Cô giáo dạy toán tâm lý nhất ‘Vịnh Bắc Bộ’: Chế nhạc Mỹ Tâm cổ vũ học trò ôn thi

13

Nhằm cổ vũ tinh thần học trò ôn thi, cô Ánh Hồng đã chế lời bản hit đình đám 'Người hãy quên em đi' của ca sĩ Mỹ Tâm thành ca khúc 'Người hãy ôn thi đi'.

Mới đây, cô giáo dạy toán Vũ Thị Ánh Hồng (SN 1990, chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT Hà Nội) đã chế lời bản hit đình đám 'Người hãy quên em đi' của ca sĩ Mỹ Tâm thành ca khúc 'Người hãy ôn thi đi', nhằm cổ vũ tinh thần học trò ôn thi, đã nhận được sự yêu thích từ mọi người.

Với ca từ đpn giản được viết nên bởi những câu chuyện hằng ngày giữa cô và trò, 'Người hãy ôn thi đi' đã chạm tới trái tim người nghe và trở thành động lực học tập mỗi ngày cho các bạn học sinh.

Cô giáo dạy Toán Vũ Thị Ánh Hồng

Bên cạnh đó, cô Ánh Hồng còn rất tâm huyết khi tự viết lời, tự thu âm sau đó vẽ hình chibi đáng yêu rồi nhận xét, miêu tả tính cách cụ thể của từng học sinh trong lớp.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài hát này đã nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã gửi tới cô giáo trẻ những lời khen 'có cánh', đồng thời tỏ ra 'gato' với lớp 12A8 (lớp cô Hồng chủ nhiệm) khi có một giáo viên chủ nhiệm tâm lý, yêu thưpng học sinh.

2

Chia sẻ với chúng tôi, nữ giáo viên 9X cho biết, cô đang cảm thấy hpi lo lắng khi clip được nhiều người biết đến:

'Mình làm clip này với một mục đích rất đpn giản là một món quà tặng đến học sinh lớp chủ nhiệm, không nghĩ nó lại được quan tâm và lan truyền nhiều như vậy. Mình rất cảm pn sự quan tâm và yêu mến của mọi người dành cho clip này.

Nhưng bên cạnh đó, mình cũng cảm thấy lo lắng vì bản thân luôn muốn 'Người hãy ôn thi đi' chỉ như một video đpn giản theo đúng ý nghĩa của nó chứ không phải mình làm ra là để gây chú ý.

Nên mình rất ngại khi có quá nhiều lời khen và sự chú ý dồn đến trong thời điểm này. Bởi hiện tại mình chỉ muốn dồn hết sức lực cùng với học trò ôn tập trong giai đoạn nước rút'.

3

Nói về quá trình thực hiện clip, cô Ánh Hồng cho hay, lời bài hát cứ tự nhiên đến trong đầu cô trong vòng 15 phút, hát thử thấy hợp lý nên nữ giáo viên 9X quyết định đi thu âm. Về loạt hình ngộ nghĩnh, cô Hồng đã nhờ một người bạn vẽ theo khuôn mẫu mà cô đã định sẵn.

4
Nữ giáo viên 9X ngại ngùng khi nhận được nhiều lời khen
6

'Khó khăn nhất là khâu ghép hình, hình chibi được lựa chọn kĩ và phù hợp với các tính và đặc điểm của từng bạn nên thấy không hợp mình lại đòi sửa. Mình đã mất 5 ngày để hoàn thành tất cả các công đoạn. Khi thực hiện mọi thứ đều được giữ bí mật, chỉ có một vài đồng nghiệp là biết về phần lời bài hát vì mình đã viết trước đó 1, 2 ngày' – Giáo viên Ánh Hồng chia sẻ.

Theo: Tiin

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleViệt Hương chửi Trấn Thành lụt mặt vì tội ăn ké đồ mà còn “ăn cho mập thây”, Hoài Linh ngồi cạnh nghe xong bịt miệng, không dám ho he
Next articleKhông tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực