Cánh tay của con bị cắt đứt đôi trong t.ử cung mẹ vì nguyên nhân nhắc đến mẹ bầu run người

2

Vừa mổ lấy đứa bé khỏi bụng người mẹ, các Bác Sỹ choáng ngợp khi nhìn thấy hình hài của trẻ.

Sinh con ra khỏe mạnh là điều mà bất kì bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Thế nhưng không phải ai ai cũng có được sự may mắn như vậy. Nhiều trường hợp, mặc dù đi siêu âm không hề có vấn đề gì không bình thường nhưng sau khi sinh con xong, người mẹ lại S.o.c nặng khi nhìn thấy con mình.

Một trường hợp đau lòng mới đây được nhiều người mẹ trẻ truyền tai nhau đó là thai nhi bị cắt đứt đôi cánh tay từ trong bụng mẹ, mà đến tận khi mổ các Bác Sỹ mới phát hiện ra. Người mẹ có tên là Christabel sinh con gái đầu lòng. BS đã vô cùng kinh ngạc khi cánh tay cái của con gái chị đã bị đứt lìa làm đôi ở trong bụng mẹ từ lúc nào không hay.

Các Bác Sỹ chỉ phát hiện trẻ bị đứt tay sau khi mổ

Xem thêm:

Theo lời kể của chị thì chị đều đi khám theo lịch suốt thời gian mang thai và không phát hiện bất kì hội chứng đặc biệt nào cả. Nguyên nhân được các Bác Sỹ đưa ra đó là thai nhi mắc hội chứng dải sợi ối (amniotic band syndrome – ABS, dạng rối loạn khi có một hoặc nhiều sợi dây có độ đàn hồi như cao su đặc giăng qua buồng ối và trở thành cạm bẫy cho thai nhi). Những dải sợi ối này đã quấn chặt cánh tay trái của con chị Christabel, cưa làm đôi, và còn làm 3 ngón tay bên bàn tay phải bị dị tật dính liền vào nhau.

Nhìn đứa con không may mắn của mình, chị chỉ biết khóc và chỉ cầu mong con gái mình có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an.

Dải sợi ối gây nguy hiểm cho thai nhi

Dải sợi ối là hiện tượng một hoặc nhiều sợi dây giăng qua buồng ối, thường do ngẫu nhiên và không do mẹ mắc bệnh hay di truyền. Đây đó chính là nguyên nhân dị tật ở trẻ nhỏ và không thể phục hồi. Các nhà nghiên cứu nghĩ là nguyên nhân gây ra dải sợi ối là do lớp màng bên phía trong túi ối bị vỡ, khiến các mảng màng ối trôi nổi trong nước ối gây nên. Bất kì cơ quan nào của thai nhi cũng có thể bị quấn vào làm đứt hoặc dính các chi.

phát hiện bằng phương pháp siêu âm hình thái. Nếu phát hiện sớm, Bác Sỹ có thể mở tử cung của mẹ, phẫu thuật thai nhi và đặt bé trở lại trong tử cung. Việc thăm khám thai định kỳ là vô cùng khẩn cấp nên các mẹ cần đặc biệt chú trọng.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleHé lộ cảnh phim Hoàng hậu Tần Lam điên dại vì mất con, chuẩn bị tự sát trong đêm tối