Cha lây H-I-V cho cả 2 mẹ con rồi c-h-ế-t, bé gái nghẹn họng: Con thích mặc áo dài cấp 3, nhưng chắc con sẽ c-h-ế-t trước lúc đó

60

Mang trong mình virus h-i-v do lây nhiễm từ chồng, mẹ con chị Phạm Thị Hạ (Nho Quan, Ninh Bình) đang phải gánh chịu những đau đớn, khổ cực trong những ngày cuối đời. 

Những người bệnh mang trong mình virus h-i-v đã khổ, những người vô tội bị nhiễm h-i-v phải trải qua những ngày cuối đời đau đớn lại càng xót xa hơn. Đó chính là hoàn cảnh của hai mẹ con chị Phạm Thị Hà ở thôn Trại Lạo, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Do lỗi lầm của người chồng, chị Hà và con gái Nguyễn Thị Kiều Trang phải mang trong mình virus h-i-v quái ác. Người chồng mang căn bệnh thế kỉ lây nhiễm cho mẹ con chị Hà đã ra đi từ lâu, bỏ lại hai mẹ con khổ nhục, giành giật sự sống từng ngày. Chỉ cần 1 vết thương nhỏ hay 1 trận cảm cúm, 2 mảnh đời bất hạnh có thể phải từ biệt cuộc đời.

Hai mẹ con chị Hạ bị nhiễm virus h-i-v do sai lầm của người chồng, người cha.

Cô bé Nguyễn Thị Kiều Trang chưa bước nổi ¼ cuộc đời mà mầm sống của em đã bị bệnh tật ăn mòn. Với cô bé 14 tuổi, chiếc áo dài cấp 3 cũng là điều quá xa vời. Bởi em đâu dám chắc, mình có đủ sức bước đến ngã rẽ này?

“Bố em mất sớm nên mẹ em vất vả. Ngày nghỉ mẹ vẫn phải làm việc. Em rất thương mẹ. Em mong có thuốc chữa khỏi bệnh để hai mẹ con được khỏe mạnh. Mỗi lần đi Hà Nội tiêm thuốc mẹ lại ốm. Em sợ nhất là mất mẹ”, cô bé Kiều Trang không giấu được nước mắt khi nghĩ đến cảnh hai mẹ con không biết còn được sống đến ngày nào.

Cô bé Kiều Trang không kìm nén được nước mắt khi nhắc đến bệnh tình của hai mẹ con.

Cách duy nhất để duy trì sự sống với mẹ con chị Hà là sử dụng thuốc kháng đều đặn. Chị Hà đã vắt hết sức lực ít ỏi cuối đời để làm việc, mong có thuốc cho con. Tuy nhiên, thu nhập từ việc may vá khó lòng lo đủ 1,5 triệu đồng/tháng. Nơi có thể vay mượn cứ cạn dần cũng như cuộc đời của 2 số phận bất hạnh.

Dù sức khỏe yếu, nhưng những ngày cuối đời chị Hạ vẫn cố làm may kiếm tiền mua thuốc cho con. Nếu có ngày chị bỏ con đi trước thì con gái tội nghiệp của chị phải làm sao đây?

Số tiền chị kiếm được không đủ thuốc men cho hai mẹ con nên hai mẹ con cũng ít khi có một bữa cơm tử tế.

Mặc cảm đè nặng mỗi ngày bao giờ vơi? Có lẽ, ai cũng phải cảm thấy đắng cay, xót xa cho cuộc đời của hai mẹ con chị Hà, nhất là cô bé 14 tuổi chưa được một ngày khỏe mạnh.

Theo BTS

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleNước mắt người chồng chung thuỷ 13 năm quyết không từ vỏ vợ tàn tật
Next articleKỳ lạ cậu bé có khả năng hút kim loại như dị nhân trong phim X-men