Chỉ cần 1 xô nước nhà sạch bong không còn 1 còn chuột nào dám bén mảng tới

98

Giống như gián chuột là con vật vô cùng độc hại và là nỗi khiếp sợ đối với mỗi gia đình. Chuột mà chui vô nhà thì xui xẻo mà gớm nhất là nó truyền bệnh qua cho người mà gớm hơn là nó đẻ con đàn cháu đống trong nhà gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nữa. Hơn hết chuột là chúa phá hoại và phát nát đồ đạc trong nhà. Vì thế diệt chuột là điều khiến chị em hết sức đau đầu. Tuy nhiên với mẹo nhỏ sau đây bảo đảm bạn sẽ không còn sợ họ hàng nhà chuột nữa.

Không cần bã hay bẫy phức tạp chỉ cần một xô nước và vài dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể “lừa” cả đàn chuột chui ngay vào bẫy, không thoát ra nổi rồi. 

Nếu bạn đã từng dùng thử nhiều loại bẫy chuột, keo dính chuột bán sẵn mà không thấy hiệu quả, lũ chuột vẫn “tấn công” đồ ăn, rau quả nhà bạn thì hãy thử ngay cách bẫy chuột đơn giản sau chỉ với một thùng đựng nước cỡ vừa và vài dụng cụ dễ kiếm khác.

 

Bạn cần chuẩn bị:

– Thùng nhựa có thành cao (tốt nhất bạn nên tận dụng thùng đựng sơn cũ)

– Que sắt có độ dài lớn hơn đường kính miệng thùng khoảng 1-2 cm

– Lon bia, chai nhựa nhỏ, (nếu tìm được ống có trục quay được thì càng tiện)

– Bơ lạc để bẫy chuột

Cách làm:

Bước 1: Dùng khoan đục 2 lỗ đối diện nhau gần miệng thùng nước và 2 lỗ ở hai mặt hai bên của lon sắt.

Bước 2: Luồn que thép qua lỗ ở miệng thùng và hai lỗ ở lon sắt, sao cho lon sắt nằm giữa miệng thùng và có thể xoay được.

Bước 3: Sau khi đã luồn xong, phết bơ lạc lên lon sắt để thu hút chuột đến ăn.

Bước 4: Đổ nước vào khoảng 1/3 thùng. Để bẫy ở nơi chuột hay chạy tới, có thể để qua đêm. Sáng hôm sau dậy kiểm tra thùng nước, bạn sẽ thấy cả họ nhà chuột đã chết trương trong đó.

Nguyên do là bởi vì, khi đánh hơi thấy mùi bơ lạc rất thơm, chuột sẽ mò đến tìm ăn. Khi trèo lên miệng thùng, trèo ra chỗ lon sắt có phết bơ lạc, cử động của con chuột sẽ làm quay lon sắt, chuột không bám được sẽ rơi xuống thùng nước phía dưới và chết đuối.

Chúc các bạn thành công với cách làm đơn giản trên!

Chi tiết cách làm, xem video sau:

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Theo Khampha

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleThật khó tin, căn nhà tuyệt đẹp này chỉ mất hơn 200 triệu đồng và 1 ngày để hoàn thành
Next articleVừa cởi váy ra, cô dâu ngồi rửa hết 30 mâm bát vẫn bị mẹ chồng hất canh thừa vào mặt, ngay lập tức người chồng dắt vợ vào nhà tắm làm chuyện này