CĐM lại tiếp tục xôn xao thêm một lần nữa về kỳ thi vào lớp 10 của học sinh Hà Nội và đây là lý do.

20

Chiều 7/6, khi chưa hết thời gian làm bài môn Toán, mạng xã hội xuất hiện một số “phiên bản” khác nhau của đề thi. Sở GD&ĐT xác nhận ảnh đề Toán bị đăng lên mạng trong giờ thi.

Khoảng 14h30 ngày 7/6, mạng xã hội đăng tải ảnh bản viết tay và ảnh chụp đề thi được cho là môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội. Hai đề thi này có nội dung giống nhau.

Lúc 14h45, mạng xã hội lại đăng tải một đề thi được cho là môn Toán kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội.

Khoảng 15h45, trước điểm thi của một trường THCS ở quận Cầu Giấy, phụ huynh chuyển cho phóng viên đề thi được lấy từ trên mạng. Đối chiếu sau giờ thí sinh kết thúc môn thi, nội dung đề thi này trùng với đề môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội.

Đề Toán được lan truyền trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

 

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói về lọt đề thi Ngữ văn ra ngoài Ông Lê Ngọc Quang cho biết đề thi Ngữ văn sáng 7/6 lọt ra ngoài sau khoảng một nửa thời gian thí sinh làm bài.

chiều 7/6, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT – thông tin một thầy giáo tại điểm thi THPT Vân Nội đã chụp ảnh đề thi môn Toán và đưa lên mạng sau khi học sinh làm bài quá nửa thời gian.

Thầy giáo này ở trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn, giám thị coi thi số 2, đã thừa nhận hành vi của mình và bị đình chỉ. Giáo viên này cũng thừa nhận đã chụp ảnh đề Ngữ văn trong giờ thi buổi sáng.

Trao đổi với báo chí sau buổi thi chiều nay, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết khoảng 14h có thông tin đề Toán lọt ra ngoài. Sau khi kiểm chứng, sở xác nhận đề này là giả mạo.

Hơn 15h, đề thi lại được cho là tuồn ra ngoài. Khoảng 10 phút sau, thầy giáo chụp ảnh đề thi đưa lên mạng được làm rõ. Sở GD&ĐT khẳng định chỉ có đề thi được tuồn ra ngoài chứ không có chuyện nhận bài giải từ ngoài vào. Đây là lọt đề thi chứ không phải lộ đề nên không ảnh hưởng kết quả của thí sinh.

Trong buổi thi sáng nay, đề Ngữ văn cũng bị lọt ra ngoài. Ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho biết sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn.

Đây là hiện tượng để lọt đề thi, chứ không phải lộ đề, vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong. Do đó, việc này không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh.

Sau khi xác minh, nếu là thí sinh tuồn đề thi ra ngoài, kết quả thi của người vi phạm sẽ bị hủy bỏ.

Theo: Zing.vn

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleCuộc đua vào lớp 10 của học sinh Hà Nội càng gay cấn hơn, khi đề thi Văn vào lớp 10 ở bị lọt ra ngoài.
Next article10 nguyên tắc ‘giữ giá’ trong mắt người ấy của những cô gái thông minh