

Đó chính là câu chuyện của một bé gái ở Đài Trung, Đài Loan, cha em không may bị tai nạn lao động nên phải chịu cảnh tàn phế suốt đời, mất đi người lao động chính, mẹ em trở thành trụ cột gia đình, phải đi làm xa kiếm tiền nuôi 2 cha con. Do đó, cô bé 6 tuổi  thay vì được vui chơi như đám bạn cùng trang lứa thì cả ngày phải chăm sóc cho cha, vệ sinh cho cha, đút cho cha ăn uống và xoa bóp tay chân. Nhìn thân hình bé nhỏ gầy gò điều khiển máy móc để đỡ cha dậy, thay ga trải giường, khéo léo thay tấm lót sạch cho cha nằm, khéo léo không kém người lớn khiến nhiều độc giả không khỏi xót xa.

“Cô bé quả là có nghị lực phi thường, sống trên đời mấy chục năm trời mình cũng chưa bao giờ chăm sóc cha mẹ tốt đến thế” – một bạn đọc chia sẻ.

Xem thêm:

Tấm gương hiếu tử giữa thời hiện đại giống như câu chuyện về nhị thập tứ hiếu của cổ nhân. Nhìn xứ người mà ngẫm nước ta, cũng có biết bao nhiêu trẻ em nhỏ tuổi phải lao động, đỡ đần cho cha mẹ hằng ngày mới thấy thấm thía được cảnh người trong cơ hàn sẽ sớm trưởng thành nên người.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleNhìn con trai hotgirl Bella hiện tại, ai nghĩ bé từng bị mẹ cho lê la ngoài đường