Có thích mấy cũng không nên đặt 7 thứ này ở phòng khách kẻo rước họa

154

Quan niệm phong thuỷ cho rằng phòng khách là một khu vực vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, được xem như là “bộ mặt” của gia đình. Chính vì thế, yếu tố phong thủy trong thiết kế và trang trí không gian này cần được chú ý đặc biệt.

Ai cũng cầu mong sức khỏe, tài lộc, may mắn, hạnh phúc và tình yêu luôn đến với mình trong cuộc sống. Điều đó lý giải vì sao ngày nay nhiều người coi trọng phong thủy với mong muốn có những nguồn năng lượng tốt bổ trợ và thay đổi vận mệnh tốt lên của mình. Tuy nhiên, cũng có những việc làm không thuận với phong thủy, khiến họ chưa nhận được nguồn năng lượng tích cực. Dưới đây là 7 điều được các chuyên gia phong thuỷ khuyên là nên tránh làm trong phong thủy phòng khách:

1. Hoa giả, cây giả

Không nên để hoa giả, cây giả trong nhà

Để cho phòng khách thêm phần đẹp, bắt mắt thì rất nhiều người chọn thay thế những bông hoa, cây cảnh thật bằng những cây cảnh giả như cây nhựa, hoa nhựa. Mặc dù nhìn bề ngoài thì cũng chẳng có gì là không tốt ở đây, thế nhưng với phong thủy dài lâu thì điều này được cho là ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Nhất là với những bạn nữ còn độc thân thì sẽ chỉ tăng thêm vận tình duyên xấu hơn mà thôi. Với những vợ chồng đã kết hôn thì rất dễ gây ra những rắc rối ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

2. Gương

Để gương trong nhà khiến vận mệnh không đẹp

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, đối diện phòng khách là một tấm gương sẽ ảnh hưởng đến vận khí của mọi thành viên trong nhà. Khó gặp được quý nhân, và tổng thể vận mệnh đều không mấy tốt đẹp..

3. Sừng, đầu, da động vật

Sừng, đầu, da động vật tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn

Có không ít người chọn sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là tượng đầu trâu, đầu ngựa… trang trí khu vực phòng khách để thể hiện sự quyền uy, sang trọng. Nhưng thực tế, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng các loại sừng, đầu, da động vật (nếu là hàng thật) thì nghĩa là chúng được làm từ vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Còn nếu chúng là vật phẩm giả thì những hình ảnh đó cũng gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi khi nhìn vào.

4. Tranh ảnh nhạy cảm

Treo tranh ảnh nhạy cảm trong nhà là phạm phải đại kị trong phong thủy

Không ít người do sở thích cá nhân mà rất thích treo trong phòng khách những bức tranh hay bức ảnh tương đối thiếu tế nhị. Điều này đơn thuần lại phạm phải đại kị trong phong thủy. Tranh ảnh quá lộ liễu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ và còn khiến tình cảm vợ chồng không được hòa thuận.

5. Vật sắc nhọn

Hãy tránh xa những vật trang trí sắc nhọn trong phòng khách

Hãy tránh xa những vật trang trí sắc nhọn trong phòng khách, chẳng hạn như gươm giáo, búa rìu… bằng kim loại, dù chỉ là mô hình. Đừng nghĩ vẻ sáng loáng của chúng sẽ làm cho không gian độc đáo, sang trọng. Thực tế khi nhìn những món đồ này, cảm giác sợ hãi của người đối diện sẽ tăng lên. Theo phong thủy, những vật sắc nhọn vốn mang sát khí, không mang lại may mắn và dễ xảy ra tai nạn cho con người.

6. Đồ cổ không rõ lai lịch

Tốt nhất nên tránh để đồ cổ trong nhà

Khá nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ, thường xuyên lui tới những nơi bán đồ cổ để mua những món đồ lạ mang về. Khi mua về lại đặt trong phòng khách để làm làm vật trang trí luôn thể mà không biết được rằng nếu mua phải món đồ có âm khí nặng thì không chỉ tài vận long đong mà bản thân cũng không gặp được may mắn.

7. Thùng rác

Hãy đặt thùng rác ở vị trí khác phòng khách

Phòng khách luôn luôn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Trong phòng khách có một cái thùng rác sẽ là nơi quy tụ ám khí khiến nơi này trở nên bừa bộn. Trong phong thủy, phòng khách tượng trưng cho tiền đồ và sự phát triển của gia chủ, một phòng khách “loạn cào cào” thì làm sao có thể mang đến tài vận và may mắn cho chủ nhà được.

Nguồn ảnh: Internet.
Theo: Thethaovanhoa.vn

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleKhi chúng ta vẫn thích những nút like thì ở tây họ mê những thứ này cơ
Next article4 thói quen của mẹ chắc chắn sẽ sinh ra em bé IQ cao ngất ngưởng