Chuyện lạ: Hành trình đi tìm 3 cô gái trong đồng tiền 2000 đồng của Việt Nam, tiết lộ bí mật khủng khiếp khiến bạn muốn giữ lại 1 tờ trong túi

83

Chắc hẳn ai ai cũng sẽ thắc mắc rằng 3 cô gái ở tờ tiền 2000 đồng là ai, tại sao họ lại xuất hiện trên tờ tiền đó?

Năm 1988, khi phát hành tờ tiền 2.000 đồng, gân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định lấy bối cảnh khu sản xuất cùng 3 nữ công nhân của Nhà máy Sợi Nam Định để in lên mặt sau của tờ tiền.

Cũng chính vì vậy mà cho tới nay nhiều người vẫn luôn thắc mắc không biết 3 nữ công nhân đó là ai và đó có phải là ảnh chụp người thật hay chỉ là vẽ tượng trưng.

Nhóm người tìm hiểu cũng đã tìm về tận nơi nhà máy Dệt để dò hỏi thông tin về 3 cô gái in trên đồng tiền 2000. Công nhân và giám độc nhà máy Dệt đều nhận ra đúng là công nhân nhà máy nhưng hầu như không ai biết chắc chắn thông tin về họ.

Họa sỹ Phạm Văn Quế là người trực tiếp thiết kế mặt sau của tờ tiền 2.000 đồng. Ông cũng cho hay 3 cô gái đó là thật và hình ảnh được ông lấy ý tưởng từ kho ảnh của Thông tấn xã Việt Nam để thiết kế tờ tiền.

Thế nhưng theo họa sĩ thì 3 cô gái họ là ai chính ông cũng không rõ. Đến nay, tờ tiền 2.000 đồng đã phát hành được 23 năm. Nhưng 3 nữ công nhân được vinh dự in hình lên đó vẫn là một bí ẩn.

Xem thêm những bài học ý nghĩa về cuộc sống tại Lặng nhìn cuộc sống

Previous articleLấy chồng muốn hạnh phúc đừng dại ở với mẹ chồng
Next articleGiả vờ ngủ với em vợ để thử lòng, thanh niên nhận cái kết suýt nữa thì xanh cỏ